cách làm

Hướng dẫn cách làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non

làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non có khó không? Làm Sao ể Có Món ồ Chơi vừa bắt mắt, vừa tận dụng trum đồ chơi nhỏ xinh, đẹp rẻ cho trẻ là điềkh.

làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non – cách làm thẻ gỗ

nguyên liệu chuẩn bị

 • vải có nhiều màu sắc hoặc giấy màu
 • what kem
 • but long
 • keo dan
 • keo
 • cách thực hiện
 • bước 1: cắt vải hoặc giấy màu thành những hình thù khác nhau: vuông, tròn, tam giác, chữ nhật,… tuỳ ý

  bước 2: dán phần vải hay giấy màu đã cắt lên những que kem

  bước 3: ghi tên các loại màu sắc lên que kem để bé tiện ghi nhớ

  công dụng

  trò chơi thẻ gỗ giúp trẻ đang trong độ tuổi mầm non học cách nhận biết màu sắc. qua trò chơi, bé có thể dễ dàng gọi tên các loại màu bằng tiếng việt lẫn tiếng anh. từ đó, bé tăng khả năng tư duy và phát huy sớm năng lực ngôn ngữ. các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tự làm món đồ chơi này ngay tại nhà, với chi phí chưa đến 50,000 đồng.

  làm đồ vật, with vật bằng giấy

  nguyên liệu chuẩn bị

  • giấy xốp màu
  • keo
  • keo dan
  • but long
  • vỏ hộp sữa chua/ly giấy
  • cách thực hiện
  • xác định with vật, đồ vật muốn làm, sau đó vẽ phác thảo lên giấy màu.

   tạo hình phần thân with vật bằng ly giấy hoặc hộp sữa chua, sau đó dán giấy màu lên và cố định bằng keo dán.

   trang trí bờm, tai, miệng, mũi đối với con vật và tay cầm, nắp đậy,… đối với đồ vật.

   Để thêm sinh động, bạn có thể trang trí đôi mắt bằng nhựa hoặc bằng 2 cúc áo có màu trắng đen.

   công dụng

   strong giai đoạn học nói, việc giới thiệu cho trẻ về các with vật hay đồ vật xung quanh, cũng như màu sắc của chúng là điều vế cùngthi. phụ huynh có thể dạy with nhận biết các with vật, đồ vật qua việc cùng with làm các vật dụng từ giấy màu, ly giấy hoặc vỏ hộp chu sữa. hình thù bắt mắt và màu sắc sặc sỡ của chúng sẽ kích thích việc ghi nhớ ở trẻ. nhờ đó trẻ thông minh hơn, năng học hỏi hơn và phát huy tối đa năng lực tư duy.

   hơn hết, bạn nên làm cùng with để trẻ có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo. biết đâu thông qua đó, trẻ cũng phát huy tài năng hội họa thiên phú mà bạn không thể ngờ.

   5 ý tưởng làm đồ chơi thông minh cho bé

   làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non không khó. Chỉn cần một chút khéo tay, một chút tỉ mẩn và sáng tạo là bạn có tạo ra những mono ồồ chơi bắt mắt, tiết kiệm, nhất là dạy choc trẻy thức bảo vệ môi trường. dưới đây là 5 món ồ chơi thủ công bắt mắt, dễ làm với chi phí vô c cùng rẻ, các bậc phụ huynh hoàn toàn có tham khảo vàpp dụng bất càrải nó.

   chuồn chuồn nhựa

   chỉ cần hai que kem gỗ, 1 thìa nhựa cùng một ít sticker nhỏ là bạn đã có thể tạo ra một chú chuồn chuồn ớt đáng yêu và ngộh n chobé. Để món đồ chơi thêm phần sinh động, bạn có thể trang trí một đôi mắt nhựa cho chuồn chuồn, cũng như thêm ít màu sắc nóhào c hai.

   xe đua

   những chiếc hộp giấy, lon nước sau khi sử dụng, thay vì vứt đi thì bạn có thể tận dụng làm thành những chiếc xe đua yuĺ mà. chỉ cần tạo hình, lắp ráp và vẽ thêm một ít màu, là bạn đã dễ dàng tạo ra những chiếc xe với đủ hình dáng khác nhau.

   vì đây là đồ chơi dành cho trẻ nhỏ nên khi tạo hình xe, bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất việc cắt ếc lon chi. lon sau khi cắt sẽ tạo thành những cạnh bén, có thể gây tổn thương cho trẻ. do đó, cách tốt nhất là bạn nên làm cho những lon luôn nguyên vẹn.

   heo đất

   mua một con heo đất để sử dụng sao có thể ý nghĩa bằng việc bạn cùng con mình tạo ra những chú heo bằng nhựa đầy màgu v sđu. chai nước ngọt sau khi sử dụng thì súc sạch, kế đến dùng sơn xịt và cọ vẽ lên thân chai để tạo hình chú heo. vẽ mắt, gắn đuôi, tai và khoét một lỗ hình chủ nhật ở giữa thân heo để bỏ tiền nữa là hoàn thành.

   tủ nấu ăn

   với các bé gái, nấu ăn là trò chơi mà các bé cực kỳ yêu thích. một bồ đồ chơi nấu ăn hiện trên cũng thị rẻ nhất cũng trên 100 nghìn đồng. các mẹ hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng việc tạo ra một chiếc tủ nấu ăn đồ chơi từ thùng bia, thùng mì, thùng giấy cũ,…

   rất ơn giản, bạn chỉn cần một chiếc cọ và hộp màu sơn, sau đó cắt, dán và tô màu chiếc thùng giấy thành một tủ bếp nhỏ nhắn với ủ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ tin rằng, các bé sẽ vô cùng thích thú và cực hài lòng với chiếc tủ bếp “nhà làm” này.

   thả bong ziczac

   trò thả bóng theo hình ziczac siêu logic này được các bé cực kỳ yêu thích, nhất là các bé trai. mua ở ngoài thì cũng có, nhưng sao ý nghĩa bằng việc ba hay mẹ cùng bé tự tay tạo nên món đồ chơi cho riêng mình.

   chỉ với một thùng giấy bỏ đi, ít bìa giấy cứng và chút kỹ năng cắt dán, tạo hình là bạn đã có thể tạo ra hhongay một khung khộ. nhớ cố định những thanh ngang bằng keo dán loại tốt để đảm bảo các thanh không bị rơi ra khi thả bong. bạn cũng lưu ý là nên chọn quả bóng nhỏ vừa, không nên qua to vì lực lăn lớn rất dễ làm hỏng mô hình.

   xem thêm: top 10 đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non: hỗ trợ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo

   từ bài viết có thể thấy, việc làm đồ chơi thông minh cho trẻ mầm non là không hề khó, không hề mất thời gian và đặc biệt nt mông. nếu được, bạn nên dành một ít thời gian rảnh trong ngày hay những ngày nghỉ để cùng con làm ra những món đồ chơi thú vị, bổy. không chỉ tặng with một món đồ chơi mới, qua trình cùng with cắt, dán, vẽ, tạo hình từ “a-z” còn giúp bé tăng khả năng học hỰi du. việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển toàn vẹn của bé về sau.

Related Articles

Back to top button