cách làm

7 Bước Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

bạn là người mới tham gia làm vực tiếp thị liên kết và không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng vì rentracks sẽ bật mí ngay cho bạn cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả chỉ với 7 bước đơn giản. cùng tìm hiểu nhé!

1. tìm hiểu về tiếp thị liên kết và xây dựng định hướng đúng đắn

trước khi bạn bắt đầu kiếm tiền với affiliate, bạn cần phải hiểu rõ về hình thức này. tiếp thị liên kết là gì, nó hoạt ộng ra sao, những nhân tố nào tham gia vào hệ sinh thái này… tất cả những thông tin này là điều mà bạn tìm ph.

hãy dành thời gian để khám phá và học hỏi về tiếp thị liên kết. khi có kiến ​​thức và hiểu biết rõ ràng về công việc này thì bạn mới có thể bắt đầu một cách suôn sẻ. sau bước tìm hiểu thông tin, bạn sẽ phải xây dựng cho mình một tư duy và ịnh hướng kiếm tiền đung ắn khi bước chân vào with ường làm tiếp thịn kết (affiliate Marketing. ể tạo ra nguồn thu ổn ịnh và lâu dài thì rất cần một hướng đi đÚng ắn.

vậy hướng đi đúng đắn là hướng đi nào?

bạn phải đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc cho công việc. vội vã muốn kiếm tiền nhanh với affiliated dường như là không thể. bạn phải đi một chặng đường khá dài từ việc xây dựng kênh, sản xuất nội dung và duy trì hoạt động của kênh. tất cả những hoạt động này cần có thời gian để xây dựng. một khi bạn đã kiên trì với nó thì kết quả đạt được sẽ không khiến bạn thất vọng.

2. xác định lĩnh vực muốn tham gia làm tiếp thị liên kết

sau bước tìm hiểu sẽ đến bước xác định lĩnh vực hoạt động. khi mới bắt đầu bạn không nên chọn nhiều lĩnh vực bởi như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao. Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì chất lượng bao giờ cũng quan trọng hơn số lượng.

hãy tìm hiểu và chọn lựa một lĩnh vực mà bạn cảm thấy thích thú hoặc có nhiều kiến ​​thức về nó. ví dụ bạn là một người yêu thích làm ẹp và có loại mỹ phẩm khác nhau thì hãy tận dụng lợi thế đó. bạn có thể lập kênh review sản phẩm, hoặc kênh chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm của mình trong việc chăm sóc da và trang điểm.

mỗi lĩnh vực ều Co những hướng đi tiềm năng khac nhau, hiểu ược điểm mạnh và sở thích của bản thân sẽ giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quản rơn rơt rơt rơt rơt r.

3. chọn kênh để làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Đây là một bước quan trọng bởi kênh affiliate sẽ đồng hành cùng bạn trong quan trình làm tiếp thị liên kết. có rất nhiều kênh để làm affiliate marketing khác nhau như website, mạng xã hội, email…

Để chọn được kênh làm tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn cần xem xét thế mạnh của mình. nếu bạn đang sở hữu các trang social với lượng follow và tương tác cao thì hãy chọn nó để làm affiliate. còn nếu bạn thích viết lách thì có thể tự tạo một website miễn phí với wordpress hay wix. nếu bạn có năng khiếu quay dựng video và tự tin nói trước ống kính thì có thể lập một kênh youtube cho riêng mình. ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tìm hiểu phương pháp chạy quảng cáo để làm affiliated. Ể tiếp cận ược với nhiều khách hàng cũng như tăng khả nĂng tạo ơn hàng thì chạy quảng cao là một pHương thức hiệu quả và nhanh chonng ược ược sử c<p

4. hợp tác với một affiliate network uy tín

ối với những bạn mới bắt ầu tiếp thị liên kết thì việc hợp tac với một network of affiliates chất lượng sẽ giúp tiếtờ kiụtm rhi.i Thian đây là một ơn ơn vịn vịn vịn vị phối) và advertiser (nhà quảng cáo). affiliate network các sẽ cung cấp nền tảng kỹ thuật và công cụ hỗ trợ cho qua trình làm affiliate.

Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì affiliate network đóng một vai trò rất quan trọng. Họ sẽ tìm kiếm các sản pHẩm dịch vụ, đàm phan với advertiser ểc ược mức hoa hồng tốt nhất cho publisher, triển khai ối soá chuy ổn ổi/ơn hàng ịnh triển khai chiến dịch. sau đây là một số tiêu chí để bạn chọn được một affiliate network phù hợp:

 • mức chi trả hoa hồng cao
 • Đa dạng nhiều lĩnh vực và sản phẩm
 • Đang hợp tác với các advertiser lớn và uy tín
 • có đội ngũ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho editor tận tình
 • trên thị trường hiện có rất nhiều network đang hoạt động. một số các network uy tín nhất hiện nay có thể kể ến như rentracks việt nam, accesstrade, adflex, masoffer … bạn có thể tìu thông tin và chọt nơi nhùp nhất vột .

  5. sản xuất nội dung

  bước tiếp theo là sản xuất nội dung quảng cáo. Đây là bước then chốt đóng gop một phần lớn trong thành công của bạn với tiếp thị liên kết. Để có thể “chốt đơn” thành công thì nội dung của bạn cần phải hay và bổ ích.

  Để cho ra được nội dung chất lượng thì trước tiên bạn cần nghiên cứu về khách hàng của mình. tìm hiểu về sở thích, thói quen và các vấn đề mà khách hàng quan tâm chính là chìa khóa giup bạn tạo ra những nội dung tốt.

  một số yếu tố liên quan đến nội dung giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn:

  • nội dung phải liên quan và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải
  • ngắn gọn, suc tích và dễ đọc
  • tiêu đề hấp dẫn
  • sử dụng hình ảnh và video trực quan sinh động
  • và link mua hàng hoặc tìm hiểu về dịch vụ
  • 6. quảng bá nội dung

   khi đã có nội dung tốt, bạn cần quảng bá chúng đến nhiều khách hàng nhất có thể. Để làm được điều này thì không thể không nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ digital marketing.

   một kỹ thuật phổ biến nhất mà những người làm nội dung đều phải biết đến đó là seo content. hãy dành thời gian tìm hiểu về seo, nó sẽ giúp các content của bạn chạm đến nhiều người hơn.

   >>> xem thêm bài viết: bí quyết viết bài chuẩn seo

   ngoài ra, để làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn, bạn cần phải chạy quảng cáo. quảng cáo là phương pháp nhanh nhất giúp bạn mau chóng tiếp cến khách hàng và tạo ra doanh thu. công cụ quảng cáo phổ biến nhất hiện nay đó là google ads. google ads are on trên’s affiliate website. bạn có thể tìm hiểu về google ads tại đây.

   Đối với các bạn làm tiếp thị liên kết trên facebook hay instagram thì các nền tảng này cũng có tích hợp các tính năng quảng cáo như facebook ads, instagram ads. bạn có thể tìm hiểu và ứng dụng các công cụ này để quảng cáo bài viết trên trang social của mình.

   < h2>7. Đo lường và tối ưu hóa giúp làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn

   sau khi mọi thứ đã vào guồng và phát sinh hoa hồng thì mọi người thường bỏ qua bước này. Đây là một bước rất cần thiết giúp đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động affiliated.

   muốn làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì bạn cần pHải theo sat các chỉ số quan trọng như traffic, số lượt click, tỷ lệ chuyển ổi ơn hàng… tất cả các thông số này ản ơn ơn ơn ản ản khai chiến dịch.

   các trang social thường sẽ cung cấp số liệu thống kê cơ bản về lượt tương tác của khách hàng để bạn tiện theo dõi. ngoài ra, trên hệ thống của các affiliate network cũng sẽ thống kê các chỉ số quan trọng mà bạn cần cập nhật thường xuyên.

   nếu bạn đang sử dụNG website ể làm affiliated thì có thể sử Dụng Các công cụ phân tích, đo lường hiệu suất website tinh năng khác nữa. nhờ vào các công cụ này, bạn có thể đánh giá và lên kế hoạch tối ưu hóa hoạt động quảng cáo và bán hàng trên website của mình.

   lỜi kẾt

   trên đây là 7 bước để các bạn bắt đầu làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ của rentracks sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến ​​​​thức về affiliate marketing. nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy đón đọc tiếp các nội dung khác từ blog rentracks nhé.

Related Articles

Back to top button