cách làm

Cách làm tóp mỡ mắm tỏi ớt da giòn rụm, không bị nổ

bạn là một tin đồ dùng tóp mỡ chung với các món ăn, thì hãy cùng bách hoá xanh học ngay cách làm tóp mỡ tỏi ớt giòn rụm, không bng n.i.

Top Mỡ Là một Món Ăn vô c cùng thơm ngon mà lại CO NHIềU Công dụng, có thể làm nguyên liệu Ăn kèm với Các Mónn vặt hoặc mono ình trong gia ề ượề ượề ượề ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ với hương vị giòn tan, béo ngậy ăn là mê. cùng tham khảo qua bài viết này để biết được cách làm tóp mỡ tỏi ớt luôn da này nhé!

Cách làm tóp mỡ tỏi ớt da giòn rụm

1nguyên liệu làm tóp mỡ

cách chọn mua mỡ heo tươi ngon – ầu tiên bạn nên chọn mua phần mỡ gáy của heo ể ể khi thắng thì mỡ sẽ ược vàng mỡ giòn cƩbỰ c BÉO, THơM HơN.- Và sau đó thì lựa chọn mỡ có màu trắng ục, có ộ đ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt there are da ngả màu vàng gives ngả màu vàng , không croc .- ể ảm bảo mua ược mỡ heo có chất lượng tốt nhất nên mua tại các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị, chợ lớn uy tín, dấu kiểm duyệt.

2các bước làm tóp mỡ

bước 1 luộc mỡ heo

1kg mỡ heo sau khi mua về bạn cạo hết lông và rửa thật sạch với nước vài lần rồi để ráo. sau đó, bắt nồi lên bếp cho vào nồi ầy nước, mỡ heo làm sạch, 4 củ hành tÍm ập dập đun ến khi nước sôi luhoộc mộc 5 k.

sau khi luộc xong bạn vớt mỡ heo ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Luộc mỡ heoLuộc mỡ heo

bước 2 thắng mỡ heo lần 1

mỡ heo sau khi đã ráo, bạn dùng dao cắt mỡ thành những hạt lựu nhỏ.

bắt chảo lên bếp, cho vào chảo mỡ heo đã cắt nhỏ, 50ml nước lọc đun lửa vừa. Đảo đều tay khoảng 3 phút, cho thêm 3 củ tỏi cắt đôi vào. sau đó đảo thêm tầm 3 phút nữa đến khi mỡ heo hơi vàng là bạn tắt bếp dùng rấy lọc để vớt ra đểi n.

Thắng mỡ heo lần 1Thắng mỡ heo lần 1

bước 3 thắng mỡ lần 2

mỡ heo đã nguội bạn gắp hết xác tỏi ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối trộn đều tóp mỡ lại, rồi cho lại vào chả lo đun. bạn đảo đều tay đến khi nào tóp mỡ nổi cớm, phồng lên và vàng đều thì bạn tắt bếp cho ra rấy lọc.

Thắng mỡ lần 2Thắng mỡ lần 2

bước 4 xào tóp mỡ với tỏi ớt phi

tiếp theo, bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 4 củ tỏi băm, 4 trái ớt băm vào. phi tầm 3 phút cho ra rây lọc.

cho tiếp lại vào chảo 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm đun lửa nhỏ cho đường tan ra. rồi cho thêm tóp mỡ đã thắng, tỏi ớt đã lọc vào đảo đều tay tầm 2 phút là cho ra dĩa và thưởng thức.

Xào tóp mỡ với tỏi ớt phiXào tóp mỡ với tỏi ớt phi

ngoài cách làm tóp mỡ trên, bạn nên thảm khảo qua cách làm cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt vàng ươm giòn rụm nhé!

bước 5 thanh phẩm

cách làm tóp mỡ tỏi ớt với màu sắc vàng ươm của tóp mỡ cùng màu đỏ của ớt tươi. hương vị ngọt ngọt, mặn mặn của các gia vị. làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ăn kèm với bữa ăn chính hoặc các món ăn vặt thật là ngon hết sẩy.

Tóp mỡ luôn da mắm ớt với màu sắc vàng ươmTóp mỡ luôn da mắm ớt với màu sắc vàng ươm

3thưởng thức

Ăn không hết bạn có thể cho vào hũ có nắp đậy kín, để chổ thoáng mát và dùng khi cần nhé. ngoài ra, bạn nên tranh thủ ăn sau khi chiên nhé, vì để lâu sẽ không còn giòn và ngon nữa, qua 3 – 5 ngày thì nên bỏ nhé!

tóp mỡ mà ăn cùng bánh tráng trộn là đúng bài. bạn có thể tự làm hay mua bánh trộn và trộn thêm tóp mỡ vào, đảm bảo ăn là ghiền luôn.

Tóp mỡ ăn cùng bánh tráng trộnTóp mỡ ăn cùng bánh tráng trộn

trên đây là cách cách làm tóp mỡ tỏi ớt giòn rụm, không bị nổ mà bách hoá xanh muốn mang đến cho bạn. công thức thật đơn giản phải không nào. chúc bạn thực hiện thành công trong lần đầu học cách làm tóp mỡ tỏi ớt nhé!

mua nước mắm các loại tại bách hoá xanh để làm tóp mỡ tỏi ớt:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button