cách làm

Cách làm xúc xích không cần lòng non dễ không tưởng!

dùng lòng non làm vỏ xúc xích chỉ là chuyện xưa cũ. có một cách dễ hơn, hiệu quả hơn, đảm bảo chất lượng xúc xích hơn đó là dùng vỏ collagen. làm xúc xích sẽ dễ hơn bạn tưởng rất nhiều với cách làm xúc xích không cần lòng non cùng http://maythaithit.net.vn tham khảo bài viết d:

Đã đến lúc bạn cần tạm biệt lòng non khi làm xúc xích

dùng lòng non làm vỏ xúc xích là chuyện mà mọi người nghĩ đến khi bắt đầu làm xúc xích. tuy nhiên, cách này thực sự kỳ công bởi bạn phải đầu tư thời gian vệ sinh lòng sạch sẽ rồi bào mỏng, phơi khô…. bảo quản không cẩn thận lòng rất nhanh hỏng. nếu làm xúc xích nhiều, dùng lòng non sẽ khó đáp ứng được.

hạn chế của lòng non là nếu xử lý không tốt mùi hôi vương lại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xúc xích. nhồi nhân vào long non còn dễ bị bục vỡ.

Đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với nguyên liệu này. có một cách làm xúc xích không cần lòng non tối ưu hơn là dùng vỏ collagen- chất liệu làm từ da bò thủy phân với ưu điểm về dinhà dinh vợ qu,. vỏ collagen cũng giúp bạn có những mẻ xúc xích thành công hơn.

>>> tham khảo thêm: cách làm xúc xích tại nhà bằng giò sống

cách làm xúc xích không cần long non

bước 1: dùng máy xay thịt để xay nhuyễn thịt tạo thành nhũ tiêu chuẩn nhất. nhũ này phải có độ kết dinh, tỷ lệ mỡ và nạc vừa phải. lưu ý khi xay không quên bỏ đá tránh cho nhũ nóng quá gây hỏng.

bước hai: Đùn nhân vào vỏ collagen. có thể chọn vỏ theo kích thước mong muốn. thay bằng việc nhồi bằng phễu tay khiến vỏ có thể bung vỡ, xúc xích quá căng hay quá lỏng bạn nên dùng máy đùn xúc xích quay tay. mỗi chiếc máy này có 4 ống đùn với kích thước khác nhau. chọn lựa loại ống đùn cho phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

bước ba: kịp thời buộc chỉ cho xúc xích sau khi đã đùn nhân. làm ít có thể buộc chỉ bằng tay còn làm nhiều thì nên đầu tư một chiếc máy buộc chỉ. thao tác này cần thực hiện nhanh chóng vì đặc điểm của nhũ xúc xích là dễ khô bở sau khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. với vỏ collagen không cần buộc qua chặt đâu nhé.

bước 4: hấp xúc xích bằng nồi hấp gia đình hoặc tủ hấp xúc xích. cách làm xúc xích không cần lòng non đơn giản, nhưng nhớ khi hấp chín phải đảm bảo thời gian và nhiệt độ hợp lý. vượt qua 80 độ c, xúc xích sẽ bị bục lớp vỏ ngoài. thời gian tối đa chỉ khoảng 40 độ. bạn nên quản lý hai yếu tố này thật nghiêm ngặt.

mách nhỏ bạn mẹo hay, để xúc xích không nhăn vỏ và giòn ngon, sau khi lấy ra nên ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

>> tham khảo ngay dây chuyền sản xuất xúc xích cùng tủ hấp xúc xích và lò xông khói tại đây:

bước 5: nếu không thực hiện bước 4 bạn có thể trực tiếp sang bước 5 là xông khói xúc xích. chiếc lò xông này sẽ thực hiện luôn công đoạn là hấp chín sau đó xông khói để xúc xích lên màu đẹp mà có hương vị đặc trưng. tất nhiên nếu dùng lòng non thì khó có thể đảm bảo mẻ xúc xích thành công và sản phẩm chuyên nghiệp như mong muốn.

cách làm xúc xích không cần lòng non chính là dùng vỏ collagen. loại vỏ này còn được dùng là lạp xưởng. sản phẩm ra lò thành công và hoàn hảo hơn. tất nhiên, bạn cần phối hợp với các thiết bị máy móc khác.

càng nhiều dụng cụ hỗ trợ thì làm xúc xích các dễ dàng. nếu bạn muốn tìm những thiết bị như thế để hoàn thiện cho cơ sở của mình thì hãy đến với trường phát. tại đây, bạn có thể tham khảo: máy xay thịt, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ, tủ hấp xúc xích hay lò xông khói. mỗi thiết bị có thiết kế với dung tích phù hợp từng quy mô sản xuất. ngoài ra bạn còn được tư vấn về công nghệ làm xúc xích thành công. Đến với trường phát bạn có thể biến khó thành dễ dàng, chinh phục được mọi mục tiêu kinh doanh.

Related Articles

Back to top button