cách làm

Cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè

hè nóng, các món ăn vặt thanh mát từ trái cây lên ngôi. cùng bách hóa xanh tìm hiểu ngay cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè nhé!

thạch trái cây là món quà vặt ược nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, dễ làm và thành tƻch dần din. hôm nay, bách hóa xanh sẽ trình bày chi tiết cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè , một trong những loại thạch trái cây phổn và ượí y.

1nguyên liệu làm thạch xoài

 • 400 g xoài chin
 • 10 g bột rau câu
 • 100ml nước cốt dừa
 • 180ml sữa tươi có đường
 • nước lọc
 • Đường
 • mẹo chọn xoài chín ngon: phần cuống còn cứng, hơi lún vào.

  Nguyên liệu làm thạch xoàiNguyên liệu làm thạch xoài

  2cách làm thạch xoài

  bước 1 sơ chế xoài

  xoài sau khi đã rửa sạch, bạn tiến hành cạo bỏ lớp vỏ ngoài và tách lấy phần thịt xoài. bạn cho thịt xoài vào máy xay cùng với 180ml nước lọc và xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

  mẹo hay:

  Sơ chế xoàiSơ chế xoài

  bước 2 làm phần thạch với xoài

  Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước và 5g bột rau câu, khuấy đều cho tan bột. sau khi bột tan, bạn thêm 70g đường vào tiếp tục khuấy cho tan hết đường. bạn đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho phần xoài đã được xay nhuyễn vào, khuấy và đun 1 đến 2 phút thì tắt bếp.

  mẹo hay: và nồn và nồn ồn vào ồn vào ồn vào ồn vào ồn vào ồn vào ồn vào nồn vào nồn vào nồi ồn và n. , bạn chỉ nên nấu 1 lúc rồi nhanh chong tắt bếp ể giữ ược hương vị của xoài một cach nguyên vẹn nhất, tương tự vớa và nướt t ừ ừu cấ na n. dính vào đáy nồi.

  bạn đặt nồi xuống, múc hỗn hợp thạch xoài cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và để nguội ở nhiệt độ phòng. nếu bạn muốn rau câu mau đặc thì có thể cho vào tủ lạnh.

  Để thay đổi đa dạng, bạn có thể thử đặt nghiêng một cái ly ở trong chén để đổ thạch thành dạng xéo cho lạ mắt.

  Làm phần thạch với xoàiLàm phần thạch với xoài

  bước 3 làm phần thạch sữa

  bắc một nồi khác lên bếp, thêm 200ml nước lọc, 5g bột rau câu và 70g đường, khuấy đều và đun sôi. khi hỗn hợp sôi, bạn thêm 180ml sữa tươi và 100ml nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy trong 1 đến 2 phút thì tắt bt.

  sau khi đã ảm bảo bề mặt thạch xoài đã ủ đông, bạn rót nhẹ tay phần thạch sữa nước cốt dừa vào bên trên bỷbẁ mạ mạ>.

  mẹo hay: phần thạch xoài đã làm, bạn để nguội đến khi chạm tay vào mà không bị dính vào tay là được. Để bề mặt thạch xoài được cố định tốt hơn, bạn có thể dùng đá viên làm lạnh xung quanh khuôn thạch.

  ối với pHần thạch xéo, bạn nên rot vừa rot vừa cầm ly thạch trong tay, chuyển dần dần thành vị trí ứng thẳng ểch sữa dừa lấp ấy phòn tròng c chng t.

  sau cùng, bạn đợi cho hỗn hợp thạch nguội đến khi chạm vào không dính tay thì đặt thạch vao ngăn mát 1 đến 2 giờ hà.

  Làm phần thạch sữaLàm phần thạch sữa

  bước 4 thành phẩm

  sau 1 đến 2 giờ trong tủ lạnh, món thạch xoài ngọt dịu và thanh mát đã sẵn sàng. Đối với thạch trong khuôn to, bạn cắt thành miếng vừa ăn nhé! xoài vừa thơm vừa ngọt kết hợp với cốt dừa béo béo, món thạch xoài này nhất định sẽ chinh phục vị giác của bạn đấy.

  Thành phẩmThành phẩm

  3 things to

  thạch xoài sữa chua dai nhẹ, giòn sần sật, vừa thơm béo lại còn chua ngọt nhẹ. thơm nức mũi cùng vị chua chua, ngọt béo từ hỗn hợp sữa chua đan xen cùng những miếng xoài tươi mọng nước.

  Thưởng thứcThưởng thức

  Đến đây tin rằng các bạn đã biết cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè rồi. NGUYN LIệU ể Làm Món Thạch Này rất dễ tìm, Cách Làm rất ơn giản, Thành quải vừa thơm ngon vừa bổng dưỡng và Thanh má, ặc biệtt phù hứp ể giải ệhiệt. chúc các bạn ngon miệng!

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button