cách làm

Phương pháp học tốt môn Toán

môn toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. nó là môn học học đòi hỏi tư duy của with người. vậy làm cách nào để học tốt môn toán? trung tâm gia sư tiên phong sẽ giúp các em bí quyết chinh phục môn toán nhé!

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. môn toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. >

xem thêm: tìm gia sư toán tại nhà 1 kèm 1 dạy hiệu quả sau 3 tuần.

cach hoc tot mon toan hoc

học toán trên trường lớp

1. nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn toán bắt buộc các học thọc.

các tính chất, công thức, ịnh nghĩa pHải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập ể chứng minh, giải thích there đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng hơn khi học bài ở>n

2. không học dồn:

ối với các môn tự nhiên như toán lý Hóa, ặc biệt là môn toán, thì các em pHải học vững cai trước thì mới hớc tốs au ư bởi thế, việc học dồn là đi no.

có nhiều hs không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp.

Các Kiến Thức Có Liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ qua nhiều mà giờ pHải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng ến sức khỏe của mình n ữa.

xem thêm: kinh nghiệm trở thành cao thủ môn vật lý

3. lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều.

nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

4. mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:

trong qua trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi thầy cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được.

Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến ​​​​thức cho mình. họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

xem thêm: mẹo học tốt toán lý hóa

tự học toán tại nhà

1. Đọc trước bài mới ở nhà:

xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài hặc hoc l. không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mìa.

2. học và làm bài tập thật nhiều:

các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bày sau

nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

xem thêm: phương pháp học ôn thi hiệu quả

3. yêu thích môn học:

bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. vì vậy, hãy tập yêu môn toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực qua nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

hello, vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! chúc các em học giỏi!

À quên, các em có câu hỏi gì cần giải đáp thì comment dưới để ad hỗ trợ giải đáp nhé. các bạn có đóng góp ý kiến ​​​​gì thì cũng thoải mái comment nhé

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button