trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu ngay công thức làm món mắm tép chưng thịt đậm đà đưa cơm cho các bữa cơm gia nhé.

mắm tép chưng thịt là một món ă hết sức ngon miệng và ậm vị mà bạn nhất ịnh phải thử qua, nếu biết các téàm món thưt chưm hửp y.

Mắm tép chưng thịt

1nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị

  • 500g weight lợn vai
  • 400 g mỡ lợn
  • 200g riềng
  • 2 quả tắc
  • 50 g hành tím
  • 3 nhanh sả
  • gia vị: Đường, dầu hào, bột ngọt, dầu màu điều, dầu ăn, mắm tép, mắm tôm
  • This sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ. Có màu trắng trong.- Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay vềt trởt trở lại hình dáng ban ầu , trên mặt thịt không nog

    2cách làm món mắm tép chưng thịt

    bước 1 sơ chế nguyên liệu

    Xay thịt heoXay thịt heo

    Đầu tiên bạn ngâm thịt heo và mỡ trong nước muối tầm 5 phút rồi rửa với nước sạch 2-3 lần. sau đó, cắt mỡ và thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. cho phần thịt lợn và hành tím vào máy xay và xay thật nhuyễn ra nhé.

    Làm tóp mỡLàm tóp mỡ

    củ riềng thì bạn rửa sạch và ép lấy nước, sả thì bạn băm nhỏ, mỡ lợn thì bạn chiên trong chảo để lấy tóp m.

    bước 2 Ướp nguyên liệu

    Ướp nguyên liệuƯớp nguyên liệu

    trong tô thịt vừa xay xong, bạn nêm vào 30ml nước riềng, 50g sả băm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bọt, ng 3 thìa cà phê dầu màu điều, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mắm tép và đảo thật đều nguyên liệu. bạn ướp phần nguyên liệu này trong vòng 30 phút nhé.

    bước 3 chưng thịt

    bạn cho vào chảo 30ml dầu Ăn, sau đó bạn chần thịt xay đã ược tẩm ướp vào và chưng trong vòng 40 – 45 phút ở lỏa n. đều phần thịt để tránh bị cháy khét nhé.

    Chưng thịtChưng thịt

    sau khi chưng ược tầm 45 pHUT rồi bạn cho vào 20ml nước tắc và pHần top top thành món ăn rồi.

    bước 4 thành phẩm

    thịt chưng mắm tép có màu nâu đậm bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. bạn hãy dọn món này cùng cơm nóng và các loại rau sống nhé.

    Món thịt chưng mắm tépMón thịt chưng mắm tép

    3thưởng thức

    Món Thịt chưng mắm tép vừa thơm ngon vừa ậm vị, kết hợp c cùng tốp mỡ giòn tan, béo béo ngọt ngọt chắc chắn sẽ trở then một trong nhng món xuất hiện trên mâm cơm nhà bạn đấy.

    Thưởng thứcThưởng thức

    trên đây là công thức làm món thịt chưng mắm tép mà bách hóa xanh đã tổng hợp ược cho bạn, nêu yêu tích bài viết và mÓn ănnnnn này tòn ch. món ăn này ngay nào.

    mua dầu ăn các loại chất lượng tại bách hóa xanh để làm mắm tép chưng thịt đậm đà đưa cơm:

    có thể bạn quan tâm:

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *