Tổng hợp

Cổng AUX trên loa kéo là gì? Cách kết nối cổng AUX với loa Bluetooth chuẩn nhất 

Cổng AUX hiện nay không chỉ được tích hợp trên các dòng loa mà còn có thể kết nối trên hầu hết các thiết bị âm thanh khác. Trong trường hợp kết nối không dây có vấn đề thì cổng AUX có vai trò là kết nối dự phòng cho loa kéo. Vậy cổng AUX trên loa kéo là gì? Hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu về chiếc cổng kế nối này qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Cổng AUX trên loa kéo là gì? 

AUX được viết tắc của Auxiliary Port (tạm dịch là cổng phụ), là nơi nhận tín hiệu âm thanh trên các thiết bị ngoại vi như loa bluetooth, máy nghe nhạc,… Cổng AUX được xem là phương thức kết nối dự phòng để sử dụng các tính năng của thiết bị khi kết nối bluetooth hoặc cổng kết nối chính không hoạt động. 

Bạn cần dùng dây cáp âm thanh jack 3.5mm, sau đó cắm 1 đầu vào cổng AUX và đầu còn lại cắm vào thiết bị khác. Điển hình như khi bạn không thể kết nối loa bluetooth với điện thoại của mình để phát nhạc, bạn có thể dùng dây cáp cắm 1 đầu vào cổng AUX của loa, đầu còn lại được kết nối với smartphone của bạn. 

Ngoài ra, cổng AUX sẽ phân thành một trong 2 loại cổng sau dựa vào thiết bị kết nối: 

  • Cổng AUX IN: cổng nhận diện tìn hiệu để phát âm thanh. Ví dụ như với loa kéo thì cổng AUX IN sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát âm thanh (máy tính, ipad, điện thoại) để loa có thể phát nhạc. 
  • Cổng AUX OUT: cổng truyền tín hiệu sang một thiết bị thứ 3 để thiết bị kia có thể xử lý âm thanh. Ví dụ, cổng AUX OUT sẽ truyền tín hiệu từ amply sang thiết bị khác để xử lý, sau đó truyền tín hiệu đó sang loa để phát âm thanh. 

II. Cách kết nối cổng AUX trên loa chuẩn nhất

1. Kết nối điện thoại với loa 

Cổng AUX trên loa kéo là gì?

Bạn cần có 1 dây cáp có jack cắm 3.5 để kết nối điện thoại với loa thông qua cổng AUX. Gồm 3 bước: 

  • Bước 1: Cắm cáp vào cổng AUX IN nằm ở phía sau loa 
  • Bước 2: Bật loa và nhấn vào AUX 
  • Bước 3: Điều chỉnh âm lượng đến mức cao nhất, sau đó điều chỉnh âm lượng tùy ý bằng các nút của loa. 

Lưu ý: nếu điện thoại ngừng phát âm thanh 30 phút thì đồng thời loa cũng tự động ngắt kết nối. 

2. Kết nối điện thoại với loa trên ô tô qua cổng AUX

Cổng AUX trên loa kéo là gì?

Tương tự, để có thể kết nối điện thoại với loa trên ô tô cũng cần có cap âm thanh với jack cắm 3.5mm được mở một đầu để kết nối.

  • Bước 1: Cắm đầu nối vào jack cắm tai nghe trên smartphone
  • Bước 2: khi kết nối với loa ô tô thành công thì đèn thông báo kết nối AUX sẽ sáng lên. 
  • Bước 3: Điều chỉnh âm lượng để nghe nhạc. 

III. Nên mua loa kéo giá rẻ, uy tín hiện nay

Cổng AUX trên loa kéo là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa kéo được sản xuất với nhiều hình dáng và thương hiệu khác nhau. Chính vì thế, câu hỏi đăt ra là nên mua loa kéo giá rẻ ở đâu? 

Tiếng Vang Audio được xem là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh uy tin, chính hãng với giá cả phù hợp nhất với túi tiền của khách hàng trên thị trường hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiếng Vang Audio cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao với chính sách bảo hành từ 12 đến 24 tháng cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tận tâm.

Nếu bạn có nhu cầu mua loa kéo tại Tiếng Vang Audio , vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0286.286.5636 hoặc hotline/zalo 0937.015001 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ. Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn thông tin về cổng AUX và cách kết nối chính xác nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về cổng AUX cũng như nơi mua loa với chi phí hợp lý nhất. 

Related Articles

Back to top button