thịt thỏ, món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. từt thỏ, chung ta cr tể chế biến thành rất nhiều món Ăn khác nhau như: thịt thỏ giả cầy, thịt thỏ roti, thịt thỏng, thịt thỏ sốt vag, thịt thỏt thỏt, … là món ă ă . Đây là món ăn cực dễ ăn và cực kì gây “nghiện”. >

vậy làm sao để có được món thịt thỏ nướng ngon???

hãy để quang huy giúp bạn. chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai “nhòm” cũng thích chỉ với những bước cực đơn giản. nào cùng bắt tay vào bếp nào!

nguyên liệu cần chuẩn bị

thịt thỏ: 1 with đã làm sạch

(lưu ý: hãy chọn mua thỏ ược nuôi tự nhiên ể giúp thịt thỏ ược thơm và chắc hơn. ặc biệt cần mua thỏ ởng nìơiỡi có ng).

sả: 3 – 4 củ

Ớt tươi: 1 quả

hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ

gừng tươi hoặc rượu trắng

gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tieu, chanh,..

sơ chế nguyên liệu

– that’s the following:

mang thỏ rửa sạch với nước. sau đó chà đều phần gừng hoặc dùng rượu lên toàn bộ phần thịt thỏ. Để yên khoảng 5 – 10 phút để thịt thỏ hết mùi. khi hết thời gian bạn mang thịt thỏ rửa lại với nước sau đó để ráo nước.

với thịt thỏ nướng, bạn có thể để nguyên with hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng hay lọc thịt bỏ ợ ng cũ.

– phần gia vị:

sả tươi cắt bỏ đầu lột vỏ rồi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng cho vào bát.

Ớt bỏ hạt, hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ cả 3 loại sau đó cho ra một bát riêng.

gừng tươi rửa sạch, xay nhuyễn và cho vào bát.

Ướp thịt thỏ

thịt thỏ nướng có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào lúc chúng ta ướp thịt. công thức ướp thịt thỏ nướng như sau:

ể thịt thỏ vào bát rồi nêm gia vị: 1 thỏ tỏi băm, sả, ớt băm nhuyễn, nửa thìa cà pHê hành tim, 2 muỗng nước mắm và đem trôn ều các gia vị ngấm đều.

bạn nên để ý tới trình tự nêm gia vị cho thịt để các gia vị không bị lấn át lẫn nhau làm giảm bớt độ a ngonth cịt. Trình tự chủ yếu ể ứng dụng vào tẩm ướp choc loại thịt bao gồm cả thịt thỏ nướng sẽ là: – vị mặn trước tiên: nước mắm, muối, nước tương, muối… – vị ngọt , mật ong…. – hương thơm là thứ ba: ví dụ như tiêu, mè, hành tím, tỏi băm, rượu, lá thơm… – vị cay là thứ tư: ớt, sa tế… – cuối c c camar mi….

tuy nêm nếm khá cầu kì và rắc rối nhưng bạn làm chuẩn theo thứ tự và nếm thử bạn sẽ thấy món ăn ược cải thiện lên.

ậy bát tránh bui bẩn và vi khuẩn, ể ở nơi khô ráo 20-30 phút trước khi đem thịt đi nướng).

nếu bạn muốn nấu cho ngày hôm sau thì bạnc có ướp rồi cho vào tủnh tối hôm trước, hôm sau đem ra ểể tầm 10-15 phút rồi sử dụng cũng ược.

nướng that

bạn có thể sử dụng trực tiếp lò nướng gia đình hoặc nướng bằng than hoa để nướng thịt thỏ.

Đối với nướng bằng lò, bạn làm nóng lò trong ở 230 độ c sau đó đó cho thịt thỏ vào nướng trong khoảng từ 50 phút đến 1 gi. lưu ý là cứ sau 20 phút bạn lật một lần để thịt thỏ được chín đều.

Đối với nướng que hoa: bạn xếp thịt thỏ lên vỉ nướng hoặc xiên cả with qua que nướng. Điều chỉnh nhiệt que vừa phải để tránh thịt bị cháy mà phần trong chưa chín. Đảo xiên nướng liên tục cho đến khi thịt chín đều vàng là được.

như vậy là chúng ta đã chế biến xong món thịt thỏ nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *