cách làm

Cách làm tóc duỗi trở lại bình thường mà không gây hại cho tóc

ngay sau khi duỗi tóc, hoặc duỗi được từ 4 – 6 tuần, bạn cảm thấy mái tóc duỗi không thích hợp với mình. hoặc tóc bị khô, chẻ ngọn chỉ sau 1 tháng. lúc này, điều bạn cần nhất chính là tìm cách làm tóc duỗi trở lại bình thường. tuy nhiên, đâu là cách vừa an toàn, lại vừa hiệu quả.

cách làm tóc duỗi trở lại bình thường ngay sau khi duỗi

bạn cảm thấy thấy sai lầm khi duỗi tóc. bạn thật sự hối hận và mong muốn tóc trở lại thành tóc tự nhiên ngay sau khi vừa duỗi xong. nhưng lại thắc mắc không biết thuốc duỗi có có thể bị mất đi hay không? không sao cả, hãy bình tĩnh thực hiện các phương pháp dưới đây:

gội đầu ngay sau khi vừa duỗi xong

thường các thợ làm tóc sẽ khuyên bạn không được gội đầu sau khi duỗi từ 2 – 3 ngày để thuốc duỗi có thể ngấm sâu hơu. nếu bạn không muốn giữ mái tóc duỗi, ngay lúc này, hãy đi gội đầu. việc gội đầu cách thời gian vừa duỗi tóc xong 48 tiếng đồng hồ sẽ làm mất đi 50 – 70% tác dụng của thuốc duỗi có trên tóc. chính điều này sẽ một phần tóc duỗi bị biến mất.

sử dụng dầu xả và dầu dưỡng tóc

tóc sẽ bị tổn thương bởi nhiệt, bị các chất hóa học có trong chất duỗi tóc ăn mòn. vậy nên, sau khi duỗi tóc sẽ bị khô (trong tương lai). Để tránh tóc hư tổn, ngay sau khi gội đầu xong, hãy sử dụng dầu xả hay kem ủ tóc để cấp ẩm, nuôi dưỡng tóc.

ngoài ra, sau khi sấy tóc khô, hãy dùng dầu dưỡng tóc để bảo vệ mái tóc, cũng như giúp tóc chắc khỏe hơn.

Để tóc nghỉ ngơi trong 1 ngày

lúc này tóc đang nằm trong trạng thái nghỉ ngơi sau qua trình duỗi đầy gian nan. vậy nên, bạn đừng buộc tóc hay làm bất kỳ kiểu tóc nào cả. hãy để tóc ở trạng thái tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc nhanh chóng về lại tóc tự nhiên.

lặp lại các phương pháp trên

vì trên tóc còn chứa khoảng 30% chất duỗi tóc, nên để có thể giúp tóc khỏe mạnh hoàn toàn, đồng thời loại bỏ thuốc ducỗi. hãy tiến hành các phương pháp trên trong 1 tuần và thực hiện 2 ngày/ lần để đảm bảo tóc luôn được chăm sóc.

ngoài ra, với bước dùng dầu dưỡng tóc, bạn nên sử dụng loại dầu phục hồi và sử dụng hàng ngày.

cách làm tóc duỗi trở lại bình thường sau thời gian dài

Đối với tóc duỗi đã được một thời gian. lúc này hầu như chúng ta không thể nào loại bỏ hoàn toàn thuốc duỗi trên mái tóc. vậy nên, để có thể biến tóc trở lại tóc tự nhiên, chúng ta chỉ còn cách nuôi dưỡng tóc thật khỏe mạnh. cụ thể cách làm tóc duỗi trở lại bình thường thông qua các bước chăm sóc tóc như sau:

luôn bổ sung đủ độ ẩm cho tóc

tóc duỗi sẽ xuất hiện hiện tượng khô, yếu và gãy chỉ sau vài tháng. vậy nên, qua trình chuyển đổi từ tóc duỗi sang tóc tự nhiên khó khăn hơn rất nhiều. cách tốt nhất để làm chậm qua trình hư tổn tóc chính là thường xuyên cấp ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu gội, dầu xảu.

ồng thời, ể tóc chắc khỏe và luôn mượt mà, hãy sử dụng mặt nạ tó từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu… hãy thciệy mền điện.

tránh xa các nguồn nhiệt

nhiệt sẽ khiến tóc thêm hư tổn. vậy nên, tuyệt đối không sử dụng máy sấy cho tóc duỗi. bởi lẽ điều này sẽ gây thêm áp lực cho tóc, tóc gãy rụng và hư tổn nhiều hơn.

hãy hạn chế sử dụng ở mức tối đa.

hạn chế gội đầu

nếu với cách trên, chúng ta phải gội đầu 2 ngày/ lần. thì đối với tóc duỗi đã lâu, việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên sợi khngàn. vậy nên hãy cố gắng càng ít gội đầu càng tốt, kết hợp với dùng dầu xả sau khi gội.

nếu có có thể, tần suất gội nên là 6 – 8 ngày/ lần.

kích thích sự mọc dài của tóc

tóc mọc dài sẽ giúp bạn có thể cắt đi phần tóc bị hư tổn và giúp tóc trở thành tóc tự nhiên. vậy nên, ngoài việc khiến tóc ngày càng khỏe mạnh, hãy kích thích sự mọc dài của tóc bằng phương phÁp massage da ầu, sử dụng thutm choch. Đồn thời bạn có thể uống biotin hoặc viviscal để kích thích tóc mọc nhanh hơn.

không được làm tóc

vì tóc đã qua hư tổn nên lúc này, tuyệt đối không được dùng bất cứ hóa chất nào lên mái tóc. thay vào đó, hãy dùng các chất chiết xuất từ ​​​​thiên nhiên giúp tóc mượt mà và óng ả hơn.

bổ sung vitamin e hay biotin để kích thích sự móc tóc

chống nắng cho tóc

cũng như da, tóc sẽ bị nhiều tác động gây hại từ ánh nắng mặt trời hay bụi bẩn từ môi trời. Điều này khiến tóc bị chẻ ngọn, khô hơn và ngày càng yếu đi. vậy nên, khi ra ngoài, hãy cố gắng che chắn cho mái tóc bằng nón, áo thun có mũ.

“cái răng cái tóc là góc con người”, vì vậy mái tóc cực kỳ quan trọng đối với mỗi chúng ta. Đừng để đối phương nhìn thấy bạn với một mái tóc hư tổn, khô và rối xù. vì như vậy rất mất thẩm mỹ. thay vào đó, hãy đầu tư thời gian để chăm sóc mái tóc của mình.

hy vọng với những thông tin trên, bạn đã viết được cách làm tóc duỗi trở lại bình thường như thế nào là hiệu quả. hãy thử áp dụng và duy trì các phương pháp để có một mái tóc tự nhiên hoàn toàn khỏe mạnh nhé!

because of them:

  • hướng dẫn cách tết tóc mái viền đẹp lung linh
  • làm thế nào để tóc nhanh dài trong 1 tuần cấp tốc
  • bật mí cách làm mềm tóc rễ tre siêu dễ tại nhà

Related Articles

Back to top button