Top Mỡ Chiên nước mắm là một Trong những Món ăt vặt dường như đã trở nên quen thuộc từc học Sinh, nhân víên văn vĂnng cho ến những bà mẹu sữu sữu sữt sữt sữt sữt củt của với hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngán, cùng mình học ngay công thức làm món ăn này tại nhà nhé!

nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ chiên nước mắm

  • mỡ heo: 1 kg
  • tỏi: 1 củ
  • hành tím: 4 củ
  • Ớt chỉ thiên: 5-6 trái (tùy theo sở thích mỗi người)
  • Ớt bột
  • giấm gạo
  • nước sôi để nguội
  • gia vị: nước mắm ngon, bột ngọt, tương ớt, Ớt bột,….
  • các bước thực hiện món tóp mỡ chiên nước mắm

    cách sơ chế mỡ heo để làm tóp mỡ

    sơ chế mỡ heo là một trong những công đoạn quan trọng mà nhiều bạn khi làm tóp mỡ chiên nước mắm bỏ qua hoặc chỉ làm cách một. Điều này dẫn đến tóp mỡ sau khi được thắng sẽ bị hôi và ám mùi, ngoài ra cũng ảnh hưởng phần nào đến sức khỏnâ.

    mỡ heo sau khi mua về bạn nên rửa sạch với nước rồi đem trụng sơ qua nước ấm pha muối loãng, cuối cùng rửa sạch vại lại. làm như vậy có thể loại bỏ đi những chất bụi bẩn bám bên ngoài miếng thịt.

    tiếp đến, bạn mũi dao đâm nhẹ và đều vào vùng da heo, cắt nhỏ mỡ heo thành từng miếng vừa ăn. lưu ý đừng cắt qua nhỏ, vì khi thắng tóp mỡ sẽ tẻo lại rất cứng và dễ bị cháy. làm như vậy, khi chiên lên phần da heo sẽ giòn, ngon và ăn đỡ ngán hơn.

    xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác: tại ĐÂy

    thắng mỡ heo giòn

    bắt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho mỡ heo vào thắng với lửa vừa. lưu ý, bạn không cần phải bỏ dầu vào chảo vì mỡ heo sẽ tự tiết ra mỡ. liên tục đảo đều để mỡ heo không bị cháy.

    Đảo đều cho đến khi thấy tóp mỡ đã vàng giòn thì có thể vớt ra để ráo. lưu ý, không nên thắng mỡ quá lâu, sẽ làm cho tóp mỡ trở nên khô và cứng, không ngon.

    xem thêm công thức: cách làm hến chiên nước mắm thơm ngon béo ngậy

    pha nước mắm tỏi ớt

    hành tím và tỏi sau khi mua về lột vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn. Ớt chỉ thiên lặt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi đem đi băm nhuyễn cùng hành và tỏi.

    ể Pha nước mắm ầu tiên bạn cần chuẩn bịt cai bát nhỏ, cho vào bát hỗn hợp gia vị gồm: 4 mut sôi để nguội, 2 muỗng tương ớt và cuối cùng là ½ muỗng ớt bột. khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị tan đều vào nhau.

    rim tóp mỡ cùng nước mắm tỏi ớt

    bắt một cái chảo mới lên bếp, nếu dùng lại chảo thắng tÓp mỡ thì ổ bớt mỡ và chừa lại một lượng nhỏ ủể ể ể ỏ ủ ể ể. bật bếp, đợi mỡ nóng lên thì cho tỏi, hành và ớt băm nhuyễn vào phi thơm.

    cho hết hỗn hợp nước mắm pha ở bước trên vào đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh để hỗn hợp cháy. khuấy đến khi cảm nhận được hỗn hợp nước sốt sệt sệt lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì t.

    xem thêm: top 3 công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết

    thành phẩm tóp mỡ chiên nước mắm

    tóp mỡ chiên nước mắm sau khi rim xong thì có thể cho ra đĩa và dùng ngay hoặc có thể đợi nguội hẳn rồi cho vào hũ ủy tinh dùn. tóp mỡ thơm thơm mùi nước mắm và hành tỏi, cắn vào là có thể cảm giác được độ giòn rụm, vị hơi mặn mặn béo to béo gon.

    mẹo chọn mỡ heo ngon cho món tóp mỡ chiên nước mắm

    tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn khá béo và ngán, vì thế để món ăn trở nên ngon hơn bạn cần chú ý hơn trong khâu chọn mỡ heo. thường thì mình sẽ chọn mỡ ở pHần thịt mỡ thăc ba chỉ, vì ở những phần này mỡ chắc, khổ dày và thường cócc cóc cr tịt nên Ăn sẽ ỡ ngán hơn.

    ngoài ra, ể chọn ược một miếng mỡ heo ngon bạn nên chọn những miếng có màu trắng ục, fo ộ đ đ đ đ đ đ đ đ ,… sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    những điều cần lưu ý khi ăn tóp mỡ chiên nước mắm

    tóp mỡ chiên nước mắm là một trong những món ăn vặt siêu ngon được nhiều thế hệ học sinh cũng như người heo yêu thích. vị bÉo nhẹ kết hợp với mùi thơm mặn của nước mắm c cùng với ộ giòn tan của da heo đã tạo nên sự thành công không thểhể phửn phửn.

    tuy nhiên, khi bạn ăn quá nhiều tóp mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người thừa cân và người già. Top Mỡ Thuộc Thực Phẩm Chiên Rán Thường Sinh Ra Chất Benzopyrene Gây Ung Thư, ồng thời Ăn nhiều sẽ Gây Ty T Cân, Béo PHì, Than Cholesterol Dẫnn bÉo phì, cholesterol dẫnn ến xơ cứng ộng m.

    vì thế, dù ngon đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng chúng nhé. chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để đảm bảo có một sức khỏe thật tốt, tránh xa bệnh tật.

    xem ngay: cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm đậm đà “hao cơm”

    kết luận

    hy vọng với công thức làm món tÓp mỡ chiên nước mắm c cùng những chia sẻ của https://langchaixua.com/ có thể phần nào giúp bạng hạn cáng h჻cán vển vển nhng nhng nhng nhng n ă cáng n. món ăn trong mùa dịch này nhé. và nhớ tập thể dục sau khi ăn để đảm bảo một sức khỏe thật sự tốt nhất nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *