cách làm

Cách hạ sốt nhanh tại nhà an toàn hiệu quả và lưu ý một số sai lầm

sốt là tình trạng virus hoặc các ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể thể làm thân nhiệt tăng. Đa phần sốt cho thấy sự hoạt ộng của hệ miễn dịch ể ể chống lại những yếu tố gây bệnh nên ược xếp vào phẻ nhÓm ph. thông thường, tình trạng này sẽ chấm dứt sau khi điều trị đúng cách. tuy nhiên, trong vài trường hợp, người bệnh muốn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu. bài viết sau đây sẽ mách bạn cách hạ sốt nhanh đơn giản tại nhà nhé.

1. tại sao cần phải hạ sốt nhanh?

nhiệt độ cơ thể chúng ta có thể dao động từ 36,1 đến 37,2oc, tùy vào thể trạng mỗi người và thời gian hoạt độy ng trong. thường thì nhóm người ở độ tuổi trẻ sẽ có thân nhiệt cao hơn người già. trên thực tế, bạn cần biết cách hạ sốt nhanh trong các trường hợp sau đây:

Sốt cao làm cơ thể khó chịu, mệt mỏi

sốt cao làm cơ thể khó chịu, mệt mỏi

 • Đo nhiệt độ thái dương hoặc khu vực trực tràng thấy trên 38 độ c.

 • Đo nhiệt độ trong khu vực miệng lớn hơn 37.8 độ c.

 • Đo nhiệt độ ở khu vực tai, nách trên mức 37,2 độ c.

  khi bị sốt, người bệnh thường cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. qua trình điều trị có thể chữa khỏi bệnh lý này, tuy nhiên chúng không làm thời gian xuất hiện các triệu chứng rút ngắn lại đ. do đó, nhiều người đã tìm hiểu những cách hạ sốt nhanh để giảm bớt sự khó chịu khi phát bệnh. nhưng nếu trong trường hợp sốt nặng thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​từ bác sĩ bởi đy rất có thể là dấu hiệu của các hác bệnh ệngu.

  2. mách bạn cách hạ sốt nhanh đơn giản, hiệu quả tại nhà

  bạn có thể thực hiện hạ sốt tại nhà chỉ bằng các tip đơn giản sau đây:

  • uống thật nhiều nước, uống dung dịch oresol hoặc nước trái cây để tránh gây mất nước.

  • sử dụng các quần áo nhẹ nhàng, rộng rãi, thoải mái.

  • tuyệt đối không tự tiện uống aspirin.

  • không sử dụng các loại thuốc giảm đau khi không có sự cho phép của bác sĩ.

  • dùng ibuprofen hoặc acetaminophen dựa theo hướng dẫn từ tờ thông tin thuốc đính kèm.

   ở nhóm người cao tuổi, thường là trên 65, bệnh sốt tuy không cần điều trị ặc biệt nhưng nó rất dễ xảy ra kèm Theo Các cơ đau ầu, Chong Mặt, khó thở, bệnh nhân đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị một cách nhanh chóng.

   Uống nhiều nước, mặc quần áo rộng rãi là cách hạ sốt nhanh nên thực hiện tại nhà

   uống nhiều nước, mặc quần áo rộng rãi là cách hạ sốt nhanh nên thực hiện tại nhà

   Trong trường hợp bệnh nhân là ối tượng mắc bệnh ug thư, bị nhiễm HIV, there is Các Bệnh tự miễn khác, … tình trạng sốt sẽ đi c c c, với suy giảm hệ miễch. vì vậy, bệnh nhân cần được theo dõi y tế để có biện pháp xử trí phù hợp.

   ngoài ra, nhiễm trùng đôi khi cùng làm cho bệnh nhân bị sốt. tình trạng này chuyển biến rất khó lường và được xem là một trong những bệnh lý nguy hiểm. do đó, việc điều trị y tế ối với những bệnh nhân sốt do nguyên nhân nhiễm trùng là rất quan trọng và ược thực hiện càm càng.

   3. những sai lầm thường gặp khi áp dụng các cách hạ sốt nhanh

   vì sốt là một tình trạng phổ biến và rất thường gặp nên không Ít người đã tực theo những cách hạ sốt nhanh không có cóp manure. chúng ta thường bị mắc phải những sai lầm sau đây:

   3.1. dùng nhiều loại thuốc nhằm hạ sốt nhanh hơn

   Đây là một cách hạ sốt nhanh hoàn toàn sai lầm. vì khi chưa xác định rõ cơn sốt bắt nguồn từ đâu thì việc dùng cả ibuprofen cùng paracetamol trong qua trình điều trị là không nên. bởi hai loại thuốc này cần phải có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, kết hợp nhiều loại thuốc ể sửng một lần sẽ mang ến nguy cơ quá liều, không những thế, bệnh nhân có khả năNg bị Loet dạ dà dát số số số số số số số số số số số số số số số s

   Kết hợp nhiều loại thuốc để hạ sốt nhanh hơn không phải là phương pháp đúng đắn

   kết hợp nhiều loại thuốc để hạ sốt nhanh hơn không phải là phương pháp đúng đắn

   với đối tượng bệnh là trẻ em, phụ huynh không được tùy tiện áp dụng cách hạ sốt nhanh là kết hợp thuốc cho with uống. bởi đối tượng được khuyến cáo được dùng ibuprofen không bao gồm trẻ em. cha mẹ nào tự ý kết hợp nhiều loại thuốc lại cho with uống dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ ến, ặc biệt là khi bé bịt sốt gây ra bởi nhiễm.

   các bé ở độ tuổi còn nhỏ nên rất dễ là đối tượng của bệnh sốt xuất huyết, nhất là vào khoảng thỺngian ngời gian ng. mà bệnh nhân sốt xuất huyết thì không thể điều trị chỉi với thuốc hạ sốt thôt thường ược bán bên ngoài, ngược lại còn cóc cóc thể gây ra tìng trạt ất ết ết ểt ết ết ết ết

   3.2. chườm khăn lạnh, lau nước lạnh để hạ sốt

   nhiều phụ huynh ngày nay cứ nghĩ chườm khăn lạnh là cách hạ sốt nhanh cho with trẻ. tuy nhiên, biện pháp này hầu như vô tác dụng mặc dù những biện pháp vật lý ược rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng và nghẩ nó hằt hnó con.

   thay vào đó, phụ huynh có thể lau khăn ấm. vị trí chúng ta chườm ở vùng da mỏng như nách, bẹn, trán và có thể dùng khăn ấm lau khắp người cho trẻ.

   Nên đi khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân nếu sốt cao nhiều ngày không khỏi

   nên đi khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân nếu sốt cao nhiều ngày không khỏi

   nếu trường hợp bệnh nhân sốt cao và dùng những cách hạ sốt nhanh bao gồm cả thuốc ầy ủ ủ mà vẫn không có kt đ đ đ đ đ đ đ. phù hợp nhất. NGYN NHâN COR THể BắT NGUồN Từ Sự DịNG THUốC HOặC CAC TAC NHâN GâY NHIễM TRUEG,… NếU THN NHIệT NGườI BệNH VượT MốC 40 ộ C THì Hãy ư

   ặc Biệt Chú ý, NHữNG BệNH NHân đang Bị Viêm Gan, TắC MậT DẫN ếN Vàng da Thì Càng Không ượC Tùy Tiện UốNG BấT Kỳ Loại Thuốc Nào ừA ừA ừA ừA ừ Trong trường hợp cơn sốt khó xác ịnh ra nguyên nhân một cach chynh xac thì tốt nhất bạn nên tìm ến Bác sĩ ể ể có quả cụ th th thể thể ừ đó ang cach hạ h.

   tuy sốt là một bệnh lý rất phổ b
   iến và thường xuyên gặp phải trong cuộc sống. tuy nhiên đôi khi nó cũng là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. do đó bạn nên áp dụng những cách hạ sốt nhanh tại nhà để xem xét sự giảm sút của các dấu hiệu bệnh. nếu không có chuyển biến tích cực, người bệnh nên đến các cơ sở and tế gần nhất để kiểm tra. hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn và gia đình.

   khi phát hiện bản thn bị những cơn sốt không riqu nguyên nhân, bạnc có thể gọi vào tổng đài của bệnh viện đa khoa medlatec 1900 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 56 5

   với kinh nghiệm dày dặn hơn 26 nĂm trong lĩnh vực kham chữa bệnh, bệnh viện đa khoa medlatec sẽt pHù hợp ển có thể tin tưởng và thĂm kham tại đ đ đ đ đ đ đ Ngoài ra, đy Còn Là Trung Tâm Xét NGHIệM ạT CHUẩN quốc tế iso 15189: 2012 Và ượC CấP CHứNG CHỉP CAP BởI Hiệp Hội BệNH HọC HOA Kỳ Nên Bạ

Related Articles

Back to top button