cách làm sữa chua tại nhà với nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản là thông tin được nhiều bạn yêu thích. nếu bạn chưa biết cách làm món sữa chua mềm mịn. chua ngọt dịu mát này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. hướng dẫn làm sữa chua tại nhà vị truyền thống.

với hướng dẫn làm sữa chua truyền thống tại nhà này, bạn có thể chia thành 3 cach với 3 nguyên liệu tham gia khac nhau là sữa ặc, sữa tươi và cả sữa tươa tươa ka ka k. sau đây là chi tiết từng cách làm, mời bạn theo dõi.

1.1. cách làm sữa chua tại nhà sánh mịn từ sữa tươi và sữa đặc

nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm sữa chua truyền thống: Nguyên liệu

– 1 hộp sữa đặc ông thọ

– 1 lon nước sôi , dùng lon sữa đặc để đong

– 2,5 lon sữa tươi không đường

– 220gr sữa chua cái, có thể mua trong siêu thị

– hũ/lọ đã tiệt trùng hoặc ly nhựa, túi (bịch)

cách thực hiện

bước 1: làm hỗn hợp sữa

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm hỗn hợp sữa

– cho sữa tươi và sữa ông thọ vào cùng trong xoong, thêm 1 lon nước sôi khoảng 75 – 90 độ, khuấy đều cho tan sữa.

– đun hỗn hợp trên bếp cho ến khi sôi lăn tăn, nếu thích ngọt thì cho thêm ường khuấy cho tan rồi tắt bếp, ể hỗn hợp khoỔt chon 30.

bước 2: cách làm sữa chua: làm sữa cái

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm sữa cái

– múc một cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cùng sữa cái khuấy đều.

– khi hỗn hợp đã nguôi bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào khuấy đều tay.

– Dùng Rây lọc sữa chua ểc ược hỗn hợp mịn, mượt như mong mumn, bước này nhiều người thường bỏ qua nên sữa thường không ược mịn.

lưu ý: sữa chua cái để ngoài nhiệt độ thường cho tan hết mới làm. khuấy theo một chiều, càng khuấy đều thì sữa càng mịn và ngon. sữa chua cái là một hộp sữa chua hoàn thiện trong siêu thị.

bước 3: Ủ sữa chua

có nhiều cách ủ sữa chua, bạn có thể lựa cách phù hợp để thực hiện:

Cách làm sữa chua truyền thống: Ủ sữa chua

– Ủ bằng thùng xốp: Đổ sữa chua còn đang ấm vào từng hũ nhỏ hoặc túi. Đổ nước nóng theo tỷ lệ 2 nóng, 1 nguội ngập ⅔ hũ hoặc túi, đậy nắp thùng lại và ủ trong khoảng 7 – 8 tiếng.

– ủ Bằng nồi cơm điện : bạn cũng có thểc hiện cach làm sữa chua bằng nồi cơm điện với cach ủ như sau: nước và thời gian tương tựng tự nh nh nh nh nh nh nh ủ với ủ nếu trời lạnh sau mỗi 2 tiếng bạn để nồi cơm ở chế độ giữ ấm “to keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra.

– ủ Bằng Máy ủ Chuyên dụng: ổ sữa còn ấm ra từng hũ, ặt cốc vào máy ủ, bật chế ộ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ . /p>

lưu ý: nhiệt độ lý tưởng nhất để ủ sữa chua là 70 độ c. tùy vào thời tiết để có thời gian ủ hợp lý. tuyệt đối không di chuyển khi đang ủ tránh sữa bị long. thi gian ủ không qua 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua gắt

Ủ xong sữa chua có độ sánh, mịn và mùi thơm dễ chịu. bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để vào tủ lạnh ăn mát và bảo quản dành ăn dần.

Cách làm sữa chua truyền thống: thành phẩm

1.2. làm sữa chua ngon từ sữa đặc

ngoài cách làm sữa chua bằng sữa tươi kết hợp sữa đặc, bạn có thể tham khảo công thức làm sữa chua từ sữa đặc>

nguyên liệu làm sữa chua sữa đặc

– hũ đựng và nồi ủ

– 1 lon sữa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: Nguyên liệu

– nước sôi, nước đun sôi để nguội

– 1 hũ sữa chua (yaourt) làm men cái (bạn có thể chọn sữa chua đóng hộp hoặc loại tự làm ở nhà đều được)

– thau hoặc ca lớn (ca nhựa loại lớn, dung tích khoảng 2 lít trở lên để có thể đổ sữa vào hũ đựng dễ dàng hơn).

cách làm sữa chua sữa đặc

bước 1: Đổ sữa đặc ra thau lớn. bạn có thể dùng ca nhựa. dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.

bước 2: khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào qua sớm, gặp nước). /p>

bước 3: cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: Ủ sữa chua

lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc:

– không ủ bằng nước quá nóng. trong lúc làm sữa chua, nếu dùng nước qua nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phủn pha. sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

– khi thực hiện cách làm sữa chua, bạn cần canh thời gian ủ cẩn thận. lượng men càng nhiều, sữa sẽ càng chua và đông đặc. nên thông thường, sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt, dẻo và mềm thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng.

– Đậy kín đồ ủ sữa chua.

+ bạn hãy đậy kín nồi ủ để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. khi cần duy trì nhiệt ộ, bạn ạn ặt một lớp lót ể sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế ộ ộ ộ hâm cồn cồ-ngú 4.

+ ngoài ra, khi làm sữa chua tại nhà, có thể bạn sẽ không có những dụng cụ tiện lợi như máy làm sữa chua hoặc nồy ồn d. trong trường hợp này, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm sữa chua ngon bằng một cái thau lớn. bạn cho sữa chua vào thau, ngâm thau vào chậu nước nóng rồi dùng khăn dày bọc quanh miệng thau để giữ độ ấm. sau đó, bạn ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng hoặc đến khi nào sữa đạt độ chua vừa ý.

sau khi ủ, bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần và dùng dần. tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. bạn cũng có thể chừa lại 1 hũ
để làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.

1.3. công thức làm sữa chua ngon từ sữa tươi

nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: Nguyên liệu

– Đường

– 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

– 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

– nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

cách làm sữa chua từ sữa tươi

bước 1: cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.

bước 2: Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70-80oc (có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

bước 3: Để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

cách ủ cũng tương tự như công thức làm sữa chua từ sữa đặc nhé. sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2-4 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: thành phẩm

2. các cách làm sữa chua tại nha mix

có nhiều cách biến tấu món sữa chua truyền thống kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo hƒáo. MộT Số Sự KếT HợP ặC BIệT ượC YêU THÍCH COR THể KểN NHư: SữA CHUA NếP CẩM, SữA CHUA NHA đAM, SữA CHUA DẻO THERE SữA CHUA HOA QU ả, … SAU đY MờN ếN ế kết hợp hấp dẫn trên nhé!

2.1. làm sữa chua nha đam tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam

sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt ược ƻi rấu yấu n.

các bước làm sữa chua nha đam

bước 1 : nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh ể giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào thau nướcc corc có ít mueối và 15ml nước cốt chanh trong vòng vòng 5 phút. p>

bước 2: bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5-6 lần nữa rồi để ráo.

bước 3: Để tiếp tục cách làm sữa chua nha đam, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa sup đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

bước 4 : bạn tiến hành pha chến hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đãc những hũ sữa chua nha đam queh már rồng.

xem chi tiết: mách bạn cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, thơm ngon tại nhà

2.2. công thức làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo

nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

– sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.

– dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.

– bột jelly.

công thức làm sữa chua dẻo:

bước 1: Để làm sữa chua dẻo tại nhà không có qua nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và tưa. tuy nhiên, sau khi đã khuấy ều hỗn hợp sữa c cùng sữa chua cai, bạn cho thêm gelatin (đã ược ngâm trong nước 5 phút ể nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lến ủnhnhnhnhn h. >

bước 2 : sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang ể vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vừa vừa phải cải.

Cách làm sữa chua dẻo có thể ăn kèm hoa quả

2.3. công thức làm sữa chua nếp cẩm

nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

– 3 a day

– 1 lít nước lạnh

– 200g no cam

– 100 g of juice

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100ml nước cốt dừa

– sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).

Cách làm sữa chua nếp cẩm: Nguyên liệu

xem thêm: tổng hợp 2 cách làm sữa chua chanh dây chua ngọt thanh dịu

cách làm sữa chua nếp cẩm

bước 1: gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3-4 tiếng để nếp nở.

bước 2: nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (lưu ý: nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).

bước 3: khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. tắt bếp và để nếp thật nguội.

bước 4: múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có th ể dùng được sữa chua nếp cẩim r.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

với các cach làm sữa chu miệng miệng gia đng và có những bữa ăn ngon miệng miệng gia đng và có những bữa ăn ngon miệng miệng gia đnh v.

siêu thị điện máy hc