cách làm

Hướng dẫn Cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon làm tại nhà dùng ăn dần. bạn thường thấy lọ ớt tỏi ngâm dấm ở các quán bún, phở chắc chắn là thứ gia vị không thể thiếu và nhiều người thích. nhưng cũng với những nguyên liệu dân dã là tỏi và ớt các bạn đã thử ngâm với nước mắm bao giờ chưa? hôm nay chúng ta sẽ cùng xem và thực hiện cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon.

nguyên liệu cho món tỏi ớt ngâm nước mắm

 • Ớt tươi
 • tỏi
 • Đường
 • nước mắm, muối hạt
 • chi tiết cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon

  bước 1

  trước hết các bạn chọn 1 lọ thủy tinh để đựng. không nên dùng lọ nhựa, vì ớt và tỏi ngâm và dùng thời gian dài nên nếu dùng lọ nhựa thì sẽ không ảm bảo sức khỏe cỏe và bẺ. <

  lọ thủy tinh bạn rửa sạch và trang qua nước sôi rồi để lọ khô.

  Ớt mua về các bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi để ráo nước. nếu muốn món ớt ngâm nhanh được ăn bạn có thể thái ớt thành các miếng nhỏ. lưu ý khi chọn mua ớt phải chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo.

  tỏi bạn bóc vỏ và nếu ớt bạn thái miếng thì tỏi bạn cũng thái thành lát mỏng ra nhé. còn nếu bạn ngâm ớt cả quả thì tỏi bạn cũng chỉ cần bóc vỏ và để nguyên nhánh, không cần thái.

  tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm và đường để ngâm ớt và tỏi. bạn pha nước mắm và ường theo tỷ lệ 1:1, ổ vào xoong, bắc lên bếp và đun vừa lửa, quấy ều ến khi ường tan và sôi thì tắt bắt bạn. loại nước mắm dùng để ngâm ớt bạn nên chọn mua loại nước mắm nguyên chất, có mùi thơm nhẹ. MẹO GIUP BạN PHâN BIệT ượC NướC MắM NGUYêN CHấT NGON đÓ Là KHI NếM THìY THY Vị MặN LÚC ầU NHưNG SAU ấY LạI CảM GIAC NGọT NGọT Là NướC MắM NGON NGON

  cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

  bước 2

  giờ là đến công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách ngâm tỏi ớt với nước mắm. Bạn xếp ớt vào lọ thủy tinh, rắc vài hạt muối trắng lên ớt sẽ giúp ớt giòn hơn khi ìn, trên c cùng là cho tỏi và ổc mắm ường đã chuẩn bị vào. Ậy nắp lọ thủy tinh lại và lắc nhẹ cho nước mắm ngập ều ớt và tỏi, ể lọ ớt ngâm chỗ thoáng mát sau khoảng 1 tuẰcó dƺn là.

  cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

  khi ăn bạn chỉ cần múc ớt và tỏi ra ăn trực tiếp hoặc pha với nước chấm đều ngon nhé! Vị Cay nồng của ớt quyện với hương thơm của tỏi và nước mắm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại với loại gia vị này đó hãy thử làm theo công thức cach ngâm tỏi ớ chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button