những tin đồ ăn vặt chắc hẳn đã không còn xa lạ với món xoài chua ngọt thơm ngon. cùng đến với cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.

nhắc đền xoài, chúng ta lại nghĩ ngay đến vị chua chua, ngọt ngọt, giòn tan mỗi khi thưởng thức. chúng ta có thể chế biến vô vàng các món ngon, thức uống từ loại quả này. Không những giúp bạn có thể thỏa mé nhu cầu ăn uống mà chung có thể bổ sung cho cơ thể bạn một hàm lượng vitamin như b, c, chất xơ… hôm no mình sẽ chia sẻ ến bạn bạn côn món xoài ngâm chua ngọt đơn giản để cả gia đình có ng th ჟp.

Xoài ngâm đường

1nguyên liệu làm xoài ngâm đường

2các bước làm xoài ngâm đường chua ngọt

bước 1 sơ chế nguyên liệu

xoài rửa sạch để ráo nước, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, để ráo nước, ngắt bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt và thái lát dọc hoặc khoanh tròn. ( có thể dùng ớt bột hoặc ớt tươi đều được)

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

bước 2 nấu nước và chuẩn bị đá lạnh

bạn nấu sẵn một nồi nước sôi.

Nấu nước và chuẩn bị đá lạnhNấu nước và chuẩn bị đá lạnh

chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh.

bước 3 chế biến nguyên liệu

Chế biến nguyên liệuChế biến nguyên liệu

nồic vừa sôi tới, bạn cho phần xoài đã cắt vào, đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh cho vào thau nước đá chuẩn bị sẵn, ngâm xoài nước đc đ đ thật ráo nước.

bước này sẽ giúp xoài trắng và giòn hơn.

Đun sôi 300ml giấm ăn, them 500g đường vào khuấy cho tan, đợi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để cho nguội hẳn.

Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵnXếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn

xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. tiếp theo đổ phần giấm đường đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh đến khi ngập hết phần xoài. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

bước 4 thành phẩm

Xoài ngâm đường chua ngọtXoài ngâm đường chua ngọt

xoài ngâm sau khoảng 3 ngày để gia vị được thâm đều là bạn có thể sử dụng được.

3 things things

Thưởng thức xoài ngâm chua ngọtThưởng thức xoài ngâm chua ngọt

thưởng thức xoài ngâm chua ngọt ngon nhất là chấm cùng với muối ớt thật cay. bên cạnh đó bạn có thể xem xoài ngâm chua ngọt như một loài rau ăn kèm bằng cách xắt mỏng rồi dùng chung với các món cuốn hay món nướng gon c.

4những lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt

Lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọtLưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt

không ngâm xoài khi nước giấm đường còn nóng, vì rất dễ làm xoài bị nhũn.

bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Để tăng thêm vị, bạn có thể kết hợp chấm với muối ớt tùy thích.

Món Xoài ngâm này rất dễ Ăn bởi sự kết hợp hài hoài của vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị cay của ớt, cảm giác giòn so mỗi khi thưởng thức. nhanh tay thực hiện nay món này để cùng nhâm nhi mỗi ngày nhé. chúc bạn thành công.

mua xoài ngon, chất lượng tại bách hóa xanh để làm xoài ngâm chua ngọt:

bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *