vải ngâm thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng vlàm à. Để biết cách làm món vải ngâm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!

mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe nữa đấy

chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái cây cũng rất ngony đ

1cách làm vải ngâm đường phèn

nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

  • 1.5 kg vải
  • gia vị: Đường phèn, muối, chanh
  • Nguyên liệu làm vải ngâm đường phènNguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

    cách làm vải ngâm đường phèn

    bước 1 sơ chế vải

    Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. sau đó, ngâm vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lat chanh. cách này sẽ giúp vải không bị thâm đen. sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.

    Sơ chế vảiSơ chế vải

    bước 2 nấu nước đường

    bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh ường phèn, một vài hạt muối. đun lửa vừa cho nước sôi và ường tan hết

    kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 – 10 phút cho vải chín và thấm đường.

    Nấu nước đườngNấu nước đường

    bước 3 thanh phẩm

    vải đã nấu xong, bạn hãy để thật nguội và cho vào hũ. bảo quản vải ngâm đường phèn vào ngăn mát tủ lạnh nhé. vải giòn giòn, thấm đường phèn ngọt lịm nhưng không qua gắt. bạn có thể dùng vải ngâm đường phèn với trà hoặc soda nhé!

    Thành phẩmThành phẩm

    2cách làm vải ngâm đường giòn

    nguyên liệu làm món vải ngâm đường

    • 1 kg vải
    • 200 g kangaroo
    • một ít muối
    • lọ thủy tinh đã rửa sạch
    • Nguyên liệu làm món vải ngâm đườngNguyên liệu làm món vải ngâm đường

      cách làm món vải ngâm đường

      bước 1 luộc vải

      cho nước vào trong nồi đun lên ến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 – 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm tô nc lạnh kho

      khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ngâm vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.

      ể Làm Món Vải Ngâm Thơm NGON NHấT, THì Việc lựa chọn những trai vải tươi ngon là rất quan trọng, vì thến hãy hãy khảo bài viết bín chọt mua vải tham nhi nhi nhi nhi nghi nghi nhi nghi nghi thi nhi nhi nghi thi nhi nghi tha nghi tha nghi tha nghi thi nghi thi nhi nhi nhi nhi thi ng.

      Luộc vải trong 1 - 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh

      bước 2 lột vỏ

      chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một Ít đá. sau đó dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏi, rồi nhẹ nhàng thàng ttng ttng ttng ttng ttng tt. phần hạt bên trong vải ra.

      Dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

      cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 – 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ể ráoc.

      Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 - 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

      bước 3 làm nước đường

      cho ường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ ể ể tan ường , cũng như không ển ườn ường còn lắng ọng ở khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.

      Làm nước đường

      bước 4 ngâm vải

      vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cai lọyy tinh, sau đó cho nước ường đã nGuội vào, ổ nước ường ngập mặt vải, rồi ậy nắp lại.

      sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 – 2> tháng.

      Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

      bước 5 thành phẩm

      vải sau khi ngâm xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

      Cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

      3cách làm trà vải

      Trà vải

      nguyên liệu làm món trà vải

      • 500 g vải
      • trà túi lọc
      • Come on
      • Nguyên liệu làm món trà vảiNguyên liệu làm món t
        rà vải

        cách làm món trà vải

        bước 1 ngâm trà

        Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 – 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

        với món trà vải này, thì bạn có thể sử dụng trà lài để thức uống này được thơm và ngon hơn nhé.

        Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 - 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

        bước 2 pha trà vải

        vải và một ít nước ường ngâm vải vào trong một cai ly, rồi ổ ổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa , Sau đó cho đ

        Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

        bước 3 thanh phẩm

        vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vao là mát lạnh hết cả người.

        Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi.

        4mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

        Để trái vải ngâm để được lâu, không bị hư, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

        • chọn những trái vải tươi, không bị úng, hư
        • không nấu nước đường quát nhạt, vì sẽ mau hư
        • Để vải ngâm đường thật nguội rồi mới bỏ vào hũ đựng
        • bảo quản vải ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh
        • Mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hưMẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

          việc chế biến vải ngâm giòn khá ơn giản, không tốn qua nhiều thời gian là bạn đãco ngay món vải ngâm cực ực ực ực ực ực ực ực ự cho tại nhà. chúc bạn thành công nha.

          bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *