font chữ

Top 10 font chữ đẹp cho photoshop♥️

 

Có rất nhiều bộ font chữ  đẹp dành cho photoshop giúp bức ảnh trở lên lung linh và hấp dẫn hơn. Là một designer thì không thể thiếu trong tay bộ font chữ đẹp dành riêng cho photoshop.

Khi chỉnh sửa trên photoshop thì chúng ta không thể không sử dụng đến các font chữ để tạo ra sự nghệ thuật cho bức ảnh, nếu như thiếu đi font chữ sẽ khiến cho tác phẩm của bạn trở nên nhàm chán hơn, không mang đến sức hấp dẫn.

Và nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những font chữ  đẹp dành cho photoshop với những kiểu dáng, hoa văn bắt mắt để phục cho công việc thiết kế của mình thì bạn không thể bỏ qua bộ font chữ việt hóa cho photoshop mà toonies muốn gửi bạn qua bài viết dưới đây.

bộ font chữ đẹp cho photoshop
font chữ đep cho photoshop

FONT CHỮ  ĐẸP CHO PHOTOSHOP

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG FONT CHỮ ĐẸP CHO PHOTOSHOP 

Nếu như bạn là một nhà thiết kế hay một thợ chnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn những bộ font chữ căn bản như Unicode, VNI hay UTM,… trong photoshop sẽ không thể khiến bạn ưng ý và cứ dùng mãi từ sản phẩm này đến sản phẩm khác mà không hề có sự đổi mới thì nó sẽ khiến bạn dần trở nên lạc hậu.

Nó không những làm cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên nhạt nhoà vẫn chưa có điểm nhấn mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sức thông minh của bạn trong lĩnh vực này. Vì lẽ đó việc thiết lập và cập nhật những font chữ  đẹp dành cho photoshop là điều cần thiết và rất quan trọng để tạo sự khác biệt cho các sản phẩm của bạn.

TẠI SAO NÊN CHỌN FONT CHỮ ĐẸP CHO PHOTOSHOP
hình ảnh minh họa

TOP FONT CHỮ  CHO PHOTOSHOP SIÊU ĐẸP

Helvetica

font chữ đẹp cho photoshop
helvetica

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói tới font chữ Helvetica Cách Chuyển Font Chữ Unikey rồi đúng không? Đây là một font chữ đẹp dành cho photoshop rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Helvetica là một bộ Font chữ đơn giản, hiện đại và dễ đọc phù hợp với hầu hết tất cả các thiết kế, dễ dàng sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đối với những người thiết kế, làm việc văn phòng thì bộ Font Helvetica không thể thiếu được. Đa số các bộ Font Helvetica được thiết kế ở nước ngoài nhưng cũng có rất nhiều người Việt Nam đã hỗ trợ Việt hóa lại bộ Font Helvetica chở thành bộ font chữ đẹp cho photoshop siêu đẹp. Với những bộ font chữ Helvetica đã được Việt hóa thì những người dùng ngôn ngữ tiếng Việt sẽ không gặp phải bất kỳ trở ngại gì trong quá trình sử dụng chúng.

 

Montserrat

Montserrat được thiết kế bởi nhà thiết kế type của Argentina Julieta Ulyanovsky. Thiết kế chữ được lấy cảm hứng từ những bảng biển chỉ dẫn ở Bueno Aires, nơi cô sống.

Đây là bộ font được thiết kế bởi nhà thiết kế type của người Argentina. Đây là font chữ đẹp dành cho photoshop có đường nét đơn giản dễ đọc, rất phù hợp cho thiết kế banner, thông báo… Đây cũng là bộ font chữ rất được ưa chuộng của các thiết kế.

Montserrat có tất cả 8 kiểu, gồm Hairline, Ultra Light, Light, Regular, Semibold, Bold, Extra Bold và Black. Những tính năng opentype và kerning đều đã được iCiel trau chuốt tỉ mỉ. Tuy nhiên vì độ đậm của font chữ đẹp này mà nó sẽ là con dao hai lưỡi khi mà bạn dùng nó để trình bày những đoạn văn dài đấy.

font chữ đẹp dành cho photoshop
Montserrat

Garamond

Là một font chữ đẹp chuyên dành cho tạp chí,sách, web và những văn bản nhiều nội dung vì các nghiên cứu cho rằng nó rất dễ đọc với mắt.

Có rất nhiều phiên bản cho Garamond, phiên bản được sử dụng nhiều nhất là Adobe Garamond, được phát hành năm 1989.

Garamond có dáng vẻ thanh lịch. Các chân chữ trên mỗi kí tự được làm thủ công cẩn thận để truyền đạt tính cách của nó, đáng chú ý nhất là ký tự viết hoa “T”. Bởi vì chân chữ mỗi ký tự rất biểu cảm, chúng đã được sử dụng trong một bối cảnh vui tươi như trong thương hiệu Apple những năm đầu tiên.

font chữ đẹp cho photoshop
Garamond

 

Beautiful Bloom

Đây là một bộ font chữ đẹp cho photoshop được kết hợp hoàn hảo của cả 2 loại là font chữ viết tay hoặc những font chữ theo phong cách thư pháp được xác thực với đầy đủ các thay thế (chữ hoa và chữ thường).Beautiful Bloom được thiết kế để hoạt động hoàn hảo trong nhiều kiểu dáng như thiệp mời đám cưới, biểu trưng trang web, bài đăng trên Instagram và nhiều hơn nữa.

font chữ đẹp cho photoshop
Beautiful Bloom

Linotte

Linotte là một font chữ đẹp  photoshop được thiết kế bởi Joël Carrouché. Những điểm nhấn nhỏ tạo cho font chữ một cái nhìn ấm áp và ngây thơ, trong khi cấu trúc hình học vững chắc cho phép dễ đọc trong các văn bản dài và kích thước nhỏ.

Linotte thật là lý tưởng dùng để thiết kế cho các sản phẩm thực phẩm hoặc có liên quan trẻ em hay bất cứ điều gì cần phải chuyển tải một cảm giác thân thiện.

font chữ đẹp cho photoshop
linotte

Playlist

Playlist là bộ font viết tay theo phong cách brush, bao gồm 3 style: Script, Caps và Ornament giúp bạn tùy biến cho tác phẩm thiết kế của mình hoàn hảo nhất. Font chữ hỗ trợ đầy đủ bộ ký tự cơ bản, có thêm font Ornament hỗ trợ các ký tự hoa văn trang trí.

Tác giả Artimasa cung cấp miễn phí font này có thể được sử dụng trong bất kỳ mục đích nào cá nhân và thương mại. Font chữ  phù hợp với thiệp đám cưới, thiệp chúc mừng, hình minh hoạ, trích dẫn, áp phích, thiết kế áo thun .

playlist

Futura

Futura có thể là một trong những font chữ thành công và được sử dụng nhiều nhất trong thế kỷ 20. Các mẫu chữ hình học bất quy tắc này thể hiện một chủ nghĩa hiện đại lạc quan. Font chữ Futura hiện nay đã trở thành một trong những font chữ đẹp được dùng trong photoshop rất phổ biến khi được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong logo, sản phẩm thương mại quảng cáo.

font chữ đẹp cho photoshop
futura

Bodoni

Kiểu chữ Bodoni nổi lên trong thời gian khi các nhà thiết kế chữ đang thử nghiệm sự tương phản giữa độ dày mỏng của các kí tự. Giambattista Bodoni đã thực hiện thí nghiệm đó một cách khác thường, tạo ra phông chữ ấn tượng này. font chữ đẹp này đã tạo nên thành công vang dội qua các biểu tượng nổi tiếng như Vogue và Calvin Klein, và là một typeface tuyệt vời để sử dụng cho các thương hiệu thời trang chính thống.

Bodoni là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một font chữ cho tiêu đề hay logo của mình. Bodoni có cấu trúc cơ bản hẹp với các serif thẳng và mảnh. Bề mặt font chữ photoshop này có độ tương phản cao giữa các nét thanh và nét đậm khiến nó mang tính thẩm mỹ cao hơn trong thiết kế.

font chữ đẹp cho photoshop
bodoni

Didot

Độ tương phản cao trong độ dày của nét chữ tạo ra cảm giác kịch tính cho typeface này. Didot hoạt động tốt nhất khi sử dụng đơn giản, với kerning cẩn thận và màu sắc tương phản cao.

font chữ đẹp  này cũng thường thấy trong thế giới thời trang, chủ yếu dành cho một thương hiệu thời trang ít cạnh tranh hơn: đó là thương hiệu dành cho những người trưởng thành và sang trọng.

font chữ đẹp cho photoshop
didot

Times New Roman

Nếu bạn đang muốn tìm một font chữ dễ đọc hoặc không quá hào nhoáng, Times New Roman là font chữ mà bạn khó có thể bỏ qua. Đây là một font chữ đẹp cho photoshop thông dụng, được sử dụng rộng rãi nhất do được cài đặt sẵn trong phần mềm Photoshop. Font chữ Times New Roman cũng được sử dụng nhiều trong các văn bản hành chính nhờ thiết kế rõ ràng, đơn giản và đẹp mắt. Vì vậy có thể khẳng định rằng đa phần người sử dụng máy tính đều tải Times New Roman và cài đặt như một font chữ chính khi soạn thảo văn bản của mình.

font chu dep cho photoshop
times new roman

HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ ĐẸP CHO PHOTOSHOP

Để cài đặt font chữ đẹp cho photoshop  vào máy tính thì các bạn có thể tiến hành theo hai cách hướng dẫn sau. Có một điều bạn cần lưu ý đó là những gì bạn download để cài đặt vào máy thì bạn cần phải tiến hành giải nén cho file đó thì mới sử dụng được nhé.

hướng dẫn cài đặt font chữ

Cài đặt font chữ thủ công

 • Sau khi giải nén xong bạn truy cập vào thư mục rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết tất cả các font chữ đẹp cho photoshop mà bạn thích  hoặc bạn cũng có thể chọn những font chữ mà bạn muốn sử dụng bằng cách nhấp chuột vào font đó.
 • Sau đó click chuột phải vào tính rồi lựa chọn lệnh copy hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép toàn bộ những font trong đó hoặc những font đã được chọn trước đó.
 • Tiếp sau đó thì bạn hãy tìm đến thư mục có chứa font chữ của máy tính theo hướng dẫn sau: click vào ổ C trong máy tính rồi chọn mục Windows chọn tiếp Fonts rồi click chuột phải để chọn lệnh Paste hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V để dán tất cả các font chữ đã chọn trước đó vào trong đó.
 • cài đặt font chữ thủ công

Cài đặt font chữ tự động

 • Đầu tiên các bạn cũng vào thư mục đã giải nén.
 • Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font chữ hoặc chỉ nhấp chuột vào những font chữ mà bạn muốn thêm vào máy.
 • Sau đó bạn click chuột phải vào một trong các font đã chọn và nhấn “Install”
 • Các font trên sẽ tự động được cài vào máy tính của bạn.

Như vậy thì bạn đã cài đặt thành công, bước tiếp theo là áp dụng bộ font chữ photoshop vào trong phần mềm photoshop.

cách đăt font chữ tự động

CÁCH SỬ DỤNG FONT CHỮ SAU KHI CÀI ĐẶT TRONG PHOTOSHOP

 • Điều đầu tiên, để bạn gõ được chữ tiếng Việt trong photoshop, thì bạn cần phải thiết lập bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính  của mình theo dạng sau:
 • Bảng mã: Chọn “Unicode”
 • Kiểu gõ: “Telex”
 • Bây giờ bạn vào Photoshop mở một ảnh bất kỳ hoặc thêm một tập tin mới để sử dụng viết chữ nghệ thuật.
 • Tiếp theo bạn click vào công cụ “Horizontal Type Tool” hoặc nhấn phím tắt “T” để bắt đầu viết text.
 • Trên thanh Option sẽ có các tùy chọn đối với công cụ Text Tool như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ..
 • Tại khung chọn kiểu chữ: Bạn có thể copy font chữ đã add vào máy tính lúc nãy để dán vào đây tìm kiếm và sử dụng.

Hoặc bạn có thể nhấp chuột vào mũi tên ở khung tìm kiếm để hiển thị danh sách tất cả các font chữ trong Photoshop và bắt đầu tìm kiểu chữ muốn viết vừa thêm vào lúc trước để sử dụng.

 • Lưu ý:
 • Không nhất thiết phải sử dụng Unikey vì hiện nay có nhiều bộ gõ tiếng Việt.
 • Mỗi một font chữ nó cũng tùy vào bảng mã riêng nên nó có thể sẽ được áp dụng với cách khác nhau, nhưng hầu hết thì các font chữ đều sử dụng bản mã Unicode.
 •  Nếu một font chữ nào đó mà không gõ được tiếng Việt thì bạn cần thay đổi bảng mã để phù hợp với nó nhé.
 • font chữ đẹp cho photoshop
  font chữ đẹp

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp lại các bước cài đặt, cách sử dụng cũng như top font chữ đẹp cho photoshop. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Related Articles

Back to top button