Tranh Tô Màu

Tổng Hợp 200 Tranh Tô Màu Cho Bé Và Kinh Nghiệm Chọn Tranh

giáo dục trẻ trong giai đoạn sau sơ sinh là vấn đề mà bất kỳ bố mẹ nào cũng đều lo lắng. tuy nhiên, nếu ba mẹ cẩn thận lựa chọn cách giáo dục, con sẽ được phát triển một cách toàn diện. chìa khóa là phù hợp với khả năng của with và đúng thời điểm. một trong những điều căn bản nhất, là sắc màu. trong bài viết hôm nay, ohay sẽ giúp bố mẹ trong việc giáo dục con về nhận thức màu sắc thông qua tranh tô màu cho bé nhé !

1. lợi ích của tranh tô màu cho bé

nhận biết, phân biệt và có một nhận thức tốt về màu sắc là điều mà bố mẹ mong muốn khi dạy with nhận thức về màcu s. nhưng “làm như thế nào” là một vấn đề ba mẹ cần suy nghĩ. dù là bằng cach gì đi nữa, thì trap tô màu cho bé luôn là lựa chọn tối ưu nhất cho with, vì ồ chơi giáo dục và phat tri ển ển tri ích to lớn sau đây:

 • trong quá trình tô màu bức từ đơn giản đến phức tạp mạng lại cho con tư duy nhạy bén về màu sắc và thẩm mỹ
 • tập tô màu là một trong những cách rất hiệu quả để rèn tính tập trung và kiên nhẫn cho bé
 • 1.1 khi nào bố mẹ có thể dạy bắt đầu dạy con cách tô màu?

  theo khoa học, 0-3 tuổi là “thời điểm vàng” trong giai đoạn phát triển của trẻ. trẻ bắt đầu nhận thức và định hình thế giới xung quanh mình trong giai đoạn này. sự phát triển về tư duy và thể chất được thúc đẩy mãnh liệt.

  vậy nên, từ 1-2 tuổi là bố mẹ có thể cho with tiếp xúc với tô màu. Điều quan trọng mà bố mẹ cần nhớ là hãy bắt ầu cho with từ bước ơn giản nhất ến pHức tạp nhất, từ điều with quen Thuộc nhất ến trừu tường và tđ đ đi đ

  2. chọn tranh tô màu cho bé theo độ tuổi

  ==>> xem ngay 3000+ đồ chơi thông minh cho bé an toàn, chất lượng, bán chạy nhất

  mỗi đứa trẻ có thời kỳ phát triển khác nhau, nên tùy vào năng lực của mỗi trẻ mà bố mẹ đưa ra quyết định.

  phùp.

  theo các chuyên gia giáo dục hàng đầu, 1-2 là giai đoạn thích hợp để bố mẹ bắt đầu dạy tô cho con. vào giai đoạn này, chúng ta có thể quan sát rằng, trẻ thường cầm bút và vẽ lên bất kỳ mặt phẳng nào. dù các nét vẽ rất nguệch ngoạc, không ra hình thù cụ thể nhưng đó là dấu hiệu tốt cho thấy with đang rất tò mò về thế quan.

  trong khi, màu sắc luôn bắt mắt, sặc sỡ, kích thích sự tò mò của trẻ. bắt đầu học tô màu là lúc hành trình khám phá thế giới màu sắc của with bắt đầu.

  2.1 trẻ 2-3 tuổi

  Ở độ tuổi này, đôi tay các con vẫn chưa thực sự khéo léo. bố mẹ nên cho con tiếp xúc và làm quen với bút màu. bố mẹ hãy hướng dẫn with tô những bức tranh đơn giản nhưng đa dạng về chủ đề nhằm giúp with khám phá thế giới quanh mình. chúng ta không nên quá nôn nóng hay hay bắt ép con phải tô đúng màu cho từng vật, mà hãy giải thích từ tốn cho con. thay vì vậy, bố mẹ có thể tập trung dạy with cầm bút đúng cách.

  2.2 trẻ 4-5 tuổi

  con đã bắt đầu định hình về thế giới xung quanh mình một phần vì được tiếp xúc với nhiều môi trường hơn trong mờngmôi. khi ella đã cầm bút chắc chắn và đúng cách rồi, with có thể vẽ nhiều nét phức tạp hơn, thành thạo tô màu hơn.

  ba mẹ có thể chọn cho con các bức tranh có nhiều chi tiết và cần nhiều màu sắc, chỉ cho con cách tô màu đẹp. khi tô màu, ba mẹ cũng có thể tập cho con làm quen với sự khác biệt hay đặc điểm của từng sự vật.

  2.3 trẻ 6-7 tuổi

  Ở giai đoạn này, with đã tự tin hơn, thực hiện được các nét vẽ khéo léo. trẻ cũng đã bước vào môi trường đi học nên nhu cầu khám phá tăng lên rất nhiều. vì thế ba mẹ hãy cho con những bức tranh sinh động và phức tạp hơn, hoặc có thể chỉ cho con trộn lẫn màu sắc và phân biệt rõ nhữgang mà. nếu nhận thấy khả năng vẽ của con, bố mẹ cũng nên khuyến khích con sáng tạo bằng cách tự vẽ rồi tô màu theo ý của mình.

  3. chọn tranh tô màu theo giới tính

  3.1 cho bé gái

  những tranh tô màu cho bé có hình mẫu sẽ giúp các bạn nhỏ tô màu dễ dàng hơn. bé gái thưỡng sẽ rất thích thú với các nhân vật hoạt hình như bup bê, doraemon, hello kitty,…

  3.2 cho bé trai

  bố mẹ có thể chọn cho bé trai những chủ đề về xe cộ, các nhân vật như siêu nhân, các con vật,…

  3.3 một vài lưu ý cho ba mẹ khi dạy tô màu cho con

  ể giúp bố mẹ ưa ra hướng dẫn tối ưu hơn there are giús qua trình nhận thức về màu sắc của with tốt hơn, bố mẹ hãy tham khảo một vài mẹi ỏi đi đ nhé:

  • bố mẹ hãy chỉnh dáng ngồi cho con trong lúc tô. Để tránh các vấn đề về vóc dáng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của trẻ
  • bố mẹ hãy luôn quan sát và khích lệ mỗi khi con hoàn thành tác phẩm của mình
  • khi tô màu cũng con, ba mẹ có thể hỏi con màu nào con sẽ chọn trước khi tô
  • 4. tổng hợp tranh tô màu theo chủ đề

   4.1 Động vật

   bố mẹ tải thêm cho con qua link này nhé:

   4.2 trái cây rau củ quả

   bố mẹ tải thêm cho con qua link này nhé:

   4.3 công chúa/ hoàng tử

   ba mẹ tải thêm hình qua link này nhé:

   4.4 siêu nhân, siêu anh hùng

   ba mẹ tải thêm hình qua link này nhé:

   4.5 những tranh tô màu có hình mẫu cho bé khác

   5. mua tranh tô màu cho bé có hình mẫu ở đâu

   làm quen với màu sắc giúp bé rèn luyện trí nhớ, nâng cao tính tập trung và trí tưởng tượng. hiện no, thị trường tranh tô màu đang ngày càng trở nên phổ biến. thế nhưng, địa chỉ kinh doanh nào đảm bảo uy tín, chất lượng là điều băn khoăn đối với các bậc phụ huynh. Để giải quyết vấn đề này, hãy đến ngay ohay nhé!

   ohay là trung tâm mua sắm trực tuyến chuyên cung cấp đồ chơi cho bé uy tín và chất lượng được nhiều phụ huynh tin dùng. Đặc biệt, những bộ tranh tô màu ở đây vô cùng đa dạng về thể loại cũng như chủ đề. thêm vào đó, giá thành của từng loại sản phẩm con siêu hợp lý. bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn, tìm mua được những tập tranh phù hợp cho bé.

   việc tô màu tưởng chừng như là một điểu nhỏ nhặt nhưng có tầm quan trọng vô cùng lớn. thông qua bài viết trên, ohay hy vọng bố mẹ có thể tự tin học cùng with thông qua tranh tô màu cho bé, giúp with phát triển trí tuệ một cách toàn diện , cùng with khám phá thế giới rộng lớn.

   thong
   tin liên hệ:

   • Địa chỉ: tầng 2 tòa nhà báo Đà nẵng, 06 Đ. trần phú, thạch thang, hải châu, Đà nẵng
   • website: ohay.vn
   • số điện thoại: 0877009473
   • email: ohay.smarttoy@gmail.com
   • >>> tham khẢo thÊm: tìm hiểu ngay 9 món Đồ chơi toán học kích thích tư duy trẻ

  Related Articles

  Back to top button