Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã ảm bảo sạch và an toàn, hôm nay, finish đơn giản bằng chảo chống dinh. nào hãy vào bếp cùng với meta ngay thôi!

nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo quay giòn bì

  • thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc qua.
  • ngũ vị hương: 1 goi
  • tỏi băm nhuyễn: 5 cups
  • rượu trắng: 10ml
  • giấm chua: 10ml
  • Đường
  • muối
  • hạt tieu
  • những nguyên liệu cần có để làm món thịt heo quay giòn bì

    các bước làm món thịt heo quay giòn bì bằng chảo chống dinh

    Để làm ra món thịt heo quay vừa thơm ngon, vừa giòn bì bạn cần thực hiện theo 3 bước sau đây:

    bước 1: sơ chế thịt heo

    thịt ba chỉ khi mới mua về cần được rửa sạch với muối, chanh, giấm chua để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bềt mặt mặt. sau đó dùng nước sôi trần qua miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Sơ chế thịt heo

    sơ chế thịt heo

    sau đó bạn cho thịt heo vào nồi inox, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ và luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút. sau đó tắt bếp và vớt thịt ra. tiếp theo bạn cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 5 – 10 phút.

    Luộc thịt heo

    luộc thịt heo

    mục đích của việc ngâm nước lạnh sẽ giúp miếng thịt nguội nhanh và phần bì sẽ có màu trong hơn. sau khi ngâm nước lạnh đủ lượng thời gian yêu cầu bạn hãy vớt thịt ra và để thịt ráo nước.

    bạn có thể dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ. Đây là cách để giúp phần bì khi quay sẽ trở nên giòn ngon như thịt quay ngoài hàng. sau đó dùng khăn lau lại phần bì đã châm.

    Chọc bì thành lỗ

    chọc bì thành lỗ

    bước 2: Ướp thịt heo

    phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê). Sau đó cho các gia vị như tỏi xay nhuyễn, ngũ vịng, cho thêm một chút dầu ìn, một thìa nước mắm vào miếng thịt heo và trộn ều hỗn hợp lên miếng thịt ể gia vị gia vị gia vị ng ể chỉ cần ướp khoảng 10 phút là được. khi cho vào chảo quay bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy.

    Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

    Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

    bước 3: pier that heo

    bắc chảo lên bếp, làm nóg chảo sau đó cho dầu vào đun ến khi chấm thử ầu ũa vào thấy nổi bọt là dầu đã ủ ủ già, lúnc này bạt ầu cho thịt. lưu ý là bạn nên cho nhiều dầu một chút, khi bạn áp phần bì xuống bề mặt chảo thì dầu phải ngập được ngang vớni b ph>

    pHủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó ặt một cai chảo sạch ủ nặng lên trên lớp giấy bạc ể đ đn thịt nạc xuống một chút v à giữ miế. bạn chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da bắt ầu nổ lụp bụp thì ể lửa to hơn, tiếp tục chiên ến khi bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu (khoảng 30 30) vài phút cho chín hẳn rồi tắt bếp là xong.

    sau khi rán xong, bạn lấy miếng thịt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào. nếu sợ thịt ngấm nhiều dầu bạn có thể thấm miếng thịt qua một lớp giấy thấm dầu rồi mới đem ra cắt thành miếng. yêu cầu của món thịt ba chỉ quay bằng chảo sau khi hoàn thành phải có lớp da giòn rụm, phần nạc và mỡ mềm, không qua khô, vị vệng.

    Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

    thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

    >> xem thêm món ngon từ thịt heo: cách nấu thịt hộp ngon tại nhà chuẩn vị nghệ an

    bí quyết muelle que heo giòn bì không bị bắn dầu

    nhiều chị em khi thực hành cach làm thịt ba chỉ quay giòn bìng chảo thường that phiền rằng khi quay thịt thường there are bịu dầu nổ, bắn ra ngoài mặt bếp, đô_ khi bắn cảng. vậy có bí quyết nào giúp quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu không? meta sẽ bật mí cho bạn ngay đây:

    • ể khi quay thịt heo hay chiên rán bất kỳ món ăn nào khác mà không bị dầu bắn ra ngoài, ầu tiên bạn phải ảm ​​​​bảo rằng nguyên liệu chòn chệu cỻ. với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì nguyên miếng, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trưhi rán.
    • luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
    • sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị.
    • nếu không có màn chắn dầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo sau để khi quay thịt heo không bị bắn nữa. mẹo thứ nhất, khi dầu trong chảo vừa sôi, bạn cho vào một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên. mẹo thứ hai đó là trước khi chiên rán, bạn có thể dùng một lá chanh chà vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ giúp hạn chế bắn kàrán>

      món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

      chúc các bạn thành công!

      >> tham khảo thêm :

      • cách làm cơm cháy mỡ hành giòn rụm tại nhà
      • the pier giòn giòn bằng lò nướng tại nhà
      • cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
      • cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng thơm ngon
      • 3 cách ướp & nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *