Blogs

Kai Havertz: “Tôi thấy có mối quan hệ kỳ lạ với mấy chú lừa”

Hãy nhanh tay truy cập cakhia link truc tiep bong da đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao hấp dẫn nhé.

“Một số người gọi tôi là donkey (con lừa – ND),” một nét cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt của Kai Havertz. “Không phải do cách chơi bóng đá của tôi,” tiền đạo của Chelsea nói thêm, nhưng anh nghĩ rằng cần phải như vậy (donkey cũng có nghĩa là tên ngu ngốc – ND).


“Một số đồng nghiệp gọi tôi là donkey (con lừa – ND),” một nét cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt của Kai Havertz. “Không phải bởi vì cách chơi bóng đá của tôi,” tiền đạo của Chelsea nói thêm, nhưng anh nghĩ không cần phải như vậy (donkey cũng có nghĩa là tên ngu ngốc – ND).

Thay vào đó, anh nói với con vật này một cách sâu xa hơn nữa. “Rất lâu trước, tôi đã từng có mối quan hệ kỳ lạ với mấy chú lừa. Đó là một con vật bình tĩnh và có lẽ tôi đã nhìn thấy mình trong chúng, và tôi cũng vô cùng bình tĩnh. Nó tỏ ra bình thản, không nói chi cả, nó muốn tận hưởng cuộc đời của mình. Tôi cũng thích chúng. Mỗi khi thua trận, tôi sẽ trở lại sở thú. Nhìn vào từng con vật, tôi thấy điều gì đó của tôi trong cuộc sống. Đó là một sự chữa lành tuyệt vời, là cho tôi cảm giác bình an. “

Đó là một buổi sáng lạnh lẽo và ẩm thấp tại Wimbledon. Havertz đang nói đến cuộc đời, bóng đá và tất cả thứ liên quan với bóng đá, bao gồm quyền lực, tiền bạc và chiến tranh. Bằng cách nói rõ ràng và bình tĩnh, cầu thủ người Đức nói đến việc chuyển đổi tại Chelsea nói riêng và nền bóng đá nói chung. Tất nhiên là không chỉ với cá nhân anh: Về vấn đề ghi bàn quyết định chiến thắng tại trận chung kết Champions League, những cơn mộng mà các cầu thủ muốn hướng về cũng như áp lực đeo đuổi họ. Nhưng cuối cùng lại là vì động vật.

Hoá ra, động vật là điều khiến anh cảm động nhất. Mẹ của Havertz là luật sư, và bố là cảnh sát. Sinh ra và lớn lên tại Aachen, khi còn nhỏ, họ đã cho anh một chú lừa dễ thương. Năm Havertz 18 tuổi, bố mẹ đã cho anh ba chú lừa, “một món đồ chơi độc đáo, được nhận nuôi dưỡng tại một trung tâm bảo tồn”. Chú lừa đầu tiên tên là Toni, “giống tên của Rüdiger”, và một chú lừa tiếp theo tên là Hope (hi vọng – ND) được giải cứu từ bàn tay người bán hàng khi đang cố buộc dây xích vào cổ. “Nó qua đi, nhưng bạn đã có một cuộc đời đẹp đẽ rồi,” cầu thủ 23 tuổi nói.

Sau trận lũ lụt tại Đức năm 2021, một sáng kiến được Havertz khởi xướng, với kết quả là lễ ra mắt của Kai Havertz Stiftung vào thứ Tư, quỹ từ thiện có ý tưởng từ hoạt động bảo vệ môi trường, đã mở rộng ra cả giáo dục thiếu niên và chăm sóc người cao tuổi. “Bóng đá không phải là điều tồi tệ nhất đối với cuộc đời tôi,” Havertz nói. “Những thứ khác có thể lớn lên hơn 100 lần. Điều thực sự không dễ dàng được nói ra vì có thể mọi người không hiểu điều ấy, bởi vì đó là cảm xúc của tôi.”

Nhưng chớ hiểu nhầm Havertz. Cầu thủ sinh năm 1999 gọi bóng đá là “điều tuyệt vời nhất thế giới”, mặc dù áp lực là vô cùng lớn. Đã có những khoảnh khắc lộn xộn, hứng chịu án kỷ luật, cầu thủ phải tự chi trả tiền xăng dầu và ăn uống, hơn chục bản giao kèo mới ở Stamford Bridge khiến Chelsea xếp thứ 10 ở Premier League. Tuy nhiên, Havertz cũng thừa nhận “không ai có thể nói tại sao tôi không đóng góp 100%”.

Quá nhiều điều đã xảy ra và rất khó khăn để nói với vai trò là cầu thủ. “Chúng tôi có một HLV mới và những cầu thủ mới,” Havertz nói. “Một không gian thay quần áo rất mới, với quá nhiều cá tính. Bạn phải làm quen cũng như thiết lập các mối quan hệ. Tôi đã chơi với Jorginho hơn hai năm rưỡi, tôi muốn sống với anh ấy.

“Ở đó, Jorginho gọi cho tôi vào một buổi tối và nói: ‘ Tôi sẽ ra đi ’. Tôi nói: ‘ Chuyện gì thế? Thế quái nào điều này có thể xảy ra? ’ Bóng đá là cách đa số thứ biến hoá nhanh chóng. Đó là một điều hết sức đời thường. Bạn cần đồng ý bóng đá, bởi vì đó là bóng đá.

“Đây là năm thứ sáu tôi chơi bóng và tôi đã được huấn luyện bởi. .. 7 HLV: 4 người tại Đức và 3 người tại Chelsea. Hàng chục cầu thủ cập bến mùa hè. Số tiền Chelsea phải chi ra chiêu mộ Enzo Fernández và Mykhailo Mudryk là vô cùng khủng khiếp. Nhưng bạn không thể chờ đợi họ trở thành Neymar ngay lập tức. Giống như tôi, họ cần có thời gian.

“Mức giá của tôi là một trở ngại đáng kể,” Havertz, người đã rời Chelsea với giá 72 triệu bảng từ Bayer Leverkusen năm 2020 nói. “Khi ấy, tôi là cầu thủ giá trị nhất Chelsea. Tôi không quan tâm họ đã chi bao nhiêu tiền, bởi vì đó là điều thông thường trong bóng đá và tôi nhìn vào những phi vụ mua bán gần nhất của chúng tôi.

“Điều đó dẫn đến áp lực, bởi vì mọi người nghĩ bạn là Messi. Khi ấy, tôi cũng mới 21 tuổi. Mọi người không thấy điều đó bởi vì họ thấy mức giá cao chót vót của bạn, vì vậy bạn phải chơi tốt ngay cả lần đầu tiên. Bạn có thể cảm thấy một chút lo lắng.

“Tôi cập bến Chelsea giữa mùa đại dịch Covid. Điều đó có khi lại tốt, bởi vì 6 tháng đầu tiên của tôi ở Stamford Bridge tỏ ra không suôn sẻ. Nếu người hâm mộ biết điều đó, họ có thể sẽ la ó bạn. Bạn nhìn thấy các máy ảnh đang nhắm tới bạn.

“Tôi không to hơn như vậy. Tôi không muốn trở thành tiêu điểm và tất cả người đều có thể nhìn thấy. Ban đầu mọi thứ cũng hơi điên rồ. Ở Leverkusen, mọi người cũng đã hỏi tôi như thế. Nhưng nếu bạn thêm mức giá vào đầu (nghe nói, Havertz đã nhìn vào chính mình), áp lực là cực kỳ lớn. Khi tôi 17, 18, 19 tuổi, bóng đá thay đổi cuộc đời tôi. Nếu tôi có một trận bóng đá như vậy, tôi không chắc sẽ đi đâu tối hôm qua.

Related Articles

Back to top button