cách làm

Cách làm Youtuber về game (2022) cho người mới bắt đầu

bạn muốn làm một youtuber về game, một streamer trên youtube?

youtuber về game (hay còn gọi là streamer) bạn sẽ được trả tiền để chơi game. có lẽ đây chính là lý do mà nhiều người muốn trở thành một streamer.

bạn sẽ được trả tiền để chơi game, nhưng sẽ không dễ để có thể làm điều này. Đặc biệt, là với những người mới bắt đầu. nếu bạn thực sự muốn trở thành một streamer thì đã có thiều ở đây để giúp bạn.

cách làm youtuber về game cho người mới bắt đầu với 6 bước đơn giản:

1. chọn ngách phù hợp

2. tạo và thiết lập kênh youtube

3. thiết bị dành cho youtuber về game

4. video of phát trực tiếp

5. quảng bá và phát triển kênh

6. kiếm tiền với youtuber về juego

bây giờ, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu các bước để trở thành một youtuber về game – được trả tiền để chơi game.

1. chọn ngách phù hợp

chọn ngách phù hợp với youtuber về game

cũng giống như bắt đầu một blog, bước đầu tiên để bắt đầu kênh youtube về game là tìm thị trường ngách (một loại nội dung nhất định) – việc chọn được thị trường ngách giúp bạn nhanh chóng tạo được tiếng nói riêng của mình với người xem.

bạn cần có một ngách phù hợp, cùng với một chiến lược phát triển kênh. vì video về game rất đa dạng và cạnh tranh: 15% tổng số nội dung youtube có liên quan ến trò chơi với hơn 300 giờ nội video mới ưÚi lẗ tẗ mợi. vậy nên, bạn cần phải tạo sự khác biệt so với hàng nghìn streamer khác ngoài kia.

bắt đầu với game mà bạn thích nhất, cũng như là am hiểu về nó nhất. bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ với người xem trong những buổi phát trực tiếp.

tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét rằng liệu người xem có quan tâm ến nội dung của bạn hay không? bằng cách tìm kiếm ging trên và những ững n. bởi nếu đó không phải nội dung mà người xem đang quan tâm thì dù video của bạn có chất lượng thì cũng sẽ rất khó thu hút đi ng xem.

tiếp theo, hãy cùng xem xét các lý do mà người dùng theo dõi những video về game:

 • người xem Theo Dõi Kênh Của Bạn ể Tìm Hiểu điều Gì đó. muốn cải thiện khả năng chơi game. hãy nhớ rằng, nội dung video của bạn có thể truyền cảm hứng và giúp đỡ người xem khi chơi game.
 • kênh mang lại cho người xem cảm giác cộng ồng. kết nối với những người xem youtube cÓ c cuar nối, chia sẻ và kết bạn. từ đó mang lại cho người xem cảm hứng khi chơi game.
 • kênh của bạn mang tinh giải trí cao. người xem có thể Theo Dõi Kênh của bạn vì họ thích khiếu hài hước của bạn (cach nói chuyện của bạc c cc học học cơc cơy bạn chơi thou vị. pHù hợp với thể loại này, người xem chỉ ơn giản muốn biết những gì người khác đã tạo ra trong game. gta v (Grand Theft Auto V) .
 • Đây là 3 lý do chính mà người xem theo dõi những video về game trên youtube. Vậy nên, nếu bạn muốn bắt ầu youtube về game thì bạn cần xem xét những lý do này – nhu như kênh của bạn không cr ược 1 trong 3 lý do trên bạn nĩn nghĩ lại v ầhh ầhh ầhh ầhh

  bây giờ, nếu như bạn đã sẵn sàng, hãy cùng tìm hiểu về cách bắt đầu một kênh youtube.

  2. tạo và thiết lập kênh youtube

  bạn cần tạo một kênh youtube để bắt đầu. tạo một kênh youtube vô cùng đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản google đã được đăng nhập. sau đó, truy cập vào youtube.com di chuyển đến biểu tượng ở góc phải màn hình và chọn “tạo kênh”.

  tao-kenh-youtube-ve-game

  tiếp theo, youtube sẽ chuyển bạn đến một tab mới để bạn có thể đặt tên cho kênh. tên của kênh nên phù hợp với nội dung mà bạn tạo.

  dat-ten-cho-kenh

  bạn nên đặt tên bằng một biệt danh của để cho người xem dễ gọi và dễ tương tác với bạn. hầu hết, các streamer thành công đều sử dụng tên bằng biệt danh. hơn thế, sau khi kênh phát triển bạn cần kinh doanh thêm trên kênh để kiếm tiền. vậy nên, tên này sẽ trở thành thương hiệu của bạn sau này.

  chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo xong kênh. bây giờ, bạn cần thiết lập cho kênh.

  Để thiết lập kênh bạn cần di chuyển đến kênh của bạn > tùy chỉnh kênh.

  tuy-chinh-kenh-youtube-ve-game

  Đầu tiên, bạn cần cập nhập ảnh đại diện và banner (ảnh bìa) cho kênh.

  về ảnh đại diện

  Ảnh đại diện (cũng chính là ảnh avatar của bạn) giúp phân biệt kênh của bạn với hàng ngàn kênh khác trên youtube. kích thước tiêu chuẩn của ảnh đại diện là 98 x 98 pixels.

  lưu ý, khi ảnh của bạn được tải lên thì youtube sẽ tự động loại bỏ 4 góc của ảnh thành hình tròn. Để không bị mất một vài chi tiết của ảnh thì bạn nên đặt ảnh đại diện nằm giữa khung hình.

  về ảnh bìa (banner)

  Đây là hình xuất hiện ở góc trên cùng của trang chủ.

  • kích thước ảnh bìa: được đề xuất trên youtube là 2560 x 1440 pixels.
  • kích thước tối thiểu: 2048 x 1152 pixels
  • vùng an toàn tối thiểu: 1546 x 423 pixels
  • Ảnh sẽ được hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại, máy tính bảng, laptop. nnếu bạn muốn tất cả mọi phần của hình ảnh ều ượu ược hiển thị ịy ủy ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ

   tuy nhiên, bạn không nên chỉ tạo nội dung trong khoảng an toàn – bởi trên máy tính ảnh sẽ hiển thị được với kích thước 2460. x>

   6.

   tiếp theo, bạn sẽ cần phải thêm những thông tin cơ bản để youtube có đủ thông tin về kênh của bạn cũng như người xem có thû v>

   thong-tin-co-ban-kenh-youtuber-ve-game

   thông thường, phần giới thiệu về kênh sẽ gồm những nội dung sau:

   • giới thiệu về bản thân
   • mục tieu phát triển kênh
   • keu gọi hành động người xem
   • lịch live hàng ngày
   • Đường dẫn liên quan khác
   • tiếp theo, hãy cùng xem xét các thiết bị cần thiết với youtuber về game để có thể phát trực tiếp video trên youtube.

    3. thiết bị
    dành cho youtuber về game

    thiết bị dành cho youtuber về game

    Để tạo được video hay livestream thì bạn cần có những thiết bị để bắt đầu. không giống với những chủ đề youtube khác những thiết bị cho youtuber về game cần đầu tư ngay từ đầu.

    bởi người xem đã có thói quen xem những youtuber đầu tư tốt về mặt hình ảnh và chất lượng âm thanh. nếu như bạn mới bắt ầu mà thiết bị của bạn không tốt thì người xem sẽ cảm thấy khó chịu và rời đi dù videos của bẻc x.

    bộ máy tính

    Đây là thiết bị bắt buộc để có thể trở thành một youtuber về game. một bộ máy tính này bao gồm: màn hình, thân máy, chuột và bàn phím máy tính. bạn cần đảm bảo máy của bạn đáp ứng được tựa game với mức đồ họa từ khá trở nên. bởi nếu bạn chơi game với đồ họa thấp sẽ làm giảm trải nghiệm của người xem.

    việc đảm bảo chất lượng đồ họa này yêu cầu máy của bạn có card đồ họa tốt. ngoài ra, bạn cũng cần xem xét phần cứng của máy để đảm bảo qua trình livestream không có hiện tượng giật lag.

    thiết bị thu âm

    mic thu âm dành cho streamer trên youtube

    thông thường, người mới bắt đầu livestream thường sử dụng tai nghe dành riêng cho việc chơi game và có hỗ trợ mic thu âm. việc sử dụng mic thu âm của tai nghe cho chất lượng âm thanh không tốt, hay bị mất tiếng, hoặc không rõ rằng bởi cần mic sat ngư. hơn thế, giá của tai nghe chơi game lại khá cao.

    nHữNG nĂm trở lại đy thì hầu hết streamer chuyển sang sử dụng micr thu âm cố ịnh và sử dụng tai nghe điện tho live broadcast.

    Thông Thường, Các Steamer Thường sử Dụng Micric Takstar PC-K200 đY Là Micm Thu âm PHù HợP NHấT ể BắT ầU LIVESTRESSAM, Micro Chất âm Trong, Tôn Giọng, Loại Bỏp â như team refund game: Độ mixi, tuitÊnbÔ, bomman.

    khi sử dụng mic thu âm bạn cần có giá đỡ mic thu âm để dễ dàng điều chỉnh vị trí của mic trong qua khi livestream.

    webcam

    webcam dành cho youtuber về game Đây là một thiết bị không thể thiếu với Streamer bởi bạn sẽ không thể live mà không cho người xem thấy bạn. Như vậy, người xem sẽ rời đi dù nội dung của bạn có hay.

    bạn cần có một webcam để ghi hình của bạn trong buổi phát trực tiếp. yêu cầu tối thiểu là webcam cần đạt độ phân giải hd 720p. và bạn có thể năng cấp lên sau đó.

    logitech c720 ghi hình với ộ ộ phân giải hd 720p/30fps, có thể tự điều chỉnh theo điều kiện ánh sálg, tích hợp michu âm và lỿọc âm, k. với chất lượng hình ảnh hd 720p là rất phù hợp để trực tiếp game.

    ể ể Chất lượng hình ảnh tốt nhất bạn nên nâng cấp webcam ghi hình ở ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ

    Anh sang

    Ánh sáng quyết định rất nhiều đến chất lượng hình ảnh hiển thị. nếu bạn livestream trong phòng và trong điều kiện thiếu sáng thì bạn cần sử dụng thêm đèn chiếu sáng.

    khi hình dạng vòng của nó phát ra ánh sáng xung quanh đối tượng, nó sẽ loại bỏ bóng từ mọi hướng, làm cho bạn trông hấp dẫn hơn quan.

    hơn thế, bạn có thể sử dụng thêm đèn led màu cho hình ảnh trở nên màu sắc hơn.

    4. phát trực tiếp video

    phát trực tiếp video với youtuber về game

    sau khi đã hoàn tất việc tạo kênh và chuẩn bị những thiết bị cần thiết thì giờ bạn đã có thể bắt đầu livestream buổi chƻi b game chƻi.

    Để phát trực tiếp trên youtube bạn cần sử dụng tính năng phát trực tiếp. mặc định thì tính năng này sẽ bị tắt với những kênh youtube mới hay những kênh chưa yêu cầu phát trực tiếp. Để kích hoạt tinh năng phát trực tiếp bạn cần:

   • xác minh tài khoản youtube của bạn, việc xác minh này rất đơn giản. chọn quốc gia, phương thức gửi mã xác minh và nhập số điện thoại di động của bạn. sau đó, nhập mã xác minh 6 chữ số được gửi về sĐt của bạn để xác minh tài khoản của mình.
   • chờ 24 giờ, để tính năng phát trực tiếp kích hoạt trên tài khoản của bạn.
   • Để phát trực tiếp video về game thì bạn sẽ cần nền tảng hỗ trợ cho việc này. obs (bộ mã hóa phát trực tiếp) là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho việc phát trực tiếp về game.

    hầu hết, các streamer đều sử dụng phần mềm obs (open broadcaster software) để phát trực tiếp bởi đây phần mềm livestream miễn phí và phổ biến nahla. tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng giúp bạn có thể livestream một cách dễ dàng.

    sau nhiều bản cập nhật, obs studio đã đem đến cho người dùng những tính năng nổi bật như:

    • hoàn toàn miễn phí
    • hỗ trợ live broadcast đa nền tảng.
    • giao diện dễ sử dụng, phù hợp với mọi người dùng.
    • tùy chỉnh live stream theo mong muốn và nhu cầu của bạn một cách dễ dàng.
    • Thu Video, âm Thanh Theo Thời Gian Thực từ nhiều nguồn khac nhau như tai nghe không dây, khử tiếng ồn, giảm nhiễu cho những sảnnnnng âm thanh, clip chất lượng lượng nhất.

     tiếp tteo, ể kênh phát triển tốt bạn cần có một chiến lược quảng bá, phát triển kênh ể ịnh vị ược vị trí của kênh với ngem.

     5. quảng bá và phát triển kênh

     quảng bá và phát triển kênh youtube về game

     với các youtuber về game thời gian đầu là rất khó khăn. vậy nên, bạn cần phải kiên trì và có một chiến lược phát triển kênh.

     xây dựng cộng đồng

     xây dựng một cộng đồng cần nhiều thời gian và nỗ lực. nó sẽ không xảy ra theo thời gian. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiên trì và tiếp tục tạo nội dung ngay cả khi tốc độ tăng trưởng diễn ra chậm.

     xây dựng cộng đồng người quan tâm đến nội dung của bạn bằng việc tạo một group trên facebook và kêu gọi người xem tham gia o cộ. cach mà cộng ồng này hoạt ộng đó là người xem sẽ có thể chia sẻ những ý kiến ​​của họ trên Group bằng những bài viết và bạn sẽ là ng ng ng kiể àng.

     cộng tác youtube

     hợp tác streamer trên youtube

     Để quảng bá và jue hút người xem thì bạn có thể hợp tác với những kênh cùng nội
     dung với bạn.

     khái niệm về cộng tác trên youtube rất đơn giản. bạn có thể liên hệii những người tạo nội dung c c v ề ề ề và yêu cầu họp hợp tác c c cc fourth tạo nội dung ểể tút người xem nhưi Game cùng nhau – đi nàn sẽ sẽ s hấp dẫn với người xem.

     Đây được gọi là quảng cáo chéo – hình thức quảng bá mà cả hai bên cùng có lợi. trên thực tế, nó đã xuất hiện từ thời kỳ đầu của youtube.

     tập trung vào một trò chơi

     nếu muốn phát triển kênh trò chơi của bạn, hãy chỉ chọn một trò chơi để chơi trên youtube.

     Đầu tiên, điều này liên quan đến việc đề xuất video của bạn từ youtube. NếU Video của bạn nhất quán về một loại nội dung cụ thể Youtube sẽc fi ủ tín hiệu tích cực từ kênh của bạn và gửi những buổi phat trực tiếp, cũng như video của của bạn ế

     hơn nữa, việc tập trung vào một trò chơi giúp bạn nhanh chóng định vị được vị trí của kênh đối với người xem.

     khi bạn bắt đầu tạo dựng được tên tuổi của mình trong cộng đồng trò chơi. lúc này, bạn có thể nGhĩ ến việc chơi những trò chơi khác nhau là một cach tuyệt vời ể tiếp cận những người xem mới và Có nhiều hơn nội dung mới ến với người

     6. kiếm tiền với youtuber về game

     kiếm tiền với youtuber về game

     có rất nhiều cách kiếm tiền với youtuber về game. tuy nhiên, trong hướng dẫn này mình sẽ nói đến những cách kiếm tiền chính, phổ biến mà các youtuber thành công đã làm.

     Ủng hộ từ người xem

     Đây là nguồn jue nhập chính đối với các streamer. người xem thường ủng hộ bạn bằng cach gửi tiền cho bạn từó họ sẽ nhận ược giá trị mà họ muốn như hiển thị nổi bật nhận xét của họ.

     Để nhận được ủng hộ từ người xem bạn cần sử dụng thông qua các nền tảng như:

     • playerduo: Đây là nền tảng nhận tài trợ từ người xem tốt nhất dành cho streamer.
     • streamlab: nếu như bạn có người ủng hộ từ nước ngoài thì bạn có thể sử dụng thêm nền tảng này để nhỻn tậi xƒli>

      bạn sẽ nhận được một đường liên kết khi đăng ký các nền tảng này. Để khuyến khích người xem ủng hộ thì bạn cần gắn liên kết này trên video và trong phần mô tả để người xem có thể dễ dàng thn.

      h

      kiếm tiền từ chương trình đối tác youtube

      youtuber về game cũng không ngoại lệ về việc kiếm tiền từ chương trình đối tác youtube. Để bật kiếm tiền trên youtube bạn cần đạt được 1000 sub và 4000 giờ xem. thường thì những kênh về chủ đề khác để bật kiếm tiền trên youtube sẽ rất khó khăn.

      tuy nhiên, với streamer thì rất dễ để kêu gọi người đăng ký kênh nếu như nội dung của bạn hay.

      khi kênh của bạn ược bật kiếm tiền thì khi bạn livestream quảng cao sẽ ươc hiển thị trong qua trình người dùng xem buổi livestream. nổi bật của buổi live streaming.

      quảng cáo sản phẩm đối tác

      Đây cũng là một hình thức kiếm tiền phổ biến của các streamer. hầu hết, các streamer đều tham gia quảng bá cho các nhãn hàng. khi kênh của bạn phat triển ến một mức ộ nhất ịnh, những ca nhân there

      I saw , coca-cola, snack’s lay, orion… chọn mặt gửi vàng.

      bán sản phẩm của bạn

      nếu như bạn có sản phẩm phù hợp với người xem trên kênh thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm đến với người xem> k

      rất nhiều youtuber về game kiếm tiền từ việc bán sản phẩm như: đồ ăn, quần áo. Để làm được điều này thì kênh cần đâu tư về mặt hình ảnh, cũng như xây dựng thương hiệu ngay từ khi bắt đp.

      Để bán sản phẩm bạn cần có một website hoặc fanpage trên facebook để giúp người xem có thể dễ dàng tìm thấy và chọn lựa sản d phản cám.</

      kết luận

      nếu bạn muốn trở thành một youtuber về Game thì bạn cần kiên trì – bởi giai đoạn ầu bạn cần ầu tư một kho . vậy nên, bạn cần xác định rằng giai đoạn đầu là khoảng thời gian khó khăn và bạn sẽ chưa thể kiếm tiền ngay được.

      tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và có một chiến lược phát triển kênh, mình tin chắc rằng kết quản bạn sẽ nhận ược sẽ nhiều hơnn những gì bạn mong ợi ợi.

      nếu có góp ý hay khó khăn trong việc bắt đầu thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button