cách làm

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản, đẹp tặng người thân, bạn bè

khi gửi tặng quà sinh nhật thì không thể nào bỏ qua được những tấm thiệp xinh xắn, chứa đựng những lời chúc tẹt đ tuy nhiên, thiệp mua bên ngoài có thiết kế đơn điệu, dễ bị trùng và không mang nhiều ý nghĩa bằng thiệp tự tay làm. hiểu được điều đó nên yohand đã tổng hợp một vài cách làm thiệp sinh nhật đơn giản và đẹp.

cách làm thiệp sinh nhật handmade đơn giản bằng giấy a4

giấy a4 thì rất dễ tìm, cách làm thiệp sinh nhật handmade bằng chất liệu này lại vô cùng đơn giản. loại thiệp này phù hợp với những người không thích sự cầu kỳ, chỉ cần làm mộc mạc là được. cùng thực hiện theo các bước sau để có một tấm thiệp sinh nhật ý nghĩa nhé.

nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 2 tấm giấy a4 loại cứng, nên chọn giấy có màu xanh lá và màu tím.
 • 1 tờ giấy a4 màu trắng.
 • 3 tờ giấy gấp hạc loại nhỏ, nên chọn khác màu.
 • keo sữa.
 • bút chì, but lông màu đỏ và đen.
 • keo và thước kẻ.
 • các bước làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4

  bước 1: làm bìa trong và ngoài của thiệp

  làm bìa trong và bìa ngoài của thiệp bằng cách gấp đôi 1 tờ giấy màu và 1 tờ giấy trắng a4. sau đó dùng keo dán lên mặt ngoài tờ giấy a4 trắng rồi dùng keo dán vào mặt trong của tờ giấy màu. nhớ dán keo từng mặt. sao cho giấy đều và đẹp!

  bước 2: làm hoa bên ngoài thiệp

  Để tạo được những bông hoa bạn cần sử dụng những tờ giấy gấp hạc giấy, gấp đôi theo đường chéo để tấo giấo giấo. sau đó gấp đôi tờ giấy thêm một lần nữa để tạo một điểm ở giữa. từ điểm này, bạn tiến hành gấp tờ giấy lại sao cho hai góc dưới cùng của tam giác hướng lên trên. sau đó, bạn dùng bút chì vẽ hình cánh hoa theo ý thích rồi dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. lam tương tự với những tờ giấy gấp hạc khác nhưng vẽ các cánh hoa nhỏ hơn để tạo thành bông hoa nhỏ. bạn chỉ cần cần cắt khoảng 3 – 4 hoa là đủ để trang trí thiệp rồi.

  sau khi cắt được những bông hoa thì bạn dùng bút lông màu đỏ để vẽ theo đường viền của cánh hoa và nhụy của cánh hoa lớn, n. sau đó, bạn dùng phần không bén của lưỡi kéo để kéo nhẹ cánh hoa nhằm tạo độ cong tự nhiên. bạn làm lần lượng với những cánh hoa khác rồi dùng keo sữa dán lên trên những bông hoa lớn.

  bước 3: làm lá

  bạn chia tấm bìa cứng màu xanh lá cây thành 3 phần bằng nhau rồi cắt các phần đều nhau. sau đó gấp đôi tờ giấy đã cắt, dùng bút chì vẽ hình 1/2 chiếc lá từ đường gấp chính giữa ra, rồi dùng kéo cắt theo đưv. bạn có thể cắt nhiều kiểu lá và kích thước khác nhau để tấm thiệp thêm phần sinh động.

  bước 4: trang trí bìa ngoài của tấm thiệp sinh nhật

  bạn đo từ ngoài bìa giấy vào khoảng 1cm rồi dùng thước và bÚt lông màu đen vẽ các ườt

  bạn đo từ phía ngoài vào khoảng 1cm, rồi vẽ một đường đứt khúc bằng thước và bút lông, để tạo đường viền t xung quan. bạn dùng tờ giấy trắng khác để viết “happy birthday”, có thể dùng bút chì vẽ đường viền xung quanh để tạo khung chữ như hình bên dưi. khi viền xong bạn dùng kéo cắt theo đường đó, rồi lấy phần chữ dán lên tấm thiệp. những bông hoa và lá đã cắt lúc đầu cũng lấy ra dán lên bìa bằng keo sữa.

  bước 5: trang trí bìa trong của tấm thiệp sinh nhật

  bạn lấy 3 tờ giấy xếp hạt rồi cắt thành hình vuông, rồi vẽ đường đứt khúc và dán chúng vào mặt trong của tấm thi. Đây là nơi bạn dùng để ghi lời chúc gửi đến người nhận. vời những phần giấy thừa bạn có thể cắt thêm những quả bong bóng màu dán lên mặt còn lại. sau đó, bạn dùng bút màu đỏ để vẽ dây cho từng quả bong.

  bước 6: hoàn thiện thiệp sinh nhật handmade với nhiều màu sắc và họa tiết đẹp dành tặng cho những người thân yêu.

