cách làm

Cách làm trà sữa ô long thơm ngon trọn vị

nhắc đến trà sữa, người ta thường nghĩ đến hồng trà sữa đầu tiên. Đây vốn là loại trà sữa truyền thống được ưa chuộng hàng đầu. tuy nhiên tại Đài loan – quê hương của trà sữa thì trà sữa ô long cũng rất được lòng các thực khách. vượt ra khỏi biên giới Đài loan, trà sữa ô long đã trở thành một đồ uống nổi tiếng, luôn luôn có mặt trong menu của các Ựơng hiệu. với những nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự pha cho mình một ly trà sữa ngon tuyệt. hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

nội dung chinh

 • trà ô long – hương vị trà đặc biệt khó quên
 • nguyên liệu pha chế trà sữa ô long
 • cách làm trà sữa ô long
 • lưu ý khi pha chế trà sữa ô long
 • trà ô long – hương vị trà đặc biệt khó quên

  trà ô long là gì? loại trà này có gì khác biệt so với trà đen, trà xanh vốn đã qua quen thuộc với chúng ta? Đầu tiên khi nhìn vào trà ô long, bạn sẽ thấy lá trà có hình dạng rất đặc biệt, thường là hình viên tròn nhỏ có một chúdxo đu. hình dáng này có ược là do qua trình sản xuất ặc biệt, khiến lá trà bốc hết hơi nước và cuộn lại thành viên, giữ trong mìnhƋnhững v hình.

  nếu như trà xanh là trà không lên men (diệt men hoàn toàn), trà đen lên men gần như 100% thì trà ô long nằm giữa hai mức ộ ấy, thường 8% khoộng%. do đó hương vị của trà ô long đi từ thanh nhẹ đến nồng nàn, tùy vào độ lên men thấp hay cao. trà cũng có vị thơm rất đặc biệt, thanh khiết nhưng đầy ấn tượng, để lại dư vị dễ chịu sau khi uống.

  trà ô long kết hợp với sữa c cùng một số nguyên liệu khác, tạo thành trà sữa ô long thơm ngon có thể khiến bất cức khách nào mê ngay từ lần thử ầu tiên. nếu bạn thích một hương vị vừa nhẹ nhàng, lại vừa để lại dấu ấn khó quên thì trà sữa ô long chính là một lựa chnh

  nguyên liệu pha chế trà sữa ô long

  trà ô long: hiện nay trên thịng có rất nhiều sản phẩm trà ô long cho bạn lựa chọn, chung có xuất xứ từ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đC VIệT NAM (TRà ôT Từ đ đ đ đ đ đ đ , hoặc túi lọc tam giác giữ nguyên hình dạng tròn của lá, chứ khhng cắt vụn lúra như ọc.

  ể ể pha chế ược một ly ồ ồ uống hợp khẩu vị bản then, hợp khẩu vị khách hàng, bạn nên chủng lựa chọn loại trà ôi mức ộ ộ lên mhù hợp. với độ lên men thấp, trà ô long sẽ nghiêng về thanh nhẹ như trà xanh. các loại ô long hồng trà, ô long rang có độ đậm đà cao hơn, tạo hậu vi mạnh mẽ, kết hợp với sữa vẫn rất nổi bật.

  xem thêm: Địa chỉ mua nguyên liệu trà pha chế

  sữa tươi, sữa ặc, bột sữa pha chế chuyên dụng, Kem sữa: đây là cácynyên liệu làm nên sự thơm, béo, ngậy và hương vị hài hòi hòa cho ly trà sữa. sữa tươi và sữa đặc thường sử dụng trong pha chế tại nhà. còn bột pha chế chuyên dụng, kem sữa thường được dùng trong pha chế số lượng lớn tại quán trà sữa.

  Đường kính hoặc đường siro: cả hai loại đường đều thích hợp sử dụng trong pha chế. lưu ý với đường kính bạn cần hòa tan kỹ, còn với đường siro, bạn mua các sản phẩm có sẵn, hoặc pha chế theo tỉ ỉệ Ļc 2: Ƒưc 2: 1

  nước và đá viên: sửng nước lọc đun sôi ể nguội và đá viên tinh khiết ểể pha trà, giúp hương vị trà ược chuẩn xác, không có mù cho co co chưa chưa chưa lọc.

  cách làm trà sữa ô long

  nguyên liệu:

  5g trà ô long

  150ml nước nóng

  10g đường kính (hoặc 10ml đường siro)

  1 thìa sữa đặc

  100ml sữa tươi không đường

  khoảng 1 ly đá viên

  topping tùy thích (trân châu đen, trân châu trắng, thạch, pudding…)

  (nếu dùng bột sữa pha chế thì bạn thay thế như sau: thay sữa ặc, sữa tươi bằng 20g bột sữa béo, tăng 10g ường lên 20)

  cách làm:

  • Ủ trà ô long với 150ml nước nóng khoảng 90 độ c trong vòng 10 phút. lưu ý: không nên dùng nước sôi tận 100 ộ c ể ể pha trà vì như vậy có thể làm mất đi hương vị tự nhiên cũng như các dưỡng tro. bạn có thể đun nước sau đó để nguội bớt trong 5 phút trước khi pha trà.

  • khi lá trà đã nở hết, nước trà đậm màu thì lọc lá trà lấy nước cốt. cho nước trà vào bình lắc, thêm đường, các loại sữa hoặc bột sữa vào hòa tan.

  • thêm đá viên vào bình lắc, đóng nắp và lắc khoảng 15 lần.

  • cho topping vào ly, sau đó rót trà sữa ô long vào ly là hoàn thành.

   trà sữa ô long có màu trắng vàng (nếu pha bằng ô long hồng trà thì trà sữa sẽ có màu đậm hơn một chút). hương vị hòa quyện giữa sự đậm đà của trà và sự ngậy béo của sữa, kèm theo vị ngọt nhẹ dễ uống.

   xem cách làm trà sữa milk foam (thay cốt trà truyền thống bằng trà ô long)

   lưu ý khi pha chế trà sữa ô long

   bí quyết pha trà sữa ngon một phần là do bạn lựa chọn những nguyên liệu chất lượng, ặc biệt là trà ô – thành phần quan trọng nhất của món này. nếu bạn kinh doanh trà sữa thì đừng quên pha thử nguyên liệu trước khi đặt mua số lượng lớn nhé. hiện nay có không ít đơn vị cung cấp nguyên liệu trà pha chế uy tín, chất lượng, nhưng quan trọng là vị trà cần phù hợp với công cth

   trà sữa ô long cơ bản có thể pha bằng những nguyên liệu rất dễ tìm như sữa tươi, sữa đặc. tuy nhiên bạn cần gia giảm phù hợp để vị trà và vị sữa cân bằng, không bị lấn át bởi nhau. pha trà sữa bằng bột sữa béo thay thế cho các loại sữa thông thường cũng là một cách pha chế nhanh chóng mà vẫn ảm bảo ược hương chomịn th.

   vậy là bạn đã nắm được cách pha trà sữa ô long cơ bản nhất rồi. chúc bạn thành công với công thức trên. hãy tham khảo blog của trà chính sơn để tìm hiểu thêm cách pha chế hàng chục đồ uống ngon từ trà và cách làm các loại topping hấp dẫn.

   nhé

   Nguyên liệu trà pha chế trà sữa

Related Articles

Back to top button