cách làm

Làm từ thiện đúng cách

Đúng cách, trước hết là đúng quy định của pháp luật. NGHị ịNH 93/2021/Nđ-CP CủA CHÍNH PHủ BAN HànH THÁNG 10.2021 đã quy ịnh rõ ối tượng và nội cần đi chỉnh cho hoạt ộng vận ộng, tiếp nh ận ợ-vando. khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

nghe như thể một mâu thuẫn kỳ lạ rằng tại sao những người làm từ thiện giún ỡ cho cộng ồng lại phải chịu sự kiểm sát này nọ khá phức tạp, dễ gây tựy. nhưng thực ra, đó là trình tự giúp bảo vệ uy tín và danh dự của chính những người làm từ thiện. Lòng tin cr khi rất dễ dàng ược xác lập, chẳng hạn nhiều người tin vào uy tín ca nhân của một ai đó mà chỉ xuất phát từ tình bạn ho vào tài khoản cá nhân của họ mà không có một chút bận tâm nào về lòng tin.

nhưng lòng tin cũng dễ bị tổn thương hơn rất nhiều so với chúng ta tưởng. nhiều khi chỉn cần một vài tin ồn vô căn cứ, một vài bãnh luận thiếu thiện chí, một vài ý kiến ​​phản ang ậm tính chất ích kỷ của những người thụ làm từ thiện bỗng dưng phải đối mặt với những suy diễn không dễ gì giãi bày. nhất là với bối cảnh rối loạn thông tin trên môi trường mạng xã hội hiện nay thì các suy diễn thiếu thiện chí có thể ược khuẻếc ếc ếc khếc m.

Đúng cách, còn phải được hiểu là đề cập đến tính chuyên nghiệp trong cách tổ chức phân phối và sử dụng tiền từ thiện. Kêu gọi tiền từ thiện với quan niệm càng nhiều càng tốt mà không quan tâm ến nguồn lực ể tổ chức phân phối ến đúng ối tượng thụ Hưởng liệu có là một cach cach cach làm làm chuyê làm từ thiện mà không pHối hợp với chynh quyền và cộng ồng sở tại ể nắm danh Sách những người thật sự cần giúp ỡ thì khả nĂng tiền từn thiện thaông n. hoặc tiền quyên góp được nhiều mà lực lượng làm từ thiện không đủ người để phân phối cũng chẳng phải chuyỡn lặn.

Đó chỉ mới là những phân tích chung nhất về việc kêu gọi từ thiện, làm từ thiện không chuyên nghiệp, không đúng cách. xã hội luôn cổ vũ và ghi nhận tấm lòng, công sức của những người tổ chức hoặc tham gia công tác từ thiện. nhưng xin hãy tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý liên quan. xin đừng để tấm lòng thiện nguyện giúp người của mình lại lâm cảnh “tình ngay lý gian”.

Related Articles

Back to top button