cách làm

Trân Châu Cà Phê Từ Bột Năng

“trân châu bẩn” đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều tín đồ trà sữa, ăn vặt. vậy, bạn có muốn học cách làm trân châu bằng bột năng do it yourself? trân châu vị cà phê thơm nhẹ nhàng, mềm mại, dẻo, an toàn cùng một ly trà sữa cũng diy quá hấp dẫn để thưởng thức và cảa check-in. 2 phút để đọc công thức dạy pha chế thôi, đừng bỏ lỡ nhé!

viên trân châu

từng viên trân châu đang “gọi mời” những tín đồ trà sữa (Ảnh: internet)

nguyên liệu làm trân châu cà phê

 • 100 grams of body weight
 • 10 grams bột cà phê (nếu không thích vị qua đắng, bạn có thể giảm lại một ít)
 • 20 grams đường
 • 70ml nước sôi 100 độ c.
 • một số lưu ý để bột năng dẻo, kết dinh

  chắc chắn sẽ có bạn đặt câu hỏi rằng: vì sao khi làm trân châu phải sử dụng bột năng? thay thế bằng bột mì được không? hoặc vì sao bạn đã sử dụng bột năng nhưng cảm thấy bột khô, không dẻo, hay bị rời bột, độ kết dính không cao?

  bột năng được làm từ khoai mì, thực tế thì không mịn như bột mì. tuy nhiên, bột năng rất phù hợp để làm các loại bánh mì bánh bột lọc hay hạt trân châu. khi nấu chín, bột sẽ chuyển sang màu trắng trong, ăn cảm nhận được độ mềm và dai.

  về vấn đề kết dinh, bạn phải chắc chắn rằng nước đổ vào bột phải nóng 100 độ c. khi đổ nước vào bột, bạn phải đổ từng chút một, không đổ một lúc sẽ làm bột dễ bị nhão. nếu bột qua khô, bạn từ từ thêm nước. nếu bột qua nhão, bạn áo thêm bột năng.

  pha trân châu

  pha bột nặn trân châu (Ảnh: internet)

  cách làm trân châu cà phê

  nhào bột

  bạn cho vào âu tất cả các nguyên liệu gồm bột năng, cà phê bột và đường, trộn sơ trước. tiếp theo đó, bạn từ từ đổ nước sôi vào âu, vừa đổ chậm rãi vừa nhào bột cho đến khi tạo thành một khối bộn mt m.

  Đặc biệt lưu ý: một số bạn sẽ có thói quen cho lòng đỏ trứng gà vào bột. cách làm này chỉ phù hợp với bột mì hoặc bột đa dụng. Đối với bột năng, bạn không cho trứng gà nhé!

  nấu trân châu

  sau khi nhào bột xong, bạn không cần ủ mà có thể ngắt nhỏ bột và vo viên ngay. kích thước lớn – nhỏ của trân châu tùy thuộc vào ý thích.

  bắc một nồi nước, nấu thật sôi và thả viên trân châu vào luộc. luộc đến khi nhận thấy trân châu chuyển sang màu trong hơn so với ban đầu, nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra.

  nạn trân châu

  nấu trân châu (Ảnh: internet)

  nấu trà

  nấu sôi khoảng 1,5 lít nước, cho 2 túi trà lọc vào ngâm để lấy được trà.

  Để nước âm ấm, bạn khuấy trà với 30gram đường, 1 muỗng canh mật ong và 50gram sữa bột.

  lưu ý: sữa bột là một bí quyết trong pha trà sữa giúp cho thơm và nhất là có vị béo. nếu không có sữa bột, bạn hoàn toàn có thể thay bằng sữa tươi không đường.

  khuấy đều đường, mật ong và sữa lên là bạn có được ly trà sữa thơm, béo ngon lành rồi đấy.

  Thành phẩm trà sữa

  và thành phẩm của bạn giống ly trà sữa này chứ? (Ảnh: internet)

  cách bảo quản trân châu

  khi làm trân châu tại nhà, chúng ta thường làm luôn một lượng kha khá để ăn dần. Để bảo quản trân châu rất đơn giản, bạn cho vào một hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, đóng kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. trân châu để nguội hẳn rồi mới dùng hoặc cho vào tủ, có thể dùng được trong cả tuần.

  lưu ý ể trân châu không bị dinh: khi cảm thấy trân châu ểể lâu bị ktt dinh vào nhau, khó lấy hoặc khó Ăn, bạn cho vào đó một chút chút nước nước ), sau đó dùng muỗng nhẹ nhàng xắn ra. như vậy sẽ làm cho trân châu không bị dính nữa.

  với cách làm trân châu bằng bột năng như trên, bạn có thay bột cà phê thành bột ca cao hoặc làm thêm nhân dừa, nhân củ n mán kho, maximo ăng. ben trong. một ly trà sữa có nhiều topping cũng thú vị lắm chứ, đúng không nào?

  Điểm: 4.29 (32 binh chọn)

Related Articles

Back to top button