với hương thơm đặc trưng, ​​​​rồi vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi đã làm bao bát phở thêm ngon, bát hủ tiếu thêm lng min. thế nhưng bạn đã biết cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn ngon đúng cách chưa, muốn hiểu rõ thì hãy xem bài viết ngay nhé.

không chỉ kích thích hương vị các món ăn, ớt ngâm giấm tỏi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. theo tây y, tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol và hạn chế nguy cơ tắc máu nghẽn mạch. ngoài ra, trong một nghiên cứu cho rằng nếu thường xuyên sử dụng ớt ngâm giấm tỏi, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thưn da sấp% th

không những thế, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh khớp, tăng sức đề kháng, hạn chế qua trình lão hóa,… nữa đó. Đây quả thật là món ăn bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn. giờ hãy cùng tham khảo và bắt tay vào làm ngay thôi.

1nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

 • 200 g tea
 • 500 g ớt
 • 1 liter giấm trắng
 • 1 lít nước
 • gia vị: 50g đường trắng, 5g muối
 • Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏiNguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

  cách làm ớt ngâm giấm tỏi

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  Đầu tiên, bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch. sau đó, ngâm nó vào hỗn hợp nước ường gồm 1 lit nước và 30g ường khoảng 30 phút. tiếp ến, vớt khô hoan toan.

  Ớt thì cắt bỏ cuống và rửa sạch. tương tự như tỏi, dùng giấy ăn thấm nước để khô hoàn toàn. bởi nếu ớt và tỏi bị ướt thì khi ngâm sẽ háng bổ

  Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  bước 2 làm giấm ngâm

  cho vào nồi 1 lít giấm cùng 20g đường và 5g muối, sau đó khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong 2 phút thì tắt bến to đớn to </pớn to </pớn

  Làm giấm ngâmLàm giấm ngâm

  bước 3 ngâm tỏi

  chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho ớt và tỏi vào trước, rồi ổ n nước giấm vào sao cho nước ngập tỏi ớt. sau đó, dùng miếng nhựa chèn trên bề mặtm tm ể ảm. tỏi và ớt luôn ngập trong nước ngâm.

  Ngâm tỏiNgâm tỏi

  bước 4 thành phẩm

  Ớt ngâm giấm tỏi để ở ngoài 2 ngày, sau đó bạn bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. mỗi khi ăn thì dùng muỗng, đũa sạch để lấy ra ăn và đậy kín cho vào tủ lạnh.

  Thưởng thứcThưởng thức

  3thưởng thức

  tỏi ngâm giấm pHải có phở, bún, hủ tiếu,… một bát phở sẽ kém ngon đi nhiều nếu thiếu đi thứ những lát tỏi ngâm này đấy.

  Thưởng thứcThưởng thức

  hi vọng với món ớt ngâm giấm tỏi này, hương vị món ăn của bạn sẽ dậy mùi hơn, kích thích cảm giác thèm ăn hơn. chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm cũng như cách thực hiện vô cùng ơn giản, bạn chỉ cần dành Ít thời gian là đã đã có ượn món.

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh