cách làm

Cách quan hệ tránh có thai vẫn giữ lửa cho cuộc yêu

một trong những vấn ề đau ầu thường gặp ở các cặp đôi là làm sao quan hệ tránh có thai ngoài ý muốn mà vẫn tận hưởng trọn vẹmgián k”. trong bài viết dưới đây, aihealth xin giới thiệu một số cách quan hệ tránh có thai mà vẫn giữ lửa cho cuộc yêu của mình.

tính ngày rụng trứng

có thể tính ngày rụng trứng để tránh thai theo công thức sau:

với a = ngày rụng trứng, ngày có tỷ lệ đậu thai cao nhất

b = chu kỳ kinh nguyệt

ngày rụng trứng: a = b – 14

ngày bắt đầu có khả năng đậu thai = a – 6

ngày kết thúc có khả năng đậu thai = a + 4

nếu muốn tránh thai thì nên tránh quan hệ từ ngày (a – 6) đến ngày (a + 4).

ví dụ bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài 30 ngày, bắt đầu có kinh vào ngày mùng 6 hàng tháng.

cho nên:

ngày rụng trứng a = 29 – 14 = ngày thứ 15 (tức là ngày 20 trong tháng).

nếu muốn tránh thai thì nên tránh quan hệ từ ngày thứ 9 (15 – 6 = 9, tức là ngày 14 trong tháng) đến ngày thứ 19 (15 + 4 = 19, tức là 24). /p>

tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với các chị em có vòng kinh đều, không mắc bệnh phụ khoa. hiệu quả thường chỉ đạt khoảng 60%.

Tính ngày rụng trứng để ngừa thai.

tính ngày rụng trứng để ngừa Thai.

xuất tinh ngoài âm đạo

phương pháp tránh thai tự nhiên này có hiệu quả đến 97%, không gây hại cho cơ thể nên rất được ưa chuộng. tuy nhiên chỉ sử dụng ược khi người nam có khả năng kiểm soát thời gian xuất tinh, rút ​​dương vật ra khỏi âm ạo kịp thời ngay khiácho.

dùng thuốc tránh Thai

chị em có thể dùng thuốc tránh thai hằng ngày để phòng tránh có thai ngoài ý muốn, hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ. tuy nhiên, hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giảm dần khi sửng dụng cach xa cuộc yêu: trong vòng 24 giờ ầu hiệu quảt 95%, từ 24-48 tiếp with 58%. xem them >> khám sức khỏe tổng quát nhi khoa

tuy không ảnh hưởng đến cảm giác khi yêu, nhưng việc dùng thuốc có thể gây thay đổi nội tiết và có tác hại đến ỏe emc kh. cho nên, nếu muốn sử dụng phương pháp này nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ. Đặc biệt, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần trong 1 tháng.

dùng bao cao su

bao cao su là phương pháp tránh thai có tỷ lệ hiệu quả lên đến 98%, dễ dùng và tìm mua tại các nhà thuốc, siêu thị. ngoài hiệu quả ngừa thai, bao cao su còn giúp tránh các bệnh lây qua đường tình dục. tuy nhiên, cách này vẫn có có rủi ro nhất định nếu bao cao su tuột, rách trong khi quan hệ. ngoài ra, nhiều loại bao cao su qua dày, làm giảm cảm giác khi yêu. các bạn có thể lựa chọn loại bao cao su mỏng, có gel bôi trơn, có mùi hương, gân gai… để giúp cuộc yêu lên đỉnh.

Bao cao su có tỷ lệ ngừa thai đến 98%.

bao cao su có tỷ lệ ngừa thai đến 98%.

một số loại thực phẩm có tác dụng tránh thai

một số loại thực phẩm có khả năng làm chết hoặc giảm chất lượng tinh trùng như đu ủ, ậu phụ, cà phê… tuy nhii, không n lạm dụng ụng ụng ảng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng ếng. /p>

Cà phê có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

cà phê có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

Đặt vòng tránh Thai

Đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao, mà vẫn giữ lửa cho cuộc yêu của bạn. tuy nhiên một số người bị kích ứng khi đặt vòng. do đó cần tham vấn bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để an toàn cho sức khỏe.

bài viết trên đã cung cấp một số cách quan hệ tránh có thai hiệu quả, dễ dàng áp dụng cho các cặp đôi chưa sẵn sàng cho việc có con. Between rằng các bạn sẽ giữ được cuộc yêu an toàn mà vẫn thăng hoa. Để được tư vấn thêm, xin liên hệ aihealthqua hotline: 1900 6487.

Related Articles

Back to top button