cách làm

Nghề làm tôm khô Cà Mau

tôm đất (tôm chỉ) chủ yếu sống trong môi trường tự nhiên, tập trung ở các vuông tôm và các with song vùng nước lợ. so với tôm sú, tôm thẻ thì tôm đất có kích cỡ nhỏ hơn. loại tôm này thịt thơm, ít tanh, lành tính, dùng để chế biến nhiều món ăn, nhưng ngon nhất phải kể đến món tôm khô. Ðể có được sản phẩm mang hương vị đặc trưng, ​​​​người làm tôm khô truyền thống có những bí quyết riêng.

chị ngọc giàu (ấp tân thành, xã tân tiến, huyện ðầm dơi), người có nghề làm tôm khô cha tuyền with nối trên 50 nĂm, có sảnnm tôm khôn ti ếng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, gầng, g , gầng, gầng. được with tôm khô ngon, nguyên liệu quan trọng nhất, tôm phải là tôm đất sống. Khâu luộc tôm cũng quan trọng không kém. TRướC KHI LUộC, CHị CHO THêm MộT IMMU

tôm phải được phơi trong lồng kín, cao ráo, sạch sẽ, hợp vệ sinh. bí quyết pHơi tôm Theo Kiểu Truyền Thống là “1 sương 2 nắng” (phơi 2 ngày và 1 đêm) ể ể with tôm có ược những tinh tinh của cai nắng pha sương, đó mới lài lài lài làmm.

ðến cà mau, ến những làng nghề làm tôm khô truyền thống, chúng ta không chỉ ược tận hưởng hương vị ậm đà của tôm còm mà cònn tran chihêm.

tôm đất được người dân khai thác trong môi trường nuôi tôm sinh thái tự nhiên, hay trong những lòng song, ao hồ nước lợ là ngon nh>

theo chị ngọc giàu, khâu luộc tôm vô cùng quan trọng. chị giàu luộc tôm không ổ nước, vì tôm đã có nước sẵn trong thịt (hoặc 1 chảo tôm chỉ một Ít nước dừa tươi) ể giỡ tôm h.

bí quyết phơi tôm theo kiểu truyền thống là “1 sương 2 nắng” (phơi 2 ngày và 1 đêm) trong lồng kín.

tôm khô cà mau làm từ tôm đất có màu sắc tự nhiên và ngon ngọt, khó có loại tôm nào sánh bằng.

with tôm khô được chế biến nhiều món ngon như tôm khô củ kiệu, gỏi tôm khô…

huỳnh lâm thực hiện

Related Articles

Back to top button