thịt heo giả khô bò làm Theo bí quyết sau bạn sẽ có Món khô với hương vị ậm đà ược hòa quyện mùi thơm từ các loại gia vị, từng thớ thịt dai dai dai ngon ngon khiến bạn Ăn không những ngon mà còn tiết kiệm chi phí, an toàn, chất lượng.

khô bò là món ăn quen thuộc trong các cuộc nhậu và cả các bữa ăn vặt của người việt. tuy nhiên giá khô bò thường khá cao và không đảm bảo chất lượng khi mua bên ngoài. vậy hãy cùng bách hóa xanh xem cách làm khô heo giả bò trong bài viết này nhé.

1cách làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

Thịt heo giả bò bằng lò nướng

nguyên liệu làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

  • 1 ký thịt nạ heo, cắt theo thớ thịt dài.
  • 80 g gia vị hoàn chỉnh.
  • 1 củ gừng, 6 trái ớt hiểm, hành tím, tỏi, tất cả băm nhuyễn.
  • 6 cây sả, băm nhuyễn phần gốc, phần còn lại cắt khúc, đập dập.
  • 6 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 6 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng bột nghệ, 1 ít dầu điều.
  • Nguyên liệu làm thịt heo giả bò bằng lò nướngNguyên liệu làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

    cách làm thịt heo giả bò bằng lò nướng

    bước 1 chần thịt heo

    chần sơ thịt trong nước sôi, sau đó vớt ra rồi cho vào nồi khác. cho nước ngang với bề mặt thịt, luộc lên trong vòng 5 phút (lửa vừa). sau đó, vớt thịt ra để nguội.

    Chần sơ heo để làm lợn giả bò khôChần sơ heo để làm lợn giả bò khô

    bước 2 nấu thịt

    ặt miếng thịt lên thớt, dùng chày ập dập hoặc xé thành từng sợi. tiếp theo cho thịt vào nồi nước luộc c came loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn và đảo đều. sau đó, nấu với lửa nhỏ, để sôi liu riu cho đến khi nước cạn hoàn toàn.

    Luộc thịt heo với xốt gia vị hoàn chỉnhLuộc thịt heo với xốt gia vị hoàn chỉnh

    bước 3 nướng khô

    tiếp tục cho thịt vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ c trong vòng 30 phút để thịt khô hoàn toàn.

    Cho thịt nướng vào lò để hoàn thành món khô heo giả bòCho thịt nướng vào lò để hoàn thành món khô heo giả bò

    tham khảo thêm: cách làm khô heo xé cay tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

    bước 4 thành phẩm

    Thành phẩm món thịt heo giả bò khôThành phẩm món thịt heo giả bò khô

    cuối cùng, bạn có thể cho khô ra đĩa và thưởng thức, cảm nhận được hương vị thơm ngon không thua kem gì thịt bòẫn mà bôn. gia vị thấm đều vào từng thớ thịt đậm đà, dùng làm món ăn vặt rất thích hợp.

    2cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

    Thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

    nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

    • 700 g đùi heo
    • sả, tỏi, nghệ, ớt sừng
    • gia vị: dầu màu điều, đường, tương ớt, ngũ vị hương, bột ngọt, muối
    • mẹo hay: ể chọn mua ược thịt đùi heo tươi ngon, bạn cần quan sát bên ngoài thịt có lớp màng khô, màu ỏi ươi h, bề se lt. b> – ngoài ra, ở mặt cắt của thịt sẽ có màu hồng sáng, mềm mại, khi dùng tay nhấn vào thì thịt đàn hồi tốt. trong khi đó, lớp mỡ có màu sáng, chắc và mùi thơm đặc trưng.

      Nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

      cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

      bước 1 sơ chế thịt heo

      thịt heo sau khi mua về, bạn tiến hành làm sạch, rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo. sau đó, bạn cắt theo thớ của thịt thành những miếng dày khoảng 0,5-1 cm.

      Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo

      bước 2 sơ chế nguyên liệu

      bạn dùng 3 cây sả rửa sạch, rồi đem đi cắt khúc dài khoảng 1-2cm. tỏi thì bạn dùng 1/2 củ, bóc vỏ, còn sừng thì dùng 1 trái cắt lát. tiếp đến bạn dùng 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ rửa sạch rồi cắt khú

      .

      bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm gừng, riềng, sả, tỏi, ớt đã sơ chế vào cối và đem đi xay vừa phải, đábng> xay

      Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

      bước 3 Ướp thịt heo

      cho vào tô thịt heo 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh ường, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗu canh dẺ. >

      tiếp theo, bạn cho thêm phần hỗn hợp các nguyên liệu đã xay vào tô để trộn đều và ướp trong khoảng từ 7-8 tiếng.

      mẹo hay: nếu có nhiều thời gian, bạn có thể cho thịt heo đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, để thịt heo h gia vụgon p>

      Ướp thịt heoƯớp thịt heo

      bước 4 sấy thịt heo

      sau khi ủ thời gian ướp, bạn xếp từng miếng thịt heo vào trong nồi chiên không dầu và tiến hành sấy trong khoảng 50-60 phût 1 ỻ . b>

      sau khi sấy được khoảng 15 phút thì bạn kiểm tra và trở mặt miếng thịt để thịt heo được chín đều.

      lưu ý: bạn không nên sấy thịt heo qua nhiệt, vì dễ khiến thịt heo bị giòn và không còn độ dai.

      Sấy thịt heoSấy thịt heo

      bước 5 thành phẩm

      Thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

      thịt heo sau khi sấy bằng nồi chiên không dầu sẽc có khô dai dai rất hấp dẫn.

      mặc dù giả khô bò nhưng khi ăn món này bạn sẽ có cảm giác như ăn khô bò thật, vừa thơm vừa ngon. với công thức đơn giản trên, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để kịp tiếp khách cho ngày tết sắp tới.

      chọn mua khô heo chất lượng giá tốt tại bách hoá xanh:

      bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *