cách làm

Hướng dẫn cách làm Vlog bằng điện thoại đơn giản

hiện no, những nghề vlogger, kols, streamer,… đã và đang rất hot và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây đều là những nghề tự do vừa có nguồn jue nhập tốt vừa độc lập về thời gian của chính bạn. vậy làm thế nào để làm vlog bằng điện thoại chất lượng nhất? hãy tìm hiểu thêm thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

nghề làm vlog có nghĩa là gì?

những người làm nghề làm vlog hay còn gọi là những vlogger là những người tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân. Đy là một nghề chia sẻ các kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết của bản thn mình qua các kênh truyền thông bằng các v.

từ những chiếc vlog chất lượng không chỉt mặt hình ảnh, âm thanh mà ặc biệt là ý tưởng nội dung của video sẽ thu Hút khán giả quan tâm, chia sẻ video của của của củ nhờ đó mà khán giả cũng sẽ biết đến kênh của bạn, biết đến bạn nhiều hơn. cũng nhờ những nền tảng này mà việc kết nối giữa các vlogger và các bạn fan hâm mộ cũng dễ dàng hơn. thông thường một người vlogger nổi tiếng sẽ sởu một kênh vlog chất lượng với số Lượng người Theo dõi, số Lượng người tương tac thường xuyên và nhiều thônes

tuy nhiên, để có được những chiếc vlog đó thì không hề dễ dàng. Trước tiên ể quay ược một chiếc vlog thì bạn pHải có ầy ủ ủ công cụ ể ể thực hiện điều đó, ơn giản nhất đó chính là chiếc điện Thuại Smartphel. thông thường nếu không có máy quay loại chuyên biệt, nhất là những bạn mới vào nghề thì một chiếc điện thoại smartphone là đủ rồi. ngoài ra, các bạn vlog phải là những người sáng tạo, có khả năng truyền cảm hứng, biết lên ý tưởng, nội dung cho vlog của m>

hướng dẫn các bước làm vlog bằng điện thoại cho bạn.

bước 1: tìm hiểu rõ đối tượng, khán giả mà bạn muốn hướng tới và thị trường phù hợp với bạn.

ể thành công ược trong ngành nghề này cũng cần phải có chiến lược, ầu tư, ộng não chứ không chỉ là quay vlog rồi up đ -ng t cácải trang lên. Chynh vì vậy, Trước tiên bạn pHải tìm hiểu thị Trường của bạn đang hướng tới về thứ gì và pHải tìm hiểu riqu ối tượng khán giả mà vlog của bạn ịnh hướng ến.

đâu sẽ là chủ ề chính ở kênh của bạn: thời trag, mỹ pHẩm, học tiếng anh, phim ngắn, kỹ nĂng mềm,… bạn nên chỉp tập trung vào một chủ ề chính như vậy vậy vậy vậy vậy vậy vậy vậy tượng khán giả ngách của bạn. nghề làm vlog này qua phổ biến nên số lượng người trở thành vlogger rất nhiều, nhưng đâu phải ai cũng thành công. bạn biết đầy, trong số vô số người làm vlog thì chỉ có một số ít nổi tiếng, có nhiều lượt người đăng kí, theo dõi thôi mà . Ví dụ như kênh vlog của chị chloe ting về các bài tập thểc dục giảm mỡi với gần 23 triệu lượt đĂng kí trên youtube hare kênh của chị lucy về các bài học tiếnh thú vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị vị n 8 vị n 8 vị n 8 vị n 8 vị n 8 vị n 8 vị n. /p>

bước 2: tìm cảm hứng, nội dung mà mình muốn truyền tải tới khán giả

khi đã fo ý tưởng nhưng bạn vẫn chưa có tinh thần, chưa coc kinh nghiệm ể ể bắt ầu quay một chiếc vlog, vậy phải hãy nhanh chong tìm nguồn cảm hứng thôi. bạn có thể tìm những vlogger có ý tưởng gần giống bạn để tham khảo cách họ triển khai, thiết kế video. hay bạn hãy tìm những vlogger nổi tiếng mà bạn yêu thích, xem những vlog của họ và tìm nguồn cảm hứng từ đó. từ đó bạn phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của họ để học hỏi.

bạn biết đấy, khán giả luôn luôn tìm kiếm sự mới mẻ, độc đáo. chynh vì vậy, làm một người sáng tạo nội thung bạn cần phải tìm ra những thứ mới lạ, chưa từng thấy trước đây, mỡ riột thỻ.

bước 3: làm quen với nền tảng và tạo thương hiệu riêng của bạn

ể những chiếc vlog của bạn ược phổ biến hơn khi phát hành ra thì trước đó bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nền tảng mạng xỡ hỺ, video. video video những chiếc video n. NHữNG Video đang ượC ềT xuất thường xuyên, những channel, thumbnails, keywords pHổ biến, I made truy cập tìm kiếm trag toping tending, … vi ệu ệu ểu ểc cach thứt ạm ẽm ếm ếm ẽm ẽm ẽm ẽm . vận hành kênh của mình đúng đắn.

