Trong Cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người lựa chọn thức Ăn ược chến biến sẵn như các loại thịt đong hộp ể tiết kiệm thời gian nấu nướng. tuy nhiên chất lượng vệ sinh của thịt hộp ngoài hàng cũng làm nhiều người thấy lo ngại. Với cach làm thịt heo hầm đong hộp ược giới thiệu ngay sau đy, bạnc có thể tự làm ra mon món thịt hộp thơm ngon, bổng và thể sử sử DụNG ược lâu.

1. chuẩn bị nguyên liệu

chọn thịt vai lợn hấp thơm ngon

chọn thịt nạc vai heo ngon

– value of the product: 500gr

– hành khô: 5 củ

– nước nóng:

– sữa đặc: 60gr

– baking soda: 4 thìa cà phê

– gia vị: muối hạt, hạt tieu, đường cát trắng, dầu ăn

– dụng cụ: bat to, rổ, nồi, chảo

2. các bước thực hiện

bước 1: sơ chế thịt lợn

– Để cách làm món thịt heo hầm ngon thì bạn nên mua phần thịt nạc vai có lẫn cả nạc và mỡ, khi ăn thịt ẽ không bị khôy qu. khi mua thịt về thì rửa qua một lần với nước sạch.

Cách rửa sạch thịt lợn với nước

rửa thịt heo với nước cho sạch

– Tiếp Theo Bạn xát muối hạt lên khắp miếng thịt thật kỹ, rửa lại nhiều lần với nước ể ể ể loại bỏt hết chất bẩn và khử mùi tanh thịt. sau đó để thịt vào rổ cho ráo nước

– ối với món thịt heo hầm này thì bạn nên thái thịt thành những miếng vuông có kích thước lớn hơn bình thường nhưng vẫăn vừa to bừa. kích thước này cũng dễ để thịt ngấm gia vị đều và nhanh hơn.

bước 2: Ướp thịt

– cho 500ml nước nóng vào bát to, sau đó cho thêm 60gr sữa đặc vào khuấy đều để sữa đặc tan ra, hòa vào với nước.

– cho thịt heo đã rửa sạch vào ngâm, lưu ý là thịt phải ngập trong nước. nếu không ngập thì bạn có thể chế thêm.

– cho tiếp 4 thìa cà phê baking soda vào, khuấy đều. Sử DụNG Bicarbonate of soda khi ngâm với thịt khá quan trọng vì nó sẽ giún miếng thịt nhanh mềm hơn, khi Ăn không bị dai và sẽ thấm ượm vị ngọt thơm của sữ

Ngâm thịt với sữa đặc

Ướp thịt với sữa đặc và baking soda

– Ướp thịt trong vòng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu muốn thịt ngấm vị nhiều hơn.

– sau đó, bạn vớt thịt heo ra ngoài, rửa lại thật sạch với nước và để trên rổ cho đến khi ráo.

– cho thịt heo vào bát to, tiếp tục ướp thịt với các gia vị: 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ường cát trắng, 2 thìa cà phph hạt tiêu vàờg bát. Ểt Tht Có thể ngấm ều gia vị, khi Ăn thêm ậm đà và thơm ngon thì bạn nên đeo găng tay vào và trực tiếp trộp kỹ, xoa bop ều giup từng thớt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt

– dùng màng bọc thực phẩm quấn kỹ miệng bát lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong vòng 30 phút.

bước 3: nấu thịt heo hầm

– hành khô bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập, băm ra thật nhỏ.

– ặt chảo lên bếp, cho dầu Ăn vào ến khi dầu sôi thì ổ hành khô vừa bìm vào, phi hành ến khi vàng ruộm, mùi thơm bốc lên thì cho thêm một bát bát with nước hầm thịt không bị nhạt quá.

Thịt hầm

dùng nồi áp suất để ninh thịt tiết kiệm thời gian

– lúc này, bạn có thể trực tiếp cho thịt vào chảo, đậy vung và ninh thịt trong vòng 1,5 – 2 tiếng. tuy nhiên với cách này thì tốn rất nhiều thời gian cũng như gas đun nên bạn có thể sử dụng nồi áp suất để ninh. bạn đổ phần nước đã nấu trong chảo vào nồi áp suất rồi cho thịt heo vào, đậy vung và chỉ sau 30 phút thịt đã chín mềm.

– mở nắp vung kiểm tra xem thịt đã chín đều chưa thì vặn nhỏ lửa, đợi thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

– nêm nếm gia vị cho nước hầm của thịt đến khi vừa miệng.

bước 4: thưởng thức

– thịt heo hầm ngon nhất là khi ăn nóng, các miếng thịt chyn ược ngấm ều gia vị, thơm mùi sữa có màu hồng ẹp mắt, rất mềnth, rất mền.

cách làm thịt heo hầm ngon

thưởng thức món thịt heo hầm thơm ngon

– bạn múc thịt heo hầm ra bát hoặc đĩa to và thưởng thức. Để món ăn ăn bắt mắt và ngon miệng thì bạn có thể thái nhỏ hành lá hoặc rau mùi và rắc đều lên trên cùng với một chtê.

– dùng chung nước thịt và cơm nóng chắc chắn sẽ khiến bạn ngon miệng hơn đấy.

3. một số lưu ý khi ăn thịt heo hầm đóng hộp

– bạn có thể dùng bất cứ pHần thịt gì của heo ể nấu thành thịt hộp, tuy nhiên với pHần thịt vai thì nó sẽ có cản cản nạc và mỡ n khi khi ngon v. bạn nên chọn những miếng thịt tươi có bề ngoài khô, thịt có màu hồng ều ở pHần nạc, phần mỡ màu trắng, khi cầm vào thất thịt mềm, ộ đ đ đ đ đ đ đ đ Đây là thịt heo mới mổ, đảm bảo chất lượng thịt ở độ tươi ngon nhất.

– thịt heo hầm đóng hộp tuy ngon miệng nhưng lại là món ăn chứa hàm lượng chất béo cao. vì thế những người bị bệnh cao huyết áp, nhiễm mỡ trong máu hay có lượng cholesterol cao,… thì không nên sử dụng nhiều thịt hộp, ẻnh khởhứs. <

hầm thịt heo

cho thịt heo hầm vào âu và bảo quản trong tủ lạnh

– ể ể bảo quản thịt hộp ược lâu, sau khi nấu xong bạn ợi thịt nguội rồi cho vào hộp hay âu ựng thực phẩm, ậy kín và chon và choná lâu. nếu bạn muốn sử dụng thịt hộp được lâu hơn thì có thể cho hộp thịt lên ngăn đá cùng với cả nước thịt. với cách này bạn có thể bảo quản thịt trong vòng 2 – 3 tuần.

– khi muốn ăn thì bạn chỉ cần cho thịt ra ngoài, đợi thịt rã đông thì cho vào nồi đun nóng lại là xong.

trên đây là những hướng dẫn cach làm thịt heo hầm đegon hộp thơm ngon bổ dưỡng, vừa ảm bảo ược dyh dưỡng cho cả gia đình lại rất tiện lợ . chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *