font chữ

Top 25+ Font Chữ Thiết Kế Design Đẹp Nhất ✅

Font chữ là một trong những yếu tố rất quan trọng trong công việc thiết kế. Trong thiết kế hiện nay có rất nhiều font thiết kế mới mẻ và sáng tạo. Tùy vào từng mục đích thiết kế khác nhau sẽ chọn những font chữ thiết kế phù hợp. Để đảm bảo font chữ hiển thị đúng ở hầu hết các thiết bị thì bạn nên sử dụng những font chữ phổ biến, đơn giản nhưng vẫn có thể trở nên đẹp tuyệt vời nếu sử dụng một font chữ phù hợp và đẹp mắt.

Đến với bài viết hôm nay Toonies sẽ giới thiệu đến bạn top những font thiết kế đơn giản, đẹp và dễ thương. Xin mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tầm Quan Trọng Của Font Chữ Thiết Kế

Đối với ngành thiết kế, bên cạnh những yếu tố như mầu sắc, hình ảnh, việc sử dụng Font chữ hợp lý, mỹ thuật được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt khi mà Digital Marketing phát triển. Các Font chữ xuất hiện trên BannerLogo… đều có những tác động không hề nhỏ tới nhận thức của khách hàng.

Nếu bạn chỉ là tay mơ, hay sử dụng các thiết kế của mình chỉ cho vui, không có mục đích thương mại thì đơn giản thôi, sử dụng font chữ thiết kế nào vừa mắt bạn là được. Còn nếu bạn nghiêm túc với ngành thiết kế, bạn muốn trở thành Graphic Designer và muốn các thiết kế của bạn có thể kiếm được tiền thì bạn cần biết nên đặt loại font chữ thiết kế nào vào dự án của mình.

Tải Font Chữ Thiết Kế tại đây

Pass giải nén nếu có: toonies.vn

Font Chữ ARIAL

Đây là font chữ an toàn với những tiêu chuẩn mang tính thực tế, được ưa chuộng trong sử dụng. Arial thể hiện sự rõ ràng, dứt khoát trong từng đường nét rất thích hợp cho việc thiết kế website.

Font Chữ Arial
Font Arial

TIMES NEW ROMAN 

Times New Roman là font chữ thiết kế phổ biến được lựa chọn sử dụng từ rất lâu trong các loại văn bản, thiết kế vì nó đảm bảo thể hiện tính chuẩn mực để soạn thảo mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Khi dùng font này người đọc nhìn vào có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, thích thú hơn khi đọc văn bản.

Font Chữ TIMES NEW ROMAN
TIMES NEW ROMAN

HELVETICA 

Đây là font chữ đơn giản, có dạng chữ không chân như Arial, một văn bản được trình bày với nó được thể hiện cách rõ ràng mạch lạc hơn. Thông thường, bạn nên sử dụng font chữ này khi thiết kế CV xin việc, vì font chữ này giúp CV của bạn thể hiện được khả năng làm việc cũng như tính cách của bạn. Ngoài ra, font chữ này còn phần nào thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được bạn là người đứng đắn, chững chạc và đầy trách nhiệm.

Để có cơ hội tốt hơn với các vị trí bạn tuyển dụng thì bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn font chữ phù hợp để thiết kế CV trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn nhé!

Font Chữ HELVETICA 
HELVETICA

OPEN SANS 

Đối với những bạn thiết kế UX/UI thì đây là font chữ sẽ rất phù hợp với bạn. Ngoài ra, đây còn là sự lựa chọn hợp lý cho các chương trình chạy quảng cáo sản phẩm trong nghề marketing. Font chữ này giúp cho các sản phẩm thiết kế càng trở nên đặc biệt hơn, thu hút được nhiều người hơn về sản phẩm mà bạn quảng cáo. Từ đó niềm tin của khách hàng ngày càng cao.

Font Chữ Thiết Kế OPEN SANS 
OPEN SANS

TAHOMA 

Font chữ này nằm trong nhóm những font chữ thông dụng được đông đảo người dùng lựa chọn. Đây là font chữ đa năng với nhiều công dụng, phù hợp để áp dụng với nhiều loại hình văn bản khác nhau. Nhiều chuỗi cửa hàng, nhà hàng lựa chọn font chữ này để thiết kế menu, dùng làm tiêu đề chính, tiêu đề phụ và cả nội dung trong văn bản. 

Font Chữ Thiết Kế TAHOMA 
TAHOMA

GEORGIA 

Font chữ này được sử dụng trong các văn bản cũng như áp dụng trong việc thiết kế, tất cả đều giúp ta thấy sự thanh lịch, dễ dàng đọc kể cả những màn hình có độ phân giải thấp. Nét chữ của font chữ này toát lên vẻ đẹp mềm dẻo, hiện đại, bắt mắt và thu hút được nhiều sự quan tâm. Đây là font chữ thiết kế được ưa chuộng và hoàn hảo để sử dụng thiết kế trong các tấm áp phích quảng cáo, logo,…

Ngoài những font chữ đã nêu ở trên thì những designer vẫn luôn đòi hỏi sự mới mẻ và độc đáo, sáng tạo trong những font chữ mà mình sử dụng phục vụ cho việc thiết kế đồ họa hoặc những công việc tương tự, đặc biệt là về nghệ thuật. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu thêm những font chữ đẹp và dễ thương hiện nay trong bài viết này đến bạn như sau:

Hiện nay, những thiết kế chữ chuyên nghiệp bao gồm các tập tin font chữ chất lượng cao dễ sử dụng và có thể dễ dàng tải xuống ngay. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những kiểu chữ cao cấp, đẹp và dễ thương từ Envato Market hay Envato Elements.

Font Chữ Thiết Kế GEORGIA 
GEORGIA

ARIEL SIGNATURE

Thông thường, font chữ thiết kế này được lựa chọn sử dụng cho các hình đồ họa phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc để tạo ra một logo độc nhất vô nhị. Đây là font chữ với những nét đứt nét và bản chất tối giản, một phong cách viết tay vô cùng độc đáo bắt chước những chữ viết tay thực tế. 

Font Chữ Thiết Kế ARIEL SIGNATURE
ARIEL SIGNATURE

STANTIC TYPEFACE 

Nếu bạn sử dụng kiểu chữ này cho thiết kế logo thì chắc hẳn bạn sẽ tạo ra một tác động rất lớn đến khán giả của mình. Vì nó sở hữu phong cách mới mẻ của những chữ cái dài và độ dày đường nét mạnh mẽ phù hợp với những thiết kế cho biển hiệu ngoài trời hay bất kỳ tài liệu nào cũng sẽ tuyệt vời. 

Font Chữ Thiết Kế STANTIC TYPEFACE 
STANTIC TYPEFACE

CASTERIO SIGNATURE 

Font chữ này dùng thiết kế cho các tài liệu đám cưới, tạp chí và các sản phẩm khác. Đây là kiểu chữ được thể hiện liền mạch với phong cách viết tay tuyệt đẹp, giống như được vẽ bằng tay ngay trên trang đó. Từ đó, với thiết kế font chữ đẹp thì chữ thư pháp đẹp không còn là điều xa lạ. 

Font Chữ Thiết Kế CASTERIO SIGNATURE 
CASTERIO SIGNATURE

APPLE JUICE 

Đối với những font chữ sans-serif thì có vẻ hơi cứng trong kiểu dáng, nhưng font chữ này vô cùng dễ thương và thu hút được mọi ánh nhìn. Thông thường, font chữ này được các nhà thiết kế lựa chọn để thiết kế những quyển sách dành cho trẻ em bởi hình thức của nó vui nhộn, vui tươi và vô cùng dễ dàng để tích hợp vào những quyển sách đó.

Font chữ này được sử dụng càng hiệu quả hơn nếu bạn biết kết hợp nó với những màu sắc hợp lý.

Font Chữ Thiết Kế APPLE JUICE 
APPLE JUICE

LOVE ROSNITA 

Khi sử dụng font chữ này để thiết kế bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị bởi những font chữ script đẹp mắt ở mặt trước và kiểu sans-serif ở phía sau. Font chữ thường ưu tiên sử dụng cho những câu nói trích dẫn đầy nổi bật.

Nếu muốn cảm nhận những hiệu ứng tuyệt vời và thú vị của nó bạn hãy thử sử dụng nó cho việc thiết kế poster cho mình nhé!

LOVE ROSNITA 
LOVE ROSNITA

PIXIE RING 

Khi áp dụng font chữ này ngoài những lợi ích nó mang đến thì bạn sẽ thấy được điều thú vị từ nó thông qua những phần quà tặng thú vị cho mỗi lần tải xuống. Cụ thể là khi tải xuống ngoại việc có các chữ cái dễ thương, xinh xắn thì font chữ còn có thêm các chi tiết bổ sung dễ thương khác như kim cương lấp lánh hoặc trái tim. 

Font Chữ Thiết Kế PIXIE RING 
PIXIE RING

THE SLOWBIRD TYPEFACE 

Bạn hãy thử thiết kế mẫu bìa sách, bìa báo, thiệp mời của bạn bằng font chữ này để có thể thấy rõ hơn về vẻ đẹp tuyệt vời và thú vị của nó. Nhờ các chi tiết script thanh lịch và các mẫu chữ ngọt ngào, phông chữ này cũng phù hợp với các hình minh họa đáng yêu. 

THE SLOWBIRD TYPEFACE 
THE SLOWBIRD TYPEFACE

LÚNA FONT FAMILY 

Đây là một phông chữ vừa đơn giản vừa sang trọng. Gói phông chữ sang trọng này có một số loại tập tin chất lượng cao với một loạt các trọng lượng đường nét. Nó cũng bao gồm các ký tự đa ngôn ngữ để hỗ trợ thiết kế bổ sung vô cùng tinh tế và đẹp mắt. 

Font Chữ Thiết Kế LÚNA FONT FAMILY 
LÚNA FONT FAMILY

BWARE TYPEFACE 

Sử dụng font chữ thiết kế thú vị này bạn sẽ được trải nghiệm những font chữ viết tay đích thực và gói vector đầy nghệ thuật miễn phí. Tuy nhiên, với font chữ này bạn phải trả phần phí ban đầu và sau đó bạn có thể thỏa mái sử dụng hàng chục hình dạng, ký tự vector đầy thú vị để có những logo tuyệt đẹp cho riêng mình.

Có thể bạn sẽ trở thành một fan hâm mộ lớn của kiểu chữ tiếp theo này đấy nha!

Font Chữ Thiết Kế BWARE TYPEFACE 
BWARE TYPEFACE

PERIWINKLE TYPEFACE 

Tiếp theo là Periwinkle, một phông chữ thủ công đáng yêu được kéo dài cho rất nhiều ký tự. Hãy tận hưởng lựa chọn này với toàn bộ các ký tự chữ hoa và chữ thường, cũng được bao gồm trong gói này là các ký tự thay thế mang lại nhiều tùy chọn hơn.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp với một giao diện mới thú vị!

Font Chữ Thiết Kế PERIWINKLE TYPEFACE 
PERIWINKLE TYPEFACE

LITTLE SUMMER FONT

Nếu bạn đang có dự định thiết kế hoạt hình hoặc sách dành cho trẻ em, thì font chữ này sẽ vô cùng phù hợp. Đây là font chữ có chất lượng nhẹ nhàng, dễ thương, đơn giản nhưng vô cùng đáng yêu. Khi tải xuống font chữ này bạn sẽ được sở hữu các ký tự Latin cơ bản và những con số, ký hiệu. 

LITTLE SUMMER FONT
LITTLE SUMMER FONT

SWEET BELLY FONT 

Font chữ này sẽ đem đến sự ngọt ngào cho bạn khi bạn lựa chọn để thiết kế. Sweet Belly có một kiểu chữ script và sans-serif cùng với nhiều vectơ thưởng để trang trí cho tác phẩm của bạn. Thông thường, nhiều nhà thiết kế sử dụng chúng cho tờ rơi, thiệp mời và hơn thế nữa!

Font Chữ Thiết Kế SWEET BELLY FONT 
SWEET BELLY FONT

BRILLIANT – 3 SIGNATURE FONT 

Brilliant được tạo ra với nhiều mục đích, các font chữ này có thể được nhiều người ưa chuộng để sử dụng cho các mẫu logo, văn phòng phẩm và hơn thế nữa! Nếu muốn mẫu thiết kế của mình trở nên xinh xắn, duyên dáng và rực rỡ hơn thì bạn hãy thử áp dụng font chữ này nhé!

Font Chữ Thiết Kế BRILLIANT - 3 SIGNATURE FONT 
BRILLIANT – 3 SIGNATURE FONT

QUARTZ SCRIPT 

Đây là font chữ thiết kế cao cấp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, kiểu chữ này vô cùng độc đáo với các dạng chữ có đường nét đơn giản, đậm nét bắt chước chữ viết tay thực tế hoặc vẽ doodle. Hãy thử tải về để trải nghiệm những nguồn cảm hứng tuyệt vời mà nó mang tới nhé!

Font Chữ Thiết Kế QUARTZ SCRIPT 
QUARTZ SCRIPT

DEBBY FONT 

Gói font chữ Debby tuyệt vời này sẽ trở nên hữu ích với chữ viết script móc và kết cấu thô ráp, giống giấy, phông chữ này vừa đẹp vừa đa năng. Bạn nên sử dụng nó trên thiệp chúc mừng, thiệp mời đám cưới, hoặc logo thì nó sẽ trở nên phù hợp và tuyệt vời hơn.

DEBBY FONT 
DEBBY FONT

NEW DAWN FONT 

New Dawn Font là font chữ thiết kế giúp bạn cảm thấy mình rất sáng tạo. Đây là font chữ hoang dã siêu việt với các hình dạng hình học thú vị lấy cảm hứng từ phong cách retro. Ngoài ra, font chữ này thật sự độc đáo và xuất sắc vì nó vô cùng dễ dàng để di chuyển và xoay các chữ cái của bạn để tạo ra các tác phẩm vô cùng thú vị đấy nhé!

Font Chữ Thiết Kế NEW DAWN FONT 
NEW DAWN FONT

FATFRANK TYPEFACE 

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật vector thì bạn có thể lựa chọn font chữ này với sự hài hước đầy hóm hỉnh của nó trong thiết kế tối giản của kiểu chữ này. Font chữ này có sẵn một số độ dày đường nét chữ, nó là một cách tuyệt vời để làm cho logo của bạn nổi bật hơn. 

Font Chữ Thiết Kế FATFRANK TYPEFACE 
FATFRANK TYPEFACE

SPRINGFIELD FONT 

Font chữ toát lên vẻ đẹp ngọt ngào, khi nó sở hữu những ký tự viết hoa và viết thường, cùng các hình minh họa vô cùng đáng yêu và vui nhộn cho thiết kế của bạn thêm thú vị hơn. Bạn có thể sử dụng chúng cho việc thiết kế bao bì và nhiều mẫu sản phẩm khác nữa nhé!

Font Chữ Thiết Kế SPRINGFIELD FONT 
SPRINGFIELD FONT

AIRFOOL FREE TYPEFACE 

Khi sử dụng font chữ bong bóng này bạn sẽ luôn có tâm trạng vui vẻ. Đây còn là font chữ thiết kế đẹp miễn phí rất dễ sử dụng cho các thiết kế hạn chế về ngân sách. Bạn có thể tùy chỉnh với màu sắc, khuynh độ màu thú vị với các chữ siêu dễ thương. 

Font Chữ Thiết Kế AIRFOOL FREE TYPEFACE 
AIRFOOL FREE TYPEFACE

FONT CHỮ LENA

Bạn đang loay hoay không biết chọn font chữ nào đẹp và phù hợp cho thiết kế của mình thì hãy xem xét việc lựa chọn kiểu chữ miễn phí này thử xem nhé! Đây là font chữ thiết kế được tạo bởi nhiều nhà thiết kế Vsevolod Abramov, với sự kết hợp của đường thẳng và các hình thức mềm mại cho một thiết kế vô cùng đẹp mắt và dễ thương nhưng cũng đầy sáng tạo.  

Font Chữ Thiết Kế FONT CHỮ LENA
FONT CHỮ LENA

KẾT LUẬN 

Như vậy, thông qua bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những font chữ thông dụng, đơn giản mà đẹp độc đáo chuyên dùng thiết kế. Hy vọng bạn có thêm nhiều lựa chọn cho những sản phẩm thiết kế đầy ấn tượng của Toonies nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. 

Related Articles

Back to top button