sau đó bạn có thể tự tạo một kênh làm vlog riêng cho bản thân chỉ trong vài phút thôi phải không nào. Giờ cần thêm chút thời gian ểể Setup trag thương hiệu ca nhân của bản thn, từ ảnh ại diện, bài giới thiệu ngắn gọn, các ường lig lín kết mạng xã h ển c.

bước 4: chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết

với những bạn mới bắt đầu học quay vlog thì những phụ kiện, hay những chiếc máy quay chuyên nghiệp khá là xa xỉ và cũng chưa đ. bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone là được rồi. những chiếc điện thoại bây giờ rất hiện ại, có khả năng quay video chất lượng ến tận 4k, full hd nên bạn không cần quá lo lắng quắng quắng vì kh.

ngoàic điện thoại ể ể quay thì bạn cần thêm một số phụ kiện khác như mic, lighting,… chất lượng ảnh tốt thì pHải đi đi với chất lượng âm thanh cũi pHảt tốt tốt. nên bạn hãy đầu tư một chiếc micro giá thành phù hợp, tiện dụng để sử dụng trong lúc quay vlog nhé. bạn có thể gắn micro vào gậy quay hoặc cài vào áo để thu âm được tốt nhất.

tripods là thứ cần thiết để cố định vị trí của điện thoại khi quay, chúng có khá nhiều mẫu mã, giá thành trên thị trường. tripods truyền thống phù hợp với máy ảnh quay vlog cơ bản và cũng phù hợp cho máy ảnh dslr. tuy nhiên nếu không có bạn có thể sử dụng gậy chụp ảnh cũng được,…

cuối cùng đó là một chiếc đèn sáng, bạn có thể sử dụng một chiếc đèn tròn chiếu sáng vào khuôn mặt ể bạn có tự tự tin, chuyeên nghiệp hơn khi quay quay nhé nhé nhé nhé.

bước 5: lên nội dung, dàn ý cho vlog của bạn

giường như mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, và giờ bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung, dàn ý cho buổi quay vlog nữa thôi. nếu có thể bạn hãy ghi lại những nội dung bạn sẽ nói bằng các gạch đầu dòng ngắn gọn hay bằng các từ khóa dễ hiểu. có như vậy khi nói bạn sẽ không bị quên ý, hay nhầm lẫn và video cũng sẽ được mượt hơn rất nhiều. tuy nhiên, không thể không phù định những video ngẫu hứng cũng đã được rất nhiều sự thu hút của khán giả, nhiều video đượp top trending l

bước 6: set the spring of máy, không gian xung quanh và bấm máy

tiếp theo ở bước này bạn cần setup máy quay, bố trí không gian xung quanh bạn sao cho sạch sẽ, có tính thẩm mỹ để khi lên hình đưất đn. Đặc biệt đó là phần ánh sáng, bạn cần setup
máy ảnh sao cho khi lên hình ánh sáng hướng vào bạn một cách tốt nhất, ổn đht.nh nh

giờ thì bạn có thể bắt đầu ghi hình được rồi, dù đã chuẩn bị nhưng chắc hẳn cũng sẽ không tránh khỏi sự and lo âkhu khi. dàn ý đã viết xong, lúc quay bạn chỉ cần thả lỏng, thư giãn bản thân và có thể bắt đầu record được rồi đó.

bạn hãy coi khán giả, các bạn fan của bạn là chiếc camera đang quay kia, hãy nói chuyện thật thoải mái với họ như đang nói chuyện với bạn bạn. làm sao cho tự nhiên, gần gũi, thú vị nhất nhé. ngoài ra, khi nói bạn cũng cần phải cân nhắc cái cụm từ cá nhân để có thể tạo điểm nhấn cá nhân ở đó.

bước 7: chỉnh sửa lại

chắc chắn rồi, việc chỉnh sửa là công đoạn cuối cùng để bạn tạo ra một chiếc vlog hoàn hảo nhất theo ý bạn. không cần qua giỏi chỉnh sửa video nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng những chiếc vlog của bạn sẽ thật chuyên nghiệp cóththt. hiện nay cũng cor rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại như capcut, vivavideo, imovie,… ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể đ đ đ sau khi co video hoàn chỉnh thì bạn có thể đăng lên kênh cá nhân và tối ưu hóa để tất cả mọi người cùng thấy nhé.

làm vlog là một công việc vừa được tự do lại vừa có một nguồn thu nhập khá ổn định nữa. nếu bạn có ý định làm vlog thì hãy đọc bài viết này nhé. hy vọng những thông tin về các bước làm vlog bằng điện thoại sẽ giúp bạn có được những vlog tốt nhất, thu hút nhiều lưem. chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button