hiện no, ba ba đang là mặt hàng quý hiếm, giá ba ba trên thị trường hiện nay khá cao nên việc nuôi ba ba đang đem lại hiệu quả kinh tết t. mặt khác, with ba ba là một trong những món ăn ngon đồng thời là bài thuốc bổ dưỡng quí, dễ làm. vậy có những món gì ngon, bổ dưỡng từ ba ba? làm thịt chúng ra sao? cần lưu ý những gì? sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà with bài viết cách làm thịt ba ba.

i, những món ngon từ ba ba.

các món ăn được là từ ba ba không chỉ ngon mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng để bồi bổ sỏec kh. thịt ba ba ngon dễ ăn có hương vị rất độc đáo, nếu bạn đã có dịp thưởng thức một lần, chắc chắn bạn ẽ nhêm.

như nhiều bạn đã biết ba ba được nuôi ở các ao hồ đầm ở các vùng quê. ba ba có tốc độ sinh trưởng chậm thời gian nuôi lâu đặc biệt độ lớn liên quan tới điều kiện môi trường. ngày trước mono Ăn từ ba ba ược coi là món ăn xa sỉ chỉ dành cho các gia đình có điều kiện, nhưng ngày nay, khi kinh tế phat triển, ba ba ược

ba ba được coi là loại thực phẩm quý song phải biết chế biến đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. một số món ăn phổ biến từ ba ba là: ba ba rang muối, ba ba om chuối đậu, ba ba nướng là lốt, ba ba hấp lá sen,…

1. ba ba sounded muối

trong các món ăn được làm từ thịt ba ba đầu tiên ta phải nhắc đến là món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng. nhưng ể có ược một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của ầu bếp, sự khéo léo ược thực hiện qua cách làm thịt ba ba . sao cho phù hợp nhất. ngoài việc chến biến món ba ba ran mối thật kỳ công thã khi ba ược xếp lên ĩa cũng rất ược coi trrọng trong cach trình bày, trình bày sao còn nguey khi thưởng thức Món món món ba ba ba ran ngậy giòn thơm, tinh tế mà khó quên.

2. ba ba om chuối đậu

tiếp tteomón ba ba rang muối là một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn các thực khách đt là món ba ba omi ậu đy ược coi là món ă ăn -d. với những miếng thịt ba ba chiên vàng giòn cùng với sự hòa quyện khéo léo trong nước dùng đậm đà khi bạn thưởng thức món ăn bạn sẽ có ngay những cảm nhận: béo bùi chuối xanh, sự ngày ngậy đậu hũ, thơm tho mùi tỏi phi, hành lá, tóp mỡ…vị ngon tới từ các nguyên liệu đồng quê mang tới cho người thưởng thức cảm giác hòa hợp và thân thuộc.

3. ba ba nướng lá lốt

lá lốt được dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau và luôn được người việt ưa dùng. món ba ba nướng lá lốt được chế biến theo công thức đặc biệt phổ biến với người việt. khi bạn thưởng thức Món ba ba nướng la lốt bạn sẽcoy cai cảm nhận vềng vị ộc đao với món Ăn Ăn ược làm từ gan và tim của ba kết hợp với la lốt tạo nên s ựm lạ mà dân dã vẫ để lại dư vị sâu sắc hấp dẫn khó có thể cưỡnng lại.

4. ba ba hấp lá sen

chắc ai là cũng biết tới lá sen nhưng không phải bạn nào cũng biết lợi ích cũng như công dụng từ lá sen. lá sen có công dụng rất chữa mất ngủ, trị sốt xuất huyết, ho ra máu… bên cạnh đó ba ba có thể chữa được nhiều loại bệnh. từ những công dụng bổ Ích của lá sen và thịt ba ba các chuyên gia ẩm thực việt nam đã sáng tạo và chế biến món ba ba hấp lá sen với nhiều công dỻ. khi ăn ba ba hấp lá sen bạn không những cẩm thấy ược vị ngon của thịt ba ba mà bạn còn cảm nhận ược mùi thom thoang thog sảng kho /p>

5. ba ba nướng

ba ba nướng được chế biến đơn giản hơn nhưng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn thực khách. ba sau khi ược làm thịt chặt nhỏ ều ược ướp với các gia vị cần thiết vài phút ểể gia vị ngấm đem ra nướng trên ngọn lửa ến khi miếng thịt lại.

trên đây là những món ăn từ ba ba, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bà with cách làm thịt ba ba.

ii. cách làm thịt ba ba

Để làm được những món ngon như trên thì cách làm thịt ba ba như nào?

trước hết, đặt ba ba lên thớt, dùng que cho ba ba cắn chặt, cầm que lôi mạnh đầu ba ba sẽ thò đầura, dùng dao sắc choy cắt t. nhúng ba ba vào nước sôi từ 3-5 phút sau đó vớt ba ba ra cạo sạch mai, lông, và lớp da mỏng bên ngoài. Đem ba ba rửa thật sạch sau đó dùng dao mổ. lấy dao sắc khía vào gáy của ba ba ngay phần giao nhau với mai và thịt, dùng dao khía xung quanh mai của ba ba. dùng tay kéo nhẹ tay xuôi về phía dưới đuôi cho nội tạng ra theo, khoét bỏ hậu môn.

lọc bỏ hết mỡ và ở bốn đùi ba ba để món ăn không tanh. bỏ toàn bộ lòng ba ba, chỉ để lại trứng. khi mổ, cần chú ý không để vỡ ruột vì khi phân dính vào thịt thì sẽ bị ám mùi thịt, ăn dễ gây đau bụng.

mổ xong lưu ý không rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ thấm bằng giấy, nếu rửa thì thịt sẽ có mùi tanh.

những món ăn từ ba ba thật sự rất hấp dẫn mà cách làm thịt ba ba thì khá đơn giản. vậy bạn đã sẵn sàng vào bếp để cùng gia đình mình thưởng thức chúng chưa?

có thể bạn quan tâm:

các bài thuốc quý từ ba ba

cách nuôi ba ba thịt

nguồn: nuoibaba.com

liÊn hỆ ngay ĐỂ ĐƯỢc tƯ vẤn:

trang trẠi bÌnh minh

Điện thoại: 0974 012 899 (chú bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: xã vũ lăng, huyện tiền hải, tỉnh thái bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *