cách làm

Trồng hàng rào hoa giấy đẹp (SAY ĐẮM) cho không gian sống

Hàng rào hoa giấy

Đặc điểm và công dụng cây hoa giấy hàng rào

trước khi tìm hiểu về cách trồng hàng rào hoa giấy, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về loài cây này. hoa giấy là loài hoa quen thuộc có mặt tại rất nhiều nơi trên đất nước ta. Chung ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của loài này trên ban công một ngôi nhà nào đó, trong góc sân there are góc hàng rào… thậm chí chí chung còn ược trồng nhiều ở gian.

sau đây là một vài đặc điểm và công dụng cây hoa giấy.

1. Đặc điểm sinh trưởng nổi bật

cây hoa giấy có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta, do đó cây đưỡng ၓt n. cây có thân leo, mập khỏe và mọc rất nhanh. cành lá sum suê, lá màu xanh thẫm, xanh quanh năm và có khả năng vươn xa.

hoa giấy nở thành từng chùm ở phía cuối cành. hoa có màu tím và trắng xen nhau, có những loại chỉ có màu tím. cánh hoa mỏng manh, không có hương thơm nhưng vẫn tạo nên sự nổi bật và thu hút.

Hoa giấy ban công hàng rào

hình ảnh: ban công nổi bật rực rỡ nhờ cây hoa giấy

cây hoa giấy có đặc điểm sinh trưởng phát triển tốt, không kén đất nên có thể trồng ở nhiều nơi, nhiều thổ nhưcỡng. trồng cây hoa giấy đơn giản bằng cách giâm cành trong chậu hoặc ngoài đất. chỉ cần cung cấp nước vừa đủ bởi cây không ưa úng nước. Điều đặc biệt là càng trong điều kiện đất khô cằn thì hoa giấy nở càng rực rỡ.

màu sắc của hoa giấy ngày nay rất đa dạng do công nghệ lai ghép. người tac thể tạo ra những bông hoa Co nhiều màu sắc khác nhau như hồng, vàng, tim, trắng hoặc ghép thành mà, 7 mên trên c cùt cây hoa hoa như hoaấy 5 mà, 7 mên tr cùng một cây hoa hoa như hoa giấy 5 mà, 7 mê, 7 mà, 7 mà, 7 mà, 7 mà, 7 mà, 7 mà, 7m, 7m, 7m, 7m, 7m, 7m, 7m, 7m.

2. công dụng phổ biến của hoa giấy trong đời sống

nhắc đến hoa giấy chúng ta nghĩ ngay đến công dụng trang trí. bởi vì hoa giấy cũng như các loại hoa khác, được trồng để tô điểm cho không gian, làm đẹp cho đời bằng màu hoa rực rỡ. tuy nhiên có một công dụng khác của loài hoa này mà nhiều người có thể chưa biết đến, đó là chữa bệnh.

Công dụng hàng rào hoa giấy

bộ phận của cây được dùng để chữa bệnh bao gồm cành, lá và hoa. Đối với lá cây hoa giấy, người ta sử dụng nó để kháng viêm, hỗ trợ điều trị tiểu đường và kháng khuẩn. cành lá có thể điều trị tiêu huyết còn hoa thì có thể điều trị kinh nguyệt không đều, phụ nữ ra nhiều khí hư…

cách trồng hàng rào hoa giấy

không hề khó khăn khi muốn trồng một hàng rào hoa giấy. chỉ cần bạn bớt chút thời gian, chắc là chỉ mất một buổi làm việc của bạn thôi, tùy theo diện tích hàng rào nhà bạn nữa. nhưng tựu chung lại thì rất đơn giản, cho nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để có một hàng rào hoa giấy mỹ mãn cho ngôi nhì củp>a m

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn phương pháp trồng hoa giấy vào chậu hay ngoài đất. nếu không có đất thì bạn hãy sử dụng chậu nhựa để thuận tiện cho việc đổi chậu sau này.

ất trồng hoa giấy nên lựa chọn loại ất mùn có ầy ủ ủ dinh dưỡng ể giúp cây phát triển tốt nhất trong giai đoạn sinhỡn trƺ. bạn có thể mua ất trồng tại các cửa hàng chuyên về trồng hoa và cây cảnh., nếu không bạn cứ lấy ất mùn kết hợp phân hữu cỡ l.

Cách trồng hàng rào hoa giấy

hình ảnh minh họa: cách trồng vô cùng đơn giản và dễ dàng

➤ cách trồng như sau:

 • dùng cành hoa giấy to khỏe, có nhiều mắt. cắt thành từng đoạn dài khoảng 20 đến 40cm.
 • giâm cành xuống đất. khoảng cách giữa các cành giâm từ 1,5 đến 2,5m tùy theo chiều dài của hàng rào.
 • tưới một lớp nước vừa đủ để tạo ẩm.
 • ✘ lưu ý: trong thời gian đầu nên chú ý che nắng và cung cấp nước đủ cho cây để cây bén rễ và đâm chồi. khi cây phát triển nhanh thì chỉ cần tuần tười nước 1 lần hoặc trong điều kiện tự nhiên có đủ độ ẩm thì không Ƨn t.

  cách chăm sóc hàng rào hoa giấy

  hoa giấy là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, do đó không khó khăn để trồng cho ngôi nhà của mình. tuy nhiên, muốn có hàng rào hoa giấy đẹp như ý muốn và có thể tạo kiểu ấn tượng thì đừng bỏ qua vài mẹo chăm sóc sau đây:

  • không nên chăm sóc cây quá tốt bởi cây càng sum suê thì tỷ lệ hoa nở càng ít. do đó, chỉ cần đảm bảo cây sinh trưởng bình thường, đất hơi khô cằn một chút để hoa nở nhiều và màu hoa sặc sỡ.
  • nếu trồng hoa giấy trong chậu thì sau mỗi đợt hoa nở nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bởi vì dinh dưỡng trong chậu dễ ​​​​bị cạn vi hƛi. cách 2 đến 3 năm thay chậu 1 lần.
  • nếu cây có nhiều lá, nên hái bớt lá, chỉ để số lượng lá khoảng ½ đến ⅔ để kích thích cây ra hoa.
  • Chăm sóc hàng rào hoa giấy

   Hàng rào hoa giấy đẹp

   một số hình ảnh đẹp về loài cây này

   trên đây là những thông tin về cách trồng và chăm sóc hàng rào hoa giấy. hy vọng với chia sẻ trên từ bilico sẽ giúp ích cho bạn có thêm những kiến ​​​​thức trong việc tạo điểm nhấn làm nổi bậngiant ckhôn!

   >>>tham khảo 10 loại cây leo cho không gian tươi mát tẠi ĐÂy

Related Articles

Back to top button