  cách làm thiệp sinh nhật tặng mẹ với hoa hồng nổi

  mẹ là người phụ nữ đặc biệt trong lòng của mỗi người. do đó, vào ngày sinh nhật của mẹ, ngoài những món quà ắt tiền, bạn có thể vric. bạn có thể tham khảo cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây.

  nguyên vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • giấy bìa làm thiệp màu trắng.
  • giấy dán tường loại mỏng có in hình hoa hồng (lưu ý: bạn nên chọn loại hoa rời).
  • kéo, hồ hoặc keo 2 mặt, xốp dán loại dày và mỏng.
  • một đoạn ruy băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng.
  • cách thực hiện

   • bước 1: bạn cắt các mảnh giấy dán tường có in hình hoa hồng rồi dán lên bìa màu trắng làm thiệp. bạn cần miết phẳng mặt giấy để trông giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. bạn có thể dùng dụng cụ with lăn để dàn phẳng.
    • bước 2: bạn cắt sát mép 1 hình hoa đã dán trên bìa. các hình hoa còn lại thì cắt rời từng bộ phận như hình bên dưới.
     • bước 3: dán xốp vào mặt sau của các miếng hoa vừa cắt. phần nhụy hoa thì dán xốp dày hơn một chút.
      • bước 4: cắt nền thiệp hình chữ nhật rồi tô đường viền màu xanh lá phía ngoài nền. Sau đó, bạn dán pHần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dan tiếp các bộ pHận rời ở lớp thứ 2 sao cho trùng khít ường nét các canh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. phần nhụy của hoa thì dán sau cùng. các lá của hoa hồng thì dán phía ngoài sao cho trùng khít lên các đường net cành lá phía dưới. dán nền thiệp ở phía trên bìa thiệp có hình chữ nhật lớn gấp đôi.
       • bước 5: bạn dùng kéo cắt đường diềm 2 dải bìa màu sao cho dải màu trắng nhỏ hơn để dán lên trên dải màu xanh. Đoạn ruy băng thì thì thắt hình nơ rồi dùng keo 2 mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. bạn dán chồng 2 dải bìa đó xuống phía dưới lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.
        • bước 6: cuối cùng, bạn đã có ngay một tấm thiệp sinh nhật tặng mẹ với hình hoa hồng nổi đẹp mắt.
        • cách làm thiệp sinh nhật tặng bạn trai

         nếu sắp đến sinh nhật của bạn và bạn muốn tặng một món qua ý nghĩa thì một tấm thiệp nhỏ xinh là một gợi ý b dành. bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện thiệp sinh nhật cho người yêu với các bước đơn giản dưới đây.

         các dụng cụ cần chuẩn bị

         • giấy thủ công đủ màu.
         • kéo, but chì, thước kẻ và keo dán.
         • cách làm thiệp sinh nhật

          • bạn dùng giấy thủ công cắt thành những hình vuông có kích thước bằng nhau, sau đó gấp đôi mỗi hình lại, dùng ẽ but chìn vtim. sau đó, dùng kéo cắt theo
           đường đã vẽ để tạo hình để lấy hình trái tim, cắt nhiều trái tim tương tự.
           • Bước 2: ặt trai tim màu trắng lên giấy dựng cứng, dùng thước kẻ như hình bên dưới rồi gấp các hình chữt vừt vẽa vẽ ể ểo nếp gấp.
            • Bước 3: Bạn Dùng Keo Dán Lên Mặt Sau Của Hình Tim rồi dán lần lượt lên các nếp gấp đã tạo ở bước 2. khi xong, bạn sẽ ược cac hình trenes như hình bên dưới. /li>
             • bước 4: tiếp theo, bạn dùng tấm giấy thủ công màu xanh lớn gấp làm đôi rồi lấy giấy thủ công dán theo hình dấu cộng hìn ểh luồ.
              • bước 5: cuối cùng, bạn viết những lời yêu thương, lời chúc muốn gửi gắm đến người yêu của mình lên thiấm. bạn dùng những hình trái tim còn lại để dán lên mặt ngoài của tấm thiệp. sau đó dùng bút lông màu đen để vẽ các sợi dây tương tự như bong bay.
              • bạn muốn dành tình cảm ặc biệt của mình cho những ng ười mình yêu thương vào ngày sinh nhật thì hãy tự thực hiện trong 3 cach làm thihệp without nh ậ ơn một trong 3 cách làm thihệp sinh nh ậ ơn một trong 3 các ! nếu bạn cần mua các vật dụng, nguyên liệu để làm thiệp sinh nhật thì hãy tham khảo tại yohand. tại đây có rất nhiều vật dụng trang trí để bạn lựa chọn. liên hệ đặt hàng ngay với chúng tôi nhé!

               🍒 fan page: https://www.facebook.com/yohand.shop.handmade/ 🍒 shopee: https://shopee.vn/nglhandmade

Related Articles

Back to top button