cách làm

Công thức trà gạo lứt đậu đen thơm ngon tại nhà

không ơn thuần là thức uống thanh má, trà gạo lứt ậu đen còn có vô sống tac dụng như hỗ trợ giảm cân, bằng ường huyết, gi -gi ư ư ư ư ưngm, ng ưngm, ng ưngm, ng ưng, ng ưngm, ng ưngm, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng, ng ưng.

bạn đã biết làm trà gạo lứt đậu đen để bổ cantado dưỡng chất cho cả ngày dài chưa? hãy cùng the man of the water khám phá nào.

gạo lứt sounded có nguồn gốc từ nhật bản. nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như khoáng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể nên gạo lứt ngày trở nên phổ biến, nhắt làt. he

nguyên liệu để làm trà gạo lứt đậu đen

Để có một ly nước trà gạo lứt đậu đen thơm ngon, trước tiên phải phải chọn được những nguyên liợu chất lư. thị trường bày bán nhiều loại gạo lứt, đậu đen với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. chúng tôi khuyến khích mọi người mua nguyên liệu nấu nước gạo lứt rang tại những đại lý, siêu thị uy tín. uống nước gạo lứt ậu đen từ những nguyên lượt lượng bạn sẽ có sự trải nghiệm đúng ắn nhất, biết đu bạng chún sún.

làm trà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 200gr gạo lứt
 • 200gr đậu đen
 • nước tinh khiết
 • 1 bólá dứa
 • Đường nâu (hoặc đường thốt nốt, hoặc muối)
 • Nguyên liệu của trà gạo lứt đậu đen

  5 bước làm trà gạo lứt đậu đen

  bước 1: sơ chế nguyên liệu

  sau khi mua đầy đủ những nguyên liệu ở trên, bạn cần tới thao tác kiểm tra lại chất lượng của nguyên liệu.

  Đậu đen cần được loại bỏ hoàn toàn những hạt bị sâu mốc để tránh ảnh hưởng chất lượng của nước trà sau k

  Đưa tất cả nguyên liệu đi rửa nhiều lần bằng nước sạch. bạn nên tách riêng từng nguyên liệu và lần lượt làm sạch chúng. gạo lứt, đậu và lá dứa sau khi làm sạch nên mang phơi nắng để nhanh ráo nước. thao tác này giúp tối giản thời gian rang nguyên liệu sau đó.

  Rửa sạch và phơi rào để khi rang nhanh hơn

  bước 2: rang nguyên liệu

  chia đôi lá dứa để rang chung với gạo và đậu. mở lửa lớn, khi cảm nhận được nhiệt độ đủ nóng bằng lòng bàn tay thì giảm lửa. Đảo đều tay đến khi gạo chuyển màu nâu nhạt, nở đều là được.

  tương tự như trên, bạn cho đậu đen và lá dứa vào chảo và đảo đều tay. trường hợp khó nhận biết đậu đạt chuẩn chưa bạn có thể thử nó bằng việc dùng miệng để cắn. Đậu rang vừa tới có mùi thơm đặc trưng, ​​​​giòn giòn khi cắn. nhớ là bạn không nên rang trên nhiệt qua lớn để đậu bị cháy, nước trà khi đó sẽ có mùi khét khó uống.

  Rang gạo lứt nên đảo đều tay, lửa vừa

  bước 3: nấu hoặc ủ trà

  nếu gia đình bạn có bình ủ trà chuyên dụng, hãy cho các nguyên liệu và 1,5l nước sôi vào bình. bạn có thể cho thêm muối hoặc đường tùy sở thích.

  trường hợp bạn muốn thời gian ủ trà ngắn lại, hãy cho nguyên liệu lên bếp và đun với lửa nhỏ từ 7-10 phút. nhiệt lớn sẽ đẩy nhanh qua trình tinh chất trong nguyên liệu hòa tan ra nước. và bạn sẽ có ly trà gạo lứt nhanh hơn nhưng độ ngon không hề giảm chút nào.

  Ủ trà gạo lứt tầm 30 phút

  bước 4: lọc bỏ bã trà

  sau bước ủ trà, bạn mang chúng đi loại bỏ bã gạo, đậu và bã của nguyên liệu thôi. chỉ việc cho hỗn hợp đi qua lưới lọc chuyên dụng 3 lần là bạn đã có ngay ly nước trà sạch bã hoàn toàn rồi đó.

  Lọc bã trà càng sạch khi thưởng thức càng ngon

  bước 5: trang trí và thưởng thức

  bước này thì siêu dễ rồi, bạn có thể “bung lụa” các ý tưởng decor của mình cho một ly trà gạo lứt. bao nhiêu ý tưởng cứ gọi là tuôn trào, ly trà càng ẹp, bạn càng vui và tất nhiên bạn sẽ có thêm năng lượng cho một ngày dài thật dài nữa.

  Đơn giản nhất, hãy cho nước trà ra ly, cắt một nhánh lá dứa lên miệng ly. bạn có thể thêm đá lạnh hoặc uống khi trà còn êm đềm ngon nha.

  thế là xong rồi, trà gạo lứt đậu đen coi như hoàn tất và sẵn sàng cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đó.

  thành phẩm trà gạo lứt đậu đen

  nước trà có màu nâu nhẹ, thơm ngon và vô cùng dễ uống. trà uống lạnh khá ngon nên bạn có thể tham khảo nhé. nước trà nên sử dụng hết trong ngày, không nên để qua đêm hay đun đi đun lại. trường hợp gia đình ít người, bạn chỉ việc giảm bớt nguyên liệu trong một lần thực hiện trà.

  gạo lứt và đậu đen đã rang có thể bảo quản nhiều ngày trong tủ lạnh. cách này giúp bạn giảm bớt kha khá thời gian thực hiện đồ uống. Đơn giản, bạn cho nguyên liệu dư vào bình thủy tinh kín nắp.

  kết luận

  >>> Đọc thêm: công thức làm trà chanh hạt chia hot trend tại nha

Related Articles

Back to top button