cÁch lÀm tƯƠng Ớt hÀn quỐc

sơ chế nguyên liệu

lặt cuống và rửa sạch ớt sừng, để ra rổ cho ráo nước. sau đó, bổ đôi ớt ra, loại bỏ hạt và thái thành từng lát nhỏ (không thái quá mỏng).

cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi cũng để ráo, Thai lat.

bóc vỏ tỏi, rửa táo cho sạch bằng nước muối pha loãng và gọt vỏ, cắt thành cát miếng nhỏ.

làm tương ớt

cho gừng tươi, tỏi khô và giấm gạo vào máy xay, xay nhuyễn. tiếp theo, cho ớt thái lát và xay cùng cho thật nhuyễn rồi cho thêm táo và đường vào tiếp tục xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn nhỏ.

sau đó, cho bột gạo vào xay thêm khoảng 10 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn rồi dừng lại.

Ủ tương ớt

chuẩn bị một hủ lớn Có nắp ậy, sạch sẽ và khô ráo rồi cho tương ớt đã xay vào, ậy nắp lại thật kín và cho vào ngắn mát tủ lạnh ể ủ.

thưởng thức

tương ớt sau khi ủ xong sẽ có mùi rất thơm, có màu đỏ đẹp mắt. bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ cho ra chén để chấm trực tiếp hoặc chế biến thức ăn, làm gia vị để ợ đp>

phần ớt còn lại bạn cứ tiếp tục cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

bí quyết làm tương ớt hàn quốc ngon

– nên sử dụng ớt hiểm cay để làm tương thì thành phẩm sẽ ngon hơn.

– cần rửa thật sạch nguyên liệu để loại bỏ các chất độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– bạn có thể tăng giảm lượng ớt để phù hợp với khẩu vị của mình. tuy nhiên, nếu giảm thì bạn cần điều chỉnh các nguyên liệu con lại cho hài hòa.

với cách làm tương ớt hàn quốc mà daynauan.info.vn chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công loại gia vị đặc biệt này. từ đó, thỏa sức chế biến các món ăn hàn quốc dễ làm để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *