1. công dụng của thịt rùa

  • thịt rùa từ lâu đã được xem là thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh. trong Đông y, thịt rùa có vị ngọt mặn, tính đại hàn, không độc. Có tac dụng chữa các bệnh về Hen suyễn, tim mạch, tăng huyết Áp, Thiếu Mou, …. Theo Các Nghiên Cứu Dinh Dưỡng, Trong Thịt Rùt ca, p, pe, nicotinic acid và các sinh tố a, d.
    • huyết rùa cóg dụng chữa trị các bệnh về viêm phế quản khó thở, ho khan. mỗi ngày bạn dùng 2 lần, mỗi lần 4 muỗng cà phê huyết rùa là đã đủ. ngoài ra, huyết rùa còn chữa được bệnh thiếu máu.
    • công dụng bổ thận âm, an thần, ích trí. bạn có thể dùng 1 with rùa và hầm cùng các vị thuốc như táo đỏ, ngũ vị tử, thiên môn đông, hoàn tinh để dùng.
    • công dụng tư âm dưỡng huyết, ích tâm thận, bổ phế tạng. bạn dùng thịt rùa nấu với bách hợp và đại táo không hạt uống như canh để tu dưỡng huyết khí.
    • công dụng ư bổ can thận chữa đau lưng mỏi gối, tăng huyết áp. dùng thịt rùa 10g, đỗ trọng 1-15g. nấu chung ăn thịt, uống nước canh, bỏ bã đỗ trọng. ngoài ra nó còn rất nhiều công dụng khác.
    • 2. cách làm thịt rùa và những món ăn dễ chế biến từ thịt rùa

      tùy thuộc vào món ăn mà bạn muốn chế biến thì cách làm thịt rùa cũng khác nhau. dưới đây là một số cách làm thịt rùa với công thức cực kì đơn giản bạn có thể áp dụng

      bước 1: dùng một que làm một nhử cho rùa cắn chặt để lôi phần đầu của rùa ra khỏi mai. Đặt nó nằm ngửa trên thớt. nhanh tay dùng dao thật sắc cắt đầu cho tiết rùa chảy ra.

      bước 2: mổ thịt rùa

      • chuẩn bị sẵn nồi nước đun sôi, nhúng toàn bộ rùa vào nước sôi để khoảng 5 phút. tiếp đó vớt ra, cạo sạch nhớt và rửa sạch.
      • dùng mũi dao nhọn khía sâu xung quanh mai và bóc bỏ vỏ mai.
        • nắm lấy phần cổ rùa, rút ​​mạnh xuôi về phía đuôi cho nội tạng ra theo và bỏ hậu môn.
        • loại bỏ những phần mỡ ở đùi để khi ăn không bị tanh. giữ lại phần trứng nếu có.
        • sau khi sơ chế thịt rùa xong lưu ý tuyệt đối không rửa thịt rùa bằng nước, mà chỉ dùng giấy ăn hoặc khăn mềm khấm.
        • m.

          2.1. cách làm thịt rùa để rang muối

          2.1.1. chuẩn bị nguyên liệu

          • 1 with street
          • 1 kg muối
          • 2.1.2. các bước thực hiện

            • Đầu tiên các bạn làm thịt rùa bằng cách cắt tiết rùa và hứng huyết rùa vào một cái chén. Đây là cách làm thịt rùa khá khó khăn cho người làm bởi rừa thường rụt cổ vào bên trong mai. các bạn có thể dùng một cây đũa nhỏ nhử cho rùa táp để lôi cổ ra ngoài. nếu bạn cắt đúng, tiết rùa sẽ chảy ra hết và thịt rùa sẽ có màu trắng đẹp hơn và khi làm món rùa rang muối thịt sẽ màu.
              • tiếp đó, ngâm rùa trong nước sôi khoảng vài phút để cạo sạch hết hớt. rửa sạch lại và để ráo nước.
              • cho rùa một một chiếc nồi, đổ muối vào và đun với lửa to cho đến khi có tiếng muối nổ. cứ tiếp tục đun cho đến khi tiếng nổ không còn nữa là rùa đã được rang chín.
              • lấy rùa ra dùng dao chẻ vỏ và bỏ lòng rùa đi. không được ăn vì lòng rùa có chứa nhiều chất độc, các bạn chỉ ăn phần thịt chấm với muối tieu chanh thôi.
              • 2.2. cách làm thịt rùa xào lăn

                2.2.1. chuẩn bị nguyên liệu

                • 1 with street
                • 1 trai dừa khô
                • 100 grams of đậu phộng
                • 100 grams of hành củ
                • 10 grams of bột cà ri
                • 50 grams tương hột
                • 100 grams mỡ nước
                • tỏi khô, ớt bột, lá lốt, sả
                • các loại gia vị như: nước mắm, muối, đường, hạt tieu,…
                • 2.2.2. các bước thực hiện

                  • sơ chế thịt rừa bằng cách rửa sạch và đem nướng chín bằng bếp lửa. khi rùa đã chín, chỉ cần gỡ bỏ phần vỏ lấy thịt cắt thành miếng nhỏ. Ướp thịt rùa với nước mắm, muối, tiêu hạt, đường và bột cà ri vào cho thấm.
                  • dừa nạo sợi và vắt lấy nước cốt. sả bóc bỏ vỏ rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. tương hột đem giã nát. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã nhỏ.
                    • hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
                    • lá lốt nhặt bỏ lá úa, bỏ cọng, rửa sạch, xắt nhỏ để sẵn.
                    • bắc lên bếp một cái chảo, cho mỡ vào đun sôi thì cho hành, tỏi, sả vào phi vàng.
                    • khi nghe mùi thơm dậy lên cho thịt thịt rùa vào xào săn. tiếp đó cho tương và ớt bột đảo đều cùng nước cốt dừa.
                    • 2.3. cách làm thịt rùa nấu cháo gạo tẻ

                      2.3.1. chuẩn bị nguyên liệu

                      • 1 with street
                      • 100 grams of gạo tẻ
                      • 50 grams of nhân hạt đào
                      • mỡ heo
                      • các gia vị như: muối, hạt nêm, nước mắm,…
                      • 2.3.2. các bước thực hiện

                        • cách làm thịt rùa để nấu chá khá đơn giản. bạn dùng chày đập cho phần vỏ rùa ở 2 bên hông vỡ ra. tách và gỡ bỏ phần mai bụng. lấy thịt cắt miếng vừa ăn đem rửa sạch và ướp gia vị khoảng 20 phút cho thấm.
                        • cho mỡ heo vào chảo đun nóng, cho hành , gừng xắt sợi phi thơm kế đó cho thịt rùa, nhân hạt đào vào xào cho săn lại thì thêm nướ. nấu cho nước sôi lên thì thêm gạo tẻ đã vo sạch vào. Đun với lửa riu riu cho gạo nở khoảng 2 tiếng thì nêm nếm và dùng được rồi.
                        • cách làm thịt rùa đúng cách giúp bạn chế biến được các món ăn an toàn bổ dưỡng. thịt rùa từ rùa nuôi lấy thịt cũng chủ yếu để chế biến thành món ăn bài thuốc. vì thế chỉ khi thực sự cần dùng đến bạn mới nên dùng và nên mua rùa thịt tại những cơ sở nuôi rùa thịt nhé.

                          khanh kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *