tỏi ngâm giấm sẽ làm bát phở dậy mùi thơm, hấp dẫn hơn. cùng tìm hiểu cách làm tỏi ngâm giấm ăn liền dùng để ăn phở, đảm bảo tỏi không bị xanh

tỏi là một nguyên liệu khá quen thuộc trong mọi gia đình và tỏi thường ược dùng ể chiên, xào, … chế biến các món ăn với công dụing m khửn tanh. ngoài ra, tỏi còn có thể ngâm với giấm để tạo thành một món dưa kiệu ăn kèm với các món ăn khác vô cùng thơm ngon.

không những thế, Ăn tỏi ngâm giấm sẽ mang ến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa ug thơ, hỗ tăng sức sức ề khá, huyết ap tỏi mang đến.

tỏi ngâm bị xanh thật ra không gây độc cho cơ thể. tuy nhiên, chất lượng tỏi và lợi ích với sức khỏe sẽ bị giảm đi nhiều so với tỏi ngâm đúng cách. hôm no, bách hóa xanh sẽ gợi ý cách làm tỏi ngâm trắng giòn mà không bị xanh. cùng theo dõi nhé.

1nguyên liệu làm tỏi ngâm

  • 5 – 10 củ tỏi
  • 200 ml giấm ăn
  • 25 g feno chua
  • 10 trái ớt tươi, không bị mềm và héo
  • 1 trai chanh hoặc tắc
  • nước lọc
  • gia vị: Đường, muối, bột tỏi
  • 1 cái hũ đựng bằng thủy tinh có nắp đậy
  • lưu ý: ể tỏi ngâm giấm ược ngon bạn nên chọn những loại tỏi có ặc điểm sau đây: – nên mua loại tỏc lỏs ta hoẽ> bởi t này có tép nhỏ và ều nhau, có mùi thơm và Ít cay nồng. nếu tỏi ngoại sẽ có tép lớn ict sẽ bị xốp không ủt dinh dinh dưỡng.- nên chọn tỏi cứi cứng. để tỏi ngâm không bị xanh. vì khi tỏi non nên khi ngâm, các chất trong tỏi non tiết ra, gặp dấm ăn và chuyển màu xanh. – Chọn củ tỏi ta có màu bên ngoài hơi tim, vỏ bên ngoài ầu củ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng , không ược nhĂn.- Tránh chọn những cỏi củi củi củi củi củi củi củ màu xám hoặc vàng vì sẽ không có mùi thơm.

    >> phân biệt tỏi cô đơn lý sơn và tỏi trung quốc trà trộn

    Nguyên liệu làm tỏi ngâmNguyên liệu làm tỏi ngâm

    2cách làm tỏi ngâm

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    tỏi bóc sạch vỏ, bạn có thể thái lát hoặc chẻ đôi. tuy nhiên để nguyên tép thì tỏi sẽ giòn hơn (có thể cho một nửa thái lát một nửa để nguyên tép). sau đó, pha theo tỉ lệ 1 lít nước với 30g đường và cho tỏi vào ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra để ráo. cách này giúp tỏi ớt không bị chuyển sang màu xanh.

    >> bí quyết bóc tỏi siêu nhanh

    chanh, ớt rửa sạch bỏ cuống. phần ớt có thể bỏ hạt, cắt lát mỏng hoặc có thể để nguyên trái tuỳ theo ý thích.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    bước 2 làm nước ngâm

    Đun sôi 400ml nước lọc với phèn chua, sau đó cho tỏi vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo. Công đoạn này có tac dụng tạo ộ ộ cứng giòn, tỏi sẽ không bị nhũn trrong qua trình ngâm nên khi cho tỏi vào trụng thì vớt ra nhanh ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể mềm.

    pha: 200ml giấm, 100ml nước lọc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối và bột tỏi. sau đó cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi và để nguội.

    >> bột tỏi là gì? công dụng đa năng của bột tỏi

    Làm nước ngâmLàm nước ngâm

    bước 3 tiến hành ngâm tỏi

    cho tỏi, ớt và hỗn hợp giấm trắng vào hũ thủy tinh sao cho giấm phải ngập hết tỏi và ớt. cuối cùng bạn đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

    Tiến hành ngâm tỏiTiến hành ngâm tỏi

    bước 4 thành phẩm

    Thành phẩmThành phẩm

    tỏi ngâm khoảng 10 – 15 ngày thì có thể dùng ược, tỏi ngon khi thấy có màu ục nhẹ, tép tỏi trắng giòn khhng bị Úng và khầm ph> và có hương thơm mùi tỏi ớt nồng.

    3 things to

    Thưởng thứcThưởng thức

    cạnh bát phở thì bạn chỉ cần cho vài lát tỏi ngâm với một ít nước giấm vào bát và bắt đầu thưởng thức được rồ. mùi hương của tỏi sẽ làm cho bạn kích thích vị giác và ăn ngon hơn.

    thật đơn giản để có thể làm được món tỏi ngâm giấm vừa giòn mà không bị xanh để ăn kèm với phở hoặc bún phảni không. bách hoá xanh chúc bạn thành công nhé.

    mua giấm, tỏi tại bách hoá xanh :

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *