cách làm

Vàng bạc cáu bẩn, đen sì cũng bóng loáng như mới sau 10 phút ngâm nước thần tự chế

sau một thời gian sử dụng, ồ trag sức của bạn dù là bằng vàng, bạc there are kim cương, mỹ ký,… ều rất dễ bị bịn, xỉn màu và mờ đi không còn vẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ ẻ Ẻ nữa.

bạn cũng có thể mang đồ trang sức của mình tới các tiệm trang sức, họ sẽ giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng và đẹp như mới. bên cạnh đó còn một số cách giúp bạn làm sáng bóng đồ trang sức nhanh chóng, đơn giản khác nữa.

1. dùng kem đánh răng

bước 1: lấy một lượng nhỏ kem đánh răng vào một cái bát với một hoặc hai thìa nước. kem đánh răng loại bỏ các bụi bẩn tích tụ trên đồ trang sức rất tốt mà không làm hao mòn chúng.

bước 2: dùng bàn chải đánh răng loại lông mềm mịn, quét hỗn hợp trên và chà nhẹ lên trang sức. ngoài ra, bạn cũng có thể chà trực tiếp kem đánh răng lên trang sức mà không cần pha thêm nước. tuy nhiên, cách đó khiến cho kem đánh răng rơi vào kẽ trang sức, khó làm sạch.

bước 3: rửa sạch lại với nước ấm để loại bỏ các bụi bẩn còn xót lại.

2. cà chua nghiền làm sáng trang sức bạc

nếu chiếc vòng cổ hay nhẫn bạc của bạn bị xỉn màu hãy dùng ngay chính những quả cà chua trong bếp để tẩy sạch nhé, hiỺệ/u qu>

3. giấm trắng baking soda làm sáng trang sức bạc và bạch kim

nguyên liệu cần có:

– 150ml giấm trắng

– 1 muỗng canh bột baking soda

– vải mềm hoặc bông tẩy trang.

cách thực hiện:

hãy trộn giấm với 1 muỗng baking soda rồi cho trang sức bạc, bạch kim vào ngâm trong 10 – 12 phút thì vớt ra. tiếp đó bạn hãy dùng vải mềm hoặc bông tẩy trang lau khô, các món trang sức sẽ sáng lên trông thấy.

4. giấm nước rửa chén làm sáng trang sức bạch kim

bạch kim cũng có màu gần giống bạc nhưng có ộ ộ sáng cao hơn, ểy tẩy hết vết ố, xỉn màu trên trang sức bạch kim bạn nữn sấm sỻ.

cách làm:

Cho 100ml giấm và 1 giọt nước rửa chén vào hòa với nhau, bạn hãy sửng dụng loại nước này ểể ngâm bạch kim trong 10 phút thì lấy bàn chải đánh sạch. cuối cùng, rửa lại với nước là hoàn thành.

5. nước chanh muối nước lọc sáng trang sức bạc sau khi đánh gió

từ lâu, người việt đã quen dùng mẹo lấy bạc ể đánh gió, việc này đem lại hiệu quao nhưng sau khi sử Dụng sức bạc sẽ bịc ổi màu đen xì, Sá đ, Ság. có thể làm nhanh theo cách này:

nguyên liệu:

– nước cốt chanh

– muối

– nước lọc

cách làm:

bạn hãy ch vào nồi một chút nước lọc, nước cốt 1 quả chanh và một chút muối, sau đó thả trang sức bạc vào đun khoảng 30 giây thì tắt bếp, vớt ra và dùng khĂn bông mềm mềm lau khô khô mau đen.

theo eva/thidaiplus.giadinh.net.vn

Related Articles

Back to top button