cách làm

Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn

cuộc thi ại sứ văn hóa ọc 2022 ược tổ chức nhằm khuyến khích phát triển phong trào ọc sách trong cộng ồng, ặc biệt ớnh cá v em. Ề Thi ại sứ văn Hóa ọc 2022 câu hỏi: nếu ược chọn là ại sứ văn Hóa ọc, emc co crếch gì ể ể ể khuyến khích mọi người ọc Sách nhiều hơn? Đây là một câu hỏi rất hay và hoatieu.vn xin đưa ra một số gợi ý để các em tham khảo trả lời câu hỏi này nhé.

 • chia sẻ về cuốn sách em yêu thích hoặc đã làm thay đổi nhận thức của em
 • bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2022 đề 3
 • bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022
 • bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 đề 1
 • 1. nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn

  người ta có câu ”nhà không có sách giống như thân thể không có linh hồn”. bởi lẽ, sách không đơn giản chỉ là khối hình chữ nhật, bên trong vô vàn là chữ. mà mỗi cuốn sách tưởng chừng như vô tri vô giác ấy lại là một linh hồn.

  ối với tôi Sách như là một người bạn, một người thầy, there are một khoảng riêng ể tôi nhìn nhận lại cuộc sống vốn bộn bền bề, tấp nập. ỌC Sách ối với tôi như một niềm đam mê, niềm đam mê ấy như thể ược cất giấu trong một góc khuất nào đó củtôa vậy nếu ược chọn làm người cùng chung niềm đam mê, hơn cả là những người khyg. tôi sẽ tuyên truyền cho cộng đồng thấy rằng sách góp phần hình thành nên nhân cách with người, giúp with người ta nâng cao tri thức của m. nhân cách with người giống như một mầm cây nhỏ và mỗi cuốn sách là một giọt nước. Đọc nhiều sách cũng giống như tiếp thêm dinh dưỡng cho mầm cây nhỏ đó phát triển xanh tốt trở thành những cây trưởng thành cho giú x. nếu là đại sứ tôi sẽ được tham gia các hội sách, được giao lưu với những người chung niềm đam mê. từ đó, tôi có thể lan tỏa tình yêu sách, cất lên tiếng nói, truyền cảm hứng đọc sách đến cộng đồng. Với tư cach là một ại sứ, tôi sẽ ồng hành với dự mel cùng ọc Sách ”tiên phong, tạo nên một thế hệt biết trân trọng, biết tận dụng nguồn lợ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ qua đó tôi cùng những người yêu sách sẽ tìm thấy tiếng nói chung, sự đồng cảm chia sẻ với nhau về thông điệp mà mỗi cuố. làm đại sứ văn hóa đọc, tôi có cơ hội được trải nghiệm mình. chẳng hạn như giao lưu giúp tôi tăng khả năng giao tiếp hay tăng khả năng sáng tạo, tư duy. ngoài ra sách còn giúp ta giải trí, cảm thấy cuộc đời rất đỗi phong phú, muôn màu muôn vẻ.

  bên cạnh đó với số tiền không nhỏ ược thưởng khi trở thành ại sứ, tôi sẽ trích ra pHần lớn ểể Mua toàn Bộ Sách there are, ồng thời kêu gọi mọi người ủng h. chính tay tôi sẽ đem tặng số sách đó cho những trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa không có tiền mua sách mà lại có niềm đam mê đọiƒc sá. qua đây, tôi cũng phần nào gắn kết mọi người với nhau, cùng nhau trao đi tình yêu thương, niềm đam mê đối với cộng.

  tạm kết: với tôi làm đại sứ hay không không còn quan trọng nữa. Bởi lẽ, dù có vinh dự ược danh hiệu đó there are không, tôi cũng mong mình có cr thể khuyến khích mọi người cùng ọc Sách, tỏa ược tình yêu Sách của tôi ế thư viện trường hay ủng hộ sách cho những em nhỏ nghèo. nhà văn h.godefroy có câu: ”những quyển sách làm say mê ta ến tận xương tủy, chúng nói chuyện với ta, cho ta lời khuyvy và li àng êt v. p>

  2. biện pháp, kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn

  có ai đó đã từng nói rằng: Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo! Bạn Có thể Giàu Có vềt chất nhưng về trí tệ và ời sống tinh thần sẽ không thể ủ ầy và rộng mở nếu bạn không ọc Sách.sac trọng hơn hết, Sách là người .với tôi, việc đọc sách quan trọng rất nhiều. NếU ượC VINH Dự CHọN ể TRở Thành một ại sứ văn Hóa ọc thì tôi sẽco những suy nghĩ, hành ộng và việc làm ểể lan tỏa tình yêu ọc lach ến với n. tôi tin tôi làm được, và bạn cũng thế.

  tất cả mọi vấn ề ều xuất phát từ nguyên nhân cụ thể.trước tiên, bản thân tôi sẽ tìm hiểu kĩ về nguyên nhân vìa sao khi ếi ế ế ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ việc đọc sách tại đất nước ta chưa được chú trọng nhiều.Ảnh hưởng trực tiếp đến việc đọc sách phải kể đến ngành giáo dục bởi đây là một trong những ngành ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức ngay từ khi còn nhỏ của học sinh. hơn nữa, cha mẹ, gia đình ều không có những nhắc nhở heno ịnh hướng cụ thể cho cvis khi còn nhỏ ể ểc các em về văn hóa ọc. mạnh công tác đọc sách đã gây ra nhiều những trở ngại cho việc tiếp cận văn hóa đọc của mọi người. và còn thêm rất nhiều những nguyên nhân khách quan khác tác động đến việc đọc sách của mọi người, nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là nguyên nhân chủ quan từ chính trong suy nghĩ, nhận thức của mỗi chúng ta.chúng ta thường có tư tưởng ỷ lại, lười nhác, đặc biệt trong việc đọc sách. trong thời đại công nghệ thông tin phát triển rầm rộ như ngày nay, chúng ta có tư tưởng bất cứ thứ gì cũng được tìm kiếm c trang web. thông tin tràn lan, cập nhật hàng ngày, đỡ mất thời gian và tiền bạc để đi mua sách.

  thứ nhất, bản thân mỗi người cần nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách. chỉ khi nhận thức được vai trò quan trọng của việc đọc sách, bản thân chúng ta mới có động lực và ý thức được bẬm th

  thứ hai, cần lập ra kế hoạch cụ thể khi bạn đọc sách. nếu bạn ọc một cuốn sách theo cách thông thường, tức là khi nào rảnh mới ọc, có nhiều khi vì quá bận rộn nhi nhãng việệọc. Điều này khiến việc ọc Sách Không ược liền mạch và đôi khi bạn sẽ phải xâu chuỗi lại những chi tiết trong cuốn Sách mới có cr tể hình dung ược ếc ếc ến từ hôm nay, bạn hãy tự đặt ra cho mình những kế hoạch đọc sách theo quy củ. thời gian nào đọc sách, đọc vào lúc mấy giờ? mỗi ngày đọc những cuốn sách nào? mỗi ngày dự định đọc được bao nhiêu trang? khi thiết lập ược kế hoạch, mục tiêu ọc sách của mình, chúng ta sẽ thực hiện có trình tự và sẽ ạt ược nhỺn ững hiệu Điều này cũng khiến bạn rèn luyện thói quen tự ý thức trách nhiệm đối với bản thân.

  thứ ba, việc lựa chọn những cuốn sách thực sự cần thiết với bản thân. Điều này khá quan trọng vì khi bạn cần bổ sung tri thức nào thì bạn sẽ cảm thấy có ộng lực và hứng thú hơn vi việ ạm chửc ọc những não của bạn. thời điểm lựa chọn một cu
  ốn Sách thích hợp ối với bản thân mình rất quan trọng.teo tôi, đây cũng chynh là lợi ích lớn nhất mà việc ọc Sách Sách mang mang lại. nếu bạn đang buồn chán, mất niềm tin vào cuộc sống, bạn ược tặng một cukn Sách tiếp thêm cho bạn ộng lực và niềm tin, chảc chản bạn sẽ nhy nhhng vấn ô ô ô ô ô gn. một cách dễ dàng. nếu bạn đang thất tình, bạn mất niềm tin vào tình yêu, bạn tìm thấy một cuốn sách về hạnh phúc, cách tự học yêu lấy bản thân mình, bạn ắt hẳn sẽ cảm thấy cuộc đời đáng sống và còn nhiều điều đang chờ đón bạn phía trước nhiều hơn là việc ủ rũ về một mối tình dĩ vãng đã qua. bản thân tôi cũng là người tìm được cho mình những cuốn sách hay và cần thiết trong những lúc mất niềm tin nhất. một người bạn đã tặng tôi cuốn sách Đắc nhân tâm khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Cuốn Sách ến với tôi đúng thời điểm và tôi tìm ược trong đó nhiều ý nghĩa hơn những gì tôi nghĩ.cuốn Sách mang lại choc tôi nhiều điều bổ ích và nhờ nhờ nhờ nhờ nh vậy mới thấy được, việc đọc một cuốn sách đôi khi có thể làm thay đổi cả suy nghĩ, tình cảm và thậm chí là cả b cuộc.

  thứ tư, tôi nghĩ chung ta Nên tạo ra một không gian ọc Sách thoải mái.bạn sẽ không thể ngồi một pHòng ồn ào với tiếng cười noi ể “nghiền” mộng. heno bạn cũng không thể ọc chúng trong những không gian tối tăm, ẩm thấp hen gò bó … điều mà bạn cần làm là hãy tạt tựt khôô thêm.th. hãy tìm một căn phòng tĩnh mịch, một chiếc ghế tựa và thả mình với những trang sách đầy suy tư.

  thứ năm, tôi khuyên bạn hãy thường xuyên đến thư viện. việc đến thư viện sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn nhất định cho những dự định đọc sách của mình. tại nơi đy, bạn cũng sẽ có một không gian thải mái ể ọc Sách there việc trao đổi tri thức đôi khi cũng khiến thế giới tri thức của chúng ta thêm rộng mở.

  tiếp theo, tôi khuyên bạn nếu có thời gian hãy tham gia vào những câu lạc bộ sách. Ặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên hiện nay, mỗi trường học ều có một câu lạc bộ sách.đy là nơi các bạn có trao ổi sách vhau,. bạn có thêm nhiều tri thức hơn và đồng thời cũng có những nhận thức mới về những cuốn sách mình dự định sẽ đọc.

  tôi cũng khuyên bạn nên tham gia vào các sự kiện hội sách. tại những địa điểm nhất định sẽ có những hội sách để mọi người có thể mua bán, đổi trả, trao đổi sách vśi, ổi trả Điều này vừa giúp bạn có thêm những lựa chọn về những quyển sách trong tủ của mình vừa tiết kiệm ược một khoản tiền nho nhỏ khi mua sách cũ.

  .

  việc đọc sách sẽ được ý nghĩa hơn nếu bạn lan tỏa văn hóa đọc sách đến với mọi người. là một người trẻ tuổi, hãy mang niềm đam mê và nhiệt huyết của mình để lan tỏa điều ấy đến với mọi người xung quanh. khi ấy, việc đọc sách của bạn còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao vì nó đã được lan tỏa đến với mọi người. bạn đọc sách, tôi đọc sách và mọi người cùng đọc sách.

  bản thân tôi đã, đang và sẽ thực hiện những kế hoạch và phương pháp trên cho việc đọc sách của mình thêm hiệu quả hơn. tôi hi vọng bạn sẽ giúp tôi lan tỏa những cuốn sách ha, những cach ọc Sách hiệu quản với mọi người ể “vĂn Hóa ọc Sách Trởn phổn ốn ối với mọi mọi. những nơi công cộng, thay vì những chiếc điện thoại trên tay, mọi người đang cầm những cutch. hãy tưởng tượng trong khuôn viên trường, các bạn học sinh sinh viên ngồi trao đổi ý nghĩa của những cuốn sách mình đọc được thay vì túm tụm lại ể bàn về một chiếc váy mới mua there are một trào lưu nào đó mới mẻ của giới trẻ. MộT CUốN SACH there are vềc sống thay vì những ững ch. Thật sự tuyệt vời biết bao … người ta thường nói Sách vừa là một người bạn, vừa là một người thầy. ượC there are không là do bạn … hãy thay ổi nhận thức ngay từ hôm nay ểc ến với những thế giới tri thức ýc ểa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa nhâa thế!

  3. một số biện pháp giúp mọi người đọc sách nhiều hơn

  • tổ chức các cuộc thi đọc sách, đọc hiểu kiến ​​​​thức.
  • tuyên truyền với mọi người về lợi ích của sách.
  • thường xuyên cùng bạn bè đến thư viện.
  • hãy tổ chức một cuộc thi đọc sách với luật là : ai đọc sách và hiểu sách nhiều nhất sẽ là người thắng cuộc.
  • tổ chức cuộc thi nhỏ với ề bài: “Hãy thuyết trình về cuốn Sách yêu qualk của bạn” và thuyết trình cảm nhận của mình về cuốn Sáchu yêu quý của minh. <
  • mở các sự kiện trao đổi sách
  • tham gia các câu lạc bộ đọc sách
  • lập kế hoạch cho những cuốn sách mà chúng ta sẽ đọc
  • một số mẹo giúp đọc được nhiều sách hơn:

   • mang sách theo bên mình mọi lúc mọi nơi để tranh thủ những lúc có thời gian rảnh rỗi đọc sách nhiều hơn. Đặc biệt là sách điện tử.
   • hãy tạo một danh sách các đầu sách bạn dự định sẽ đọc.
   • hãy đọc nhiều loại sách khác nhau. việc này giúp giữ cho tâm trí và suy nghĩ của bạn luôn tươi mới.
   • chia sẻ những gì bạn đã đọc được. Việc Chia sẻ những điều bổ ích mình đã ọc ược là một biện phap rất hữu hiệu ể mọi người có thể Biết thêm nhiều cuốn Sách there are và bổ ích khc.
   • nghe sách nói. Điều này có thể chưa hợp lý ối với văn Hóa ọc tuy nhiên nó cũng giúp bạn nắm ược rất nhiều nội dung mới của những cuhốn Sách there are khi bạn đang di chuy.
   • luôn tìm kiếm những quyển sách hay, nếu bắt gặp lướt qua ở đâu hãy chụp ảnh hoặc note lại và sau đó hãy kiếm tì.
   • chúng.

   • hãy ưu tiên việc đọc sách. một ngày chỉ có 24 giờ, hãy ưu tiên cho việc đọc sách thay vì lướt facebook hay xem netflix.
   • hãy lập thời gian biểu cho việc đọc sách, điều này sẽ giúp chúng ta tạo ra thói quen đọc sách mỗi ngày.
   • mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục tài liệu của hoatieu.vn.

Related Articles

Back to top button