cách làm

Cách làm món thịt cho xào lăn ngon tuyệt vời

ĐỒ dÙng: 3 nồi nhỏ, 3 nồi vừa, 2 nồi to, 1 chảo đất, 1 chảo gang, 1 thớt to, 1 dao phay, 1 dao chặt, vỉ nư cớng, , cối đá, rổ rá.

gia vỊ : riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, hành sống, sả, lá na, lá bí đao, lá lốt, lá mơ, lá đài bi (còn gọi là cúc tần), húng quế, lá ổi non, húng lìu, chanh ớt, vừng, đậu xanh, mỡ nước, thịt lợn nạc, mỡ lợn sống, dầu ăn.

1. món dồi

tiệc thịt chó không thể thiếu món dồi và nhựa mận.

tất cả khúc ruột non, ruột già phải “lộn lèo” để rửa sạch sẽ bằng muối. nhớ đừng cắt dạ dày rời cuống ruột non, vì sẽ dùng dạ dày để dồn nhân vào ruột cho dễ dàng.

nhân dồi có những gia vị sau :

– 2 nắm lá mơ- 2 nắm lá đài bi- 100 gr ậu xanh rang chyn, giã nát- 1 thìa mắm tôm- 1 thìa mẻ- 1 chút riềng- 1 thìa nước mắmỡ vắmỡ mỡ vás mỡ và mỡ m ỡng và mỡ m ỡng- 1 thìa nước mắm- 1 liter mỡ l sống và mỡ mỡng và mỡ m ỡng và mỡ m. crashed

tất cả các gia vị trên cho vào chậu thau nhỏ trộn nhuyễn và dồi vào khúc ruột non. nên cho vào 3,4 thìa thịt luộc để khi tuốt nhân chứa từ dạ dày xuống được trơn tru. trước khi dồn nhân, lấy dây buộc chặt khúc cuối ruột, và buộc đầu dạ dày sau khi đã nhồi nhân xong.

cho vào nồi luộc chín. khoảng 30 phút sau dùng một chiếc đũa tre vót nhọn, đâm sâu vào đầu, giữa, đuôi khúc dồi, cốt ý để xả hơi làm choồt, nhân. vớt khúc dồi ra để trong rổ cho khô ráo. trước bữa ăn, cho vào chảo chiên vàng .

ngày nay, nhiều người không luộc mà nướng dồi trên lò que và cũng có thể nướng bằng rơm.thái hơi vát từng khúc dồi bằng ốyàt ngngon ta. khúc dồi lớn (dạ dày) đặt sát mặt đĩa, khúc dồi nhỏ đặt ở giữa và thái tim gan đặt lên trên.

xử dụng một đùi sau để làm món thịt luộc. luộc luôn tim gan, thịt da đầu (lóc trước), lưỡi để làm nhân tiết canh. nồi luộc phải dùng nồi lớn, cho nhiều nước. vì nước luộc này sẽ còn dùng cho nhiều món sẽ nói ở sau.

luộc chừng một giờ thì chín, vớt ra để cho nguội. riêng thịt đùi đun thêm 30 phút nữa.

cũng có người không luộc mà hấp thịt, một nồi ba món: lớp dưới cùng là nhựa mận, sau đó đến đồi và trên hấtà l. dồi và thịt hấp chín trước, lấy ra rồi tiếp tục nấu món nhựa mận.

lưu ý : thái thịt luộc cần phải dùng con dao phay mỏng lưỡi, sắc bén. thái mỏng và to bản. mỗi miếng thịt luộc phải có đủ 3 thành phần : da, mỡ, thịt.

3. món chả nướng

lấy một đùi sau và một đùi trước, this từng miếng nhỏ, cho vào thau và trac gia vị sau:- ½ bát riềng đã giã nát- ½ Bát mẻ đ đn nát- 3 thm cây sả ập dập và thái nhỏ- 1 chút húng lìutrước nhất, vắt nước riềng vào thịt nướng, bÓp thật kỹ cho nước thẻm vàtừ t,. khi tất cả gia vị đã tra xong, cũng cần pahir nhào bóp trong khoảng 5 phút nữa. lúc đó, thịt đã ngả màu trắng ngà. TRướC KHI NướNG THịT, Cho Vào 3 Thìa Tiết, 1 Thìa Mỡ Lợn, 1 nắm Hung Quế Thái Nhỏ Trộn ều.dụng cụ ể ể ểNG GồM 1 Hoả Lò dùng that củi, 1 vỉ nướng, 1 chiếc quạt. que phải thật hồng. khi nướng, một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. vỉ pahir được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò que tránh gây ám khói vào thịt. cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác.thời gian nướng độ 30 phút.

4. chả chiên lá na

lóc thịt nạc ở 2 bên lườn xương sống, và ở rải rác các khớp xương khác, có thể lấy thêm thịt đùi. cho thêm 300 gr thịt lợn nạc, băm nhuyễn cùng với gia vị : riềng, mẻ, mắm tôm mỗi thứ 1 thìa, chút muối, chút nước 5 mắmắm, chút.

rửa sạch lá na, lựa lá to (nếu không sẵn lá na thì thay bằng lá lốt). lá cần phải để cuống dài. lấy thịt đã băm sẵn to bằng ốt ngón tay, ặt bên trên mặt la nh ữ nh ữ à nh à nh à nh àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt àt à nh à nh ữ nh ° miếng trầu).

khi chiên chả, cần đổ nhiều mỡ, chờ cho mỡ sôi mới cho chả vào chiên. chả ngả màu vàng vàng thì vớt ra, chiên mẻ khác.

5. món chả sườn

sườn được rọc từng 2 khúc xương một, chặt từng miếng ngắn bằng đốt rưỡi ngón tay. tra mắm tôm, riềng, mẻ, 1 thìa mỡ lợn, trộn ều cho vào nồi nhỏ ặt lên bếp đun cho khô, ổ vài ba muôi nước luộc thịt, khi nàyỰ c theữ. , món chả chìa. món này thay vì xào thì đem nướng, ướp thêm sả, mỗi miêng chả chìa dài bằng cả 1 ngón tay út.

Related Articles

Back to top button