chuẩn bị

  • Đậu xanh 50 – 70 grams
  • thùng xốp có kích thước tối thiểu khoảng 30 x 30 cm
  • khăn xô hoặc khăn dày sạch thấm nước tốt
  • cách thực hiện

    • bước 1: sơ chế đậu như hướng dẫn ở trên. ngâm đậu xanh qua đêm cho đến khi nào đậu nứt và trương nở, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng, nhặt bỏ những hạt đậu hƑi.
    • bước 2: nhúng khăn xô/khăn dày vào nước cho ướt nhưng chỉ nhúng sao cho khi nhấc khăn lên, nước không chảy xuống. tuy nhiên, lưu ý nếu khăn chảy nước, bạn cần vắt nhẹ nhưng không nên vắt kiệt nước trong khăn.
    • bước 3: trải khăn dày đều dưới đáy thùng xốp rồi rải 1/2 lượng đậu xanh lên mặt khăn, không nêu đ. sau đó, phủ khăn xô đã nhúng nước lên trên. tiếp theo, bạn rải phần đậu còn lại, phủ khăn đã nhúng nước lên trên. cuối cùng bạn dùng thớt nhựa hoặc tấm thủy tinh có kích thước phù hợp chèn lên và cho vật nặng khoảng 1 – 1,5kg đè lên.
    • bước 4: bọc toàn bộ thùng bằng 1 một tấm vải tối màu hoặc túi nilon đen, sau đó ặt cả thùng xốp vào khu vực khđite từ 3.6 2.6 sau khoảng 2,5 – 3 ngày, bạn sẽ thu được thành phẩm giá đỗ trắng mập, cây giá thẳng.
    • hãy đọc thêm: bà bầu ăn giá được không?

      3. cách làm giá bằng ấm siêu tốc

      Đây cũng là một cách làm giá đỗ không cần tưới nước được nhiều chị em áp dụng thành công. ngoài ra, cách làm này cực kì đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ nhưng thu lại thành phẩm tươi ngon.

      chuẩn bị

      • Đậu xanh: 20 – 25 grams
      • Ấm siêu tốc
      • cách thực hiện

        • bước 1: sơ chế đậu như hướng dẫn ở trên. sau đó ngâm đậu với nước lạnh tầm khoảng 8 giờ hoặc qua đêm cho đến khi đậu trương nở đều, nứt vỏ.
        • bước 2: rửa sạch đậu vài lần với nước rồi cho vào ấm siêu tốc.
        • bước 3: cho nước vào ấm từ từ, tránh đổ nước mạnh vì có thể khiến những hạt đậu đã tách vỏ bị vỡ. trong khi đổ nước, bạn có thể nghiêng ấm để nước chảy dọc theo thành ấm, không chảy trực tiếp lên đậu. Đậy nắp ấm lắc nhẹ vài cái rồi đổ hết nước ra ngoài, lặp đi lặp lại 3 lần cho bước này.
        • bước 4: sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn để ấm đậu vào nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. cứ khoảng tầm 3 – 4 giờ, bạn lại lặp lại quy trình trên, 3 lần rót đầy nước vào ấm một cách nhẹ nhàng, chắt nƻc nườ. sau 3 ngày, bạn sẽ thu được thành phẩm là những cây giá đỗ mập mạp, trắng nõn.
        • 4. cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *