cách làm

Top 6 cách tẩy trắng răng bằng baking soda hiệu quả nhất

baking soda được coi là một nguyên liệu “đa năng” khi mang đến rất nhiều lợi ích cho đời sống. và một trong số đó là công dụng tẩy trắng răng. bài viết dưới đây sẽ bật mí những cách tẩy trắng răng bằng baking soda hiệu quả nhất, hãy theo dõi nhé.

1. baking soda là gì?

baking soda là một hợp chất của muối natri cacbonat (na) và gốc hco3 có tính trung hoà, tính axit nên có khả năng tẩy nhẹ nhưng rất sâu. baking soda tồn tại ở dạng bột mịn, có vị mặn và có đặc điểm dễ tan trong nước.

loại bột này ược biết ến với rất nhiều công dụng khac nhau như: tẩy rửa, nấu Ăn, làm ẹp, điều trịt vết thương …… chynh vì sự đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ quốc gia trên thế giới.

2. dùng baking soda để tẩy trắng răng có an toàn không?

baking đã ược nghiên cứu và chứng nhận là một phụ gia thực phẩm an toàn, hoàn toàn lành tính và không gây hại gì cho người sửng và ược chọn là nguyên là nguyên là nguy cast giúp rửa các vết bẩn, mảng bám, vết ố… .bên cạnh đó, nó còn có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt các loại nấm, ký sinh trùng, giảm tƻn.

3. các phương pháp tẩy trắng răng với baking soda

3.1 baking soda + nước

Đây là cách đơn giản với giá rẻ nhất. bạn chỉ cần cho từ từ nước vào 1 thìa bicarbonate of soda cho đến khi tạo ra một hỗn hợp có độ đặc vừa phải thì dừng lại. sau đó nhúng bàn chải vào hỗn hợp này và thực hiện đánh lên bề mặt răng. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể cho kem đánh răng vào hỗn hợp này.

3.2 baking soda + giấm

tạo một hỗn hợp gồm: baking soda, một chút muối và giấm (giấm gạo hoặc giấm trắng). sau đó, cho hỗn hợp này lên bàn chải và thực hiện chải răng đúng cách trong khoảng 2 phút. cuối cùng, bạn nên đánh lại răng với kem đánh răng như bình thường để làm sạch răng miệng.

3.3 baking soda + chanh

ể thực hiện ược phương phap này, bạn chỉn vắt một vài giọt nước cốt chanh vào một thìa bicarbonate of soda, Sau đó chà nước súc miệng chuyên dụng.

3.4 baking soda + dâu tây

dâu tây là một loại quả có chứa chất oxy hoá mạnh và chất axit malic tốt cho việc tẩy trắng răng. khi ăn dâu tây, qua trình chà xát răng sẽ giúp làm sạch được những cặn bẩn hoặc mảnh vụn dinh trên thân răng và trong kẽ răng. ngoài ra, kết hợp dâu tây và baking soda cũng là một trong những cách làm trắng răng hiệu quả bạn nên tham khảo.

hãy nghiền nhỏ dâu tây và thêm 1 thìa bicarbonate of soda để tạo nên một hỗn hợp sền sệt. cho hỗn hợp này lên bàn chải và chải đều mặt răng khoảng 4 – 5 phút sau đó súc miệng sạch lại với nước.

3.5 baking soda + kem đánh răng

nếu không chuẩn bị được nhiều nguyên liệu thì kết hợp baking soda + kem đánh răng cũng là một ý tưởng khả thi. hãy lấy kem đánh răng kết hợp cùng một chút bột baking soda để chải răng. sau khoảng 1 – 2 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

3.6 baking soda + dầu dừa

theo nghiên cứu, dầu dừa có khả năng loại trừ được khuẩn liên cầu – một trong những tác nhân tạo ra axit nhằm phá hủngy men r. ngoài ra, nguyên liệu này còn ức chế được vi khuẩn gay sâu răng strep. Để tẩy trắng răng, hãy dùng hỗn hợp 1 thìa baking soda và 1 ít dầu dừa chải lên bề mặt răng 2 lần/tuần.

4. sử dụng bột baking soda cần lưu ý gì?

– không nên lạm dụng qua nhiều baking soda cho mỗi lần sử dụng vì việc này có thể dẫn đến hao mòn, thiệt hại cho men răng và yu tărâ nâ.gu n. theo các chuyên gia, bạn chỉ nên tẩy trắng răng bằng baking soda 1 – 2 lần/tuần.

– không thay thế sử dụng baking soda cho việc đánh răng hàng ngày.

– ối với những người niềng răng there are sửng các thiết bị nha khoa, hãy hỏi ý kiến ​​Bác sĩc trước khi sử dụng bột baking soda vì nguyên liệu cóc thể làm chất kết kết dinh dí. suy yếu .

– với những người bị nhiễm màu đậm hoặc bị vàng răng lâu năm thì khả năng cao sử dụng baking soda sẽ không hiệu quả. nếu thuộc trường hợp này, bạn có thể ến các cơ sở y tế uy tín ể ược thực hiện những phương pháp tẩy trắng răng naệi hiện hin.

bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những phương pháp tẩy trắng răng bằng baking soda hiệu quả nhất. tuy nhiên, những phương phapc trên có thể không mang lại hiệu quả tuyệt ối, chính vì vậy bạn hãy ến thăm khám tại các cơ sở and tế uy tín ể ược p>

Related Articles

Back to top button