cách làm

Shoyu Tamago – Làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật cực ngon tại nhà

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

shoyu tamago hay còn gọi là trứng ngâm nước tương, đy là món ăn khá quen thuộc ối với người nhật và các du học sinh người việt tẻiở hoởa a. không chỉ ăn kèm cơm, bạn còn có thể dùng trứng ngâm nước tương nhật để ăn cùng các loại mì cũng vô cùng hấp dẫn. hãy cùng moshi moshsi thử làm ngay món shoyu tamago (trứng ngâm nước tương kiểu nhật) cực “bắt cơm” này nha.

cách làm món trứng shoyu tamago nhật bản đúng điệu.

nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mang trứng ngâm vào nước tương là xong, nhưng thực tế thì không phải. Ể Có ược Phần Lòng trắng mặn ngọt giòn giòn đi kèm là pHần nhân béo ngậy thơm lừng, người nhật đã kết hợp các loại gia vị tryàn thốnhư: rược.

nguyên liệu làm trứng ngâm tương kiểu nhật.

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-trứng gà

-nước tương nhật

-rượu nấu ăn mirin

-hành lá, gừng, tỏi.

-gia vị.

hướng dẫn làm trứng ngâm nước tương kiểu nhật (shoyu tamago)

Đảm bảo chỉ cần làm đúng theo công thức này bạn sẽ có món trứng ngâm tương shoyu tamago mặn mặn ngọt ngọt ăn cực đã. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong thì deo dẻo nếm vào lại có chút vị béo, ăn với cơm thì tuyệt hảo.

bước 1: sơ chế nguyên liệu.

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-hành lá, gừng, tỏi mang đi rửa sạch, sau đó băm nhỏ (đừng quá nhuyễn). trứng gà mang đi luộc, trong nước luộc trứng nhớ cho thêm 1 ít giấm gạo, giúp vỏ trứng mềm dễ bóc hơn.

– Để trứng có lòng đào cần chuẩn bị 1 thau nước đá. canh thời gian luộc trứng khaorng 5-6 phút thì vớt ra, cho vào thau nước đá có sẵn để lòng trứng không bị chính. Đợi trứng nguội thì bóc sạch vỏ.

bước 2: tiến hành làm trứng ngâm nước tương shoyu tamago.

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-tiếp theo trộn hỗn hợp, nước tương, rượu mirin, hành lá, tỏi, gừng và một ít đường lại với nhau. bắt lên bếp đun đến khi sôi.

-tắt lửa, để nguội rồi đổ vào hộp có chứa trứng lòng đào sẵn.

bước 3: hoàn thành món shoyu tamago

Shoyu Tamago trứng ngấm nước tương kiểu Nhật

-ngâm trứng shoyu tamago khỏang 5 tiếng là đã có thể dùng được. tuy nhiên bạn vẫn có thể ngâm lâu hơn để nước tương có thể thấm vào vỏ và lòng đỏ trứng.

-trứng ngâm nước tương để trong tủ lạnh từ 1-3 ngày sẽ có vị đậm đà, lòng đỏ trứng dẻo và đậm màu hơn. phần lòng trắn bên ngoài thì giòn hơn, thích hợp ăn cùng cơm hay mì ramen.

mua nước tương nhật bản chính hãng và rượu mirin để làm shoyu tamago ở đâu?

rượu nấu Ăn Mirin và nước tương nhật là 2 nguyên liệu chủ ạo ểo tạo nên trứng ngâm nước tương kiểu nhật đúg điệu, chỉ co những loạn vịnh hươc. vì thế hãy đến ngay moshi moshi để sở hữu nước tương nhật và rượu mirin chính hãng với gia thành tốt nhất.

tham khảo ngay: rượu nấu ăn mirin nhật bản.

nước tương nhật chính hãng các loại.

bạn có thể đặt hàng ngay thông qua website: moshimoshi.vn hoặc gọi hotline 0902.515.699 – 0909.245.123 để được tư vấn và “chƻt” .

Related Articles

Back to top button