thịt ram là món ăn thơm ngon, quen thuộc mà dễ chế biến. tìm hiểu cách làm món thịt ram đơn giản với nguyên liệu ướp từ nước dừa, tỏi băm, nước mắm… qua bài viết dưới đây.

sự hòa quyện giữa nước sốt ậm đà, thấm ẫm trong miếng thịt nạc dăm khiến món ăn trở nên ậm đà, hấp dën cẫn hơn c. hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu công thức chế biến món thịt ram qua bài viết sau đây nhé.

1 nguyên liệu làm thịt ram

  • 500gr total weight
  • 150ml nước dừa
  • 15gr hành tím băm
  • 10g of tỏi băm
  • 10gr hành lá
  • 10gr ớt hiểm
  • 1 bring chanh
  • gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước màu đường
  • mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon: lên không thấy qua lỏng lẻo.

    Nguyên liệu làm thịt ramNguyên liệu làm thịt ram

    2 cách làm thịt ram mềm, ngon

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    bạn cho 500gr thịt nạc dăm ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. sau đó, bạn thái thịt thành từng lát mỏng khoảng 6 – 7 cm cho vừa ăn.

    lưu ý: bạn nên ngâm thịt với nước muối loãng khi rửa ể ể khử bớt mùi hôi của thịt cũng như loại bỏ bụi bứ bứ kánthán.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    bước 2 giã nhuyễn hành tỏi

    bạn lột vỏ hành, tỏi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. với hành lá, bạn cắt khúc đầu hành, còn phần lá thì bạn cắt nhỏ ra. Ớt bạn rửa sạch, lấy hạt rồi cắt nhỏ. cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào cối giã nhuyễn.

    Giã nhuyễn hành tỏiGiã nhuyễn hành tỏi

    bước 3 tẩm ướp thịt nạc dăm

    bạn cho thịt nạc dăm vào một cái tô lớn, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅔ muỗng canh ường, ½ muỗng cà ph bột ngọt nêm, ½ à muỗ phê tingà, mando. , 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi đã giã nhuyễn ở bước trên.

    sau đó, bạn dùng găng tay trộn ều thịt c cuar nữa. Ướp thịt trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.

    lưu ý: nước màu đường sẽ giúp thịt lên màu đẹp hơn khi ram nên đừng bỏ qua nguyên liệu này nhé.

    Tẩm ướp thịt nạc dămTẩm ướp thịt nạc dăm

    bước 4 ram thịt nạc dăm

    bạn cho thịt nạc dăm đã tẩm ướp vào nồi, thêm 150ml nước dừa sâm sấp mặt thịt rồi ặt lên bếs ôi.un sau đó, bạn dùng ũa ảo ều thịt rồi ậi ậi ậ khi nước gần cạn.

    Ram thịt nặc dămRam thịt nặc dăm

    bước 5 thanh phẩm

    bạn cho thịt ram vào đĩa, rải thêm một ít hành lá lên mặt và trang trí bằng một ít ớt được cắt tỉa là đã hoàn tấn th món ơn.i.

    Món thịt ram vô cùng đậm đà và bắt mắtMón thịt ram vô cùng đậm đà và bắt mắt

    3 thức thịt ram

    món thịt ram ăn cùng với chén cơm nóng hổi sẽ vô cùng bắt vị. nước sốt thịt kẹo kẹo thấm ẫm Trong từng miếng thịt, mang ủ Hương vị mặn ngọt, thịt mềm, mọng nước chắn sẽ giúp cho những bữa cơm gia đìnnn thn h.

    Gia vị thơm ngon hòa quyện trong miếng thịt ramGia vị thơm ngon hòa quyện trong miếng thịt ram

    4 những lưu ý khi làm thịt ram

    cách làm món thịt ram vừa nhanh gọn, vừa dễ làm. thế nhưng, để làm được một đĩa thịt ram hoàn hảo, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

    • trong suốt qua trình ram thịt, bạn phải chú ý điều chỉnh nhiệt độ và đảo thịt thường xuyên để thịt không bịt men chị.
    • nếu món ăn mặn qua, bạn có th cho thêm một Ít nước lọc vào ể giảm ộ mặn và tiếp tục ểể lửa nhỏ cho ến khi nướt k.
    • ường dùng ể Ram Thịt nên chọn loại ường cct, hạt nhỏ mịn, có ộộ ngọt vừa pHải ểểc sốt lên màu ẹp hơn và thịt có vịt khrege khng qua gắt.
    • Những lưu ý khi làm thịt ramNhững lưu ý khi làm thịt ram

      trên đây là những chia sẻ về cách làm món thịt ram mềm ngon, đậm vị, lên màu đẹp đơn giản. mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi chế biến món ăn cho gia đình. chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi bách hóa xanh nhé.

      chọn mua thịt heo tại bách hóa xanh để làm món ăn này nhé:

      bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *