cách làm các loại thạch trà sữa hấp dẫn là bước không thể thiếu để làm nên một cốc trà sữa thơm ngon. khi thạch hòa quyện cùng với vị ngọt ngào của trà sữa, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. cùng học cách làm thạch trà sữa hay dùng trong pha chế trà sữa ngay bây giờ nhé.

thạch trà sữa

thạch trà sữa với vô vàn màu sắc, hương vị

trước những thông tin về trà sữa bẩn there is các loại thạch Ăn kèm kém chất lượng, tại sao bạn không thử tự tay làm thạch rau câu ểc có ược những ly ngon vừa ngon vừa ngon vừa ngon vừa ngon vừa n chất lượng. dạy pha chế á âu sẽng dẫn bạn cach làm các loại thạch trà sữa hot nhất hiện nay ơn giản, dễ biến tấu nhanh chong, thích hợp với mọi tượng tượng. p>

dụng cụ cần chuẩn bị

thạch rau câu

nguyên liệu

cách làm thạch rau câu trà sữa

  • bước 1: trộn đều 100gr đường cát trắng với 10gr bột rau câu dẻo.
  • bước 2: cho hỗn hợp vừa trộn vào 600ml nước đang sôi và khuấy đều đến khi thấy bột rau câu không còn vón cục nợa là đ.
  • bước 3: rót hỗn hợp rau câu vào khuôn và để nguội. cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là thạch sẽ đông lại. sau 30 phút bạn lấy thạch ra và cắt thành hình hạt lựu nhỏ vừa ăn hoặc dạng sợi dài khoảng 5cm.
  • thạch rau câu trà sữa hấp dẫn

    bạn có thể chọn các loại khuôn khác nhau để làm thạch rau câu trà sữa hấp dẫn

    cách tạo màu cho thạch rau câu

    ngoài ra, bạn có thể tạo màu cho thạch rau câu bằng syrup, bột tự nhiên…

    với cách làm thạch rau câu bằng syrup thì bạn cho khoảng 5ml vào mỗi mẻ rau câu, trộn đều và cho vào khuôn. Đối với những syrup có màu đậm, mùi nặng thì bạn nên cho vài giọt để thạch rau câu được tự nhiên hơn.

    thạch cà phê

    trà sữa kết hợp với thạch cà phê

    trà sữa kết hợp với thạch cà phê siêu hấp dẫn

    nguyên liệu

    cách làm thạch cà phê

    • bước 1: tương tự cách làm thạch rau câu ở trên, bạn trộn đều hỗn hợp bột rau câu và đường vào chung một tô.
    • bước 2: Đun khoảng 1 lít nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào. bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục ở dưới đáy nồi. khi nào rau câu sôi sẽ có nổi lên bọt trắng, thì bạn dùng vợt vớt phần bọt ra ngoài để phần rau câu có màu trong và không bị r.
    • bước 3: bạn hòa tan bột cà phê với 100ml nước nóng, khuấy đều để cà phê tan hoàn toàn. sau đó bạn cho vào hỗn hợp rau câu đã nấu được. dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp rau câu có màu nâu là được.
    • bước 4: cuối cùng, bạn ổ thạch cà phê vào hộp ựng hình vuông hoặc hình chữ nhật, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng chẺng làm. khi thạch đã cứng thì bạn lấy ra ngoài và dùng dao cắt thạch thành miếng vuông hạt lựu nhỏ.
    • thạch phô mai

      nguyên liệu

      cách làm thạch phô mai

      • bước 1: trộn đều bột rau câu với đường cat.
      • bước 2: bắt lên bếp nồi nước khoảng 1 lít, đun sôi nước. sau đó đổ từ từ bột rau câu vào và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn. hỗn hợp thạch hơi sệt, trong suốt là được.
      • thạch phô mai trà sữa

        các bước làm thạch phô mai trà sữa béo ngậy (Ảnh: internet)

        tùy theo sở thích mà bạn chọn syrup tạo màu cho thạch phô mai như: màu hồng, màu nâu, màu xanh dương… bạn cho syrup vào rau câu và khuấo tr khi chon và. nếu bạn làm nhiều màu thì nên phân thành nhiều phần rau câu khác nhau.

        • bước 3: trong lúc chờ đợi thạch rau câu, bạn cắt nhỏ từng viên phô mai with bò cười khoảng 0.5 cm. sau đó cho lần lượt từng miếng phô mai vào trong khuôn.
        • bước 4: bạn rót lần lượt thạch rau câu vào khuôn đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông thạch phô mai. Đây là loại thạch trà sữa từ bột rau câu được yêu thích hiện nay. vị phô mai béo thơm quyện trong lớp rau câu giòn dai góp phần tăng hương vị đồ uống.
        • màu sắc cho thạch phô mai

          bạn có thể tạo nhiều màu sắc khác nhau cho thạch phô mai tùy theo sở thích

          thạch củ năng

          nguyên liệu

          cách làm thạch củ năng trong trà sữa

          • bước 1: cắt củ năng thành hạt lựu nhỏ khoảng 1cm.
          • bước 2: ngâm củ năng với 30ml siro dâu khoảng 10 phút.
          • bước 3: dùng 200gr bột năng áo qua phần củ năng đã ngâm siro. bạn nhớ lăn đều để bột thấm đều vào và không bị vón cục. sau đó dùng rây để rây bột còn sót lại.
          • bước 4: tiếp đến bạn cho thạch củ năng vào nồi nấu chín.
          • bước 5: bạn vớt thạch củ năng trà sữa ra ngoài, áo lại một lần nữa qua 200gr bột năng còn lại. sau đó luộc lại lần 2.
          • topping thạch cũ năng

            thạch củ năng là topping hay dùng trong pha chế trà sữa

            • bước 6: cuối cùng, bạn cho thạch củ năng vào một tô nước đá, Áo qua ểể thạch củ năng không bị dính chùm vào nhau và làm cho .

              thạch thủy tinh

              nguyên liệu

              cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

              • bước 1: bạn chuẩn bị một tô nước đá pha loãng với một ít dầu ăn.
              • bước 2: trộn bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và đường cát chung vào một tô.
              • bước 3: bạn đun sôi một nồi nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào nồi. dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột rau câu hòa tan hết là được. sau khi bột rau câu đã hòa tan thì bạn để nguội một chút.
              • bước 4: sau đó, bạn cho hỗn hợp rau câu vào bình nhựa có miệng giống bình đựng tương ớt. Bước Tiếp Theo, Bạn NHẹ NHàng Bóp Cho Thạch nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh, lúc này rau câu gặp lạnh sẽ đông lại và tạo thành thạy thủy tinh có vỏ dai. lần lượt làm cho đến khi hết phần rau câu còn lại.
              • bước 5: bước tiếp theo, bạn áo các hạt thủy tinh và xả qua nước lạnh để làm sạch phần dầu ăn còn sót lại.
              • thạch thủy tin đa dạng màu sắc

                thạch thủy tinh đa dạng màu sắc có cảm giác mọng nước khi bạn nhai (Ảnh: internet)

                thạch trà xanh

                n
                guyên liệu

                cách làm thạch rau câu trà xanh

                • bước 1: bạn cho bột trà xanh vào nước ấm, dùng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục.
                • bước 2: trộn bột rau câu dẻo và đường vào chung một tô.
                • bước 3: Đun sôi 1 lít nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu dẻo vào nồi nấu. bạn nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không dính ở dưới đáy nồi và thạch nhanh tan hơn. khi thấy rau câu đã sôi, có màu trong và tan hoàn toàn là được.
                • bước 4: bắt nồi rau câu xuống dưới và bạn đổ hỗn hợp trà xanh pha loãng vào nồi. khuấy đều hỗn hợp tạo thành thạch trà xanh mát mắt.
                • bước 5: sau đó, bạn đổ vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông khoảng 4 – 5 tiếng. khi dùng thì bạn cắt thành những miếng nhỏ hình vuông, hình chữ nhật, sợi… tùy theo sở thích.
                • thạch sương sáo

                  cách làm thạch sương sáo

                  cách làm thạch sương sáo rất đơn giản (Ảnh: internet)

                  nguyên liệu

                  cách làm thạch sương sáo

                  tương tự cách làm thạch trà sữa mà dạy pha chế Á Âu đã hướng dẫn ở trên. bạn vẫn trộn bột sương sáo chung với đường cát, cho vào nồi nấu từ từ và đợi hỗn hợp hòa tan hết. cho vào khuôn và đợi thạch đông là có thể sử dụng được.

                  thạch sương sáo trà sữa nhiều người cho thêm dầu chuối, nhưng làm thạch trà sữa nên không dùng dầu chuối vì chung sẽ dễ bị at đi mùi thơm của trà sữa.

                  thạch khoai mon

                  nguyên liệu

                  các làm thạch khoai môn

                  • bước 1: khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín rồi cắt khoai thành hạt lựu vừa ăn.
                  • bước 2: Ướp khoai môn với ít đường cat.
                  • bước 3: Áo khoai môn đã chuẩn bị qua một lớp bột năng rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín. khi khoai nổi lên trên thì bạn vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, để nguội vào cho ra rổ để ráo nước. tùy vào sở thích, bạn có thể áo khoai nhiều lần với bột năng như cách làm thạch củ năng nhé!
                  • bước 4: ngâm thạch khoai môn vào nước đường tạo độ ngọt là có thể sử dụng.
                  • thạch khúc bạch

                    thạch khúc bạch

                    thạch khúc bạch giúp trà sữa thêm hấp dẫn (Ảnh: internet)

                    nguyên liệu

                    cách làm thạch khúc bạch ngon Đúng chuẩn

                    • bước 1: cho sữa tươi và whipped cream, đường vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng là được, không đun sôi! nhe
                    • bước 2: ngâm bột gelatin với 20ml nước. khi hỗn hợp sữa ở bước 1 nóng lên thì bạn cho bột jelly vào, khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan.
                    • bước 3: rót hỗn hợp đã nấu vào khuôn, ể nguội rồi ặt trong ngăn mát tủ lạnh làm đông trong khoảng 3h ồng hồ là thểc vể vữ chou cho.

                      thạch pudding

                      thạch pudding từ trứng

                      thạch pudding từ trứng bổ dưỡng và ngon miệng (Ảnh: internet)

                      nguyên liệu

                      cách làm thạch pudding trong trà sữa

                      • bước 1: Đập 1 quả trứng cho vào âu, thêm 1 lòng đỏ, 30gr đường cát, dùng phới lồng đánh đến khi trứng tan đềƻu là
                      • bước 2: ngâm bột gelatin với 20 ml nước cho bột tan và nở đều. cho 200ml sữa tươi, 50ml thickening cream vào nồi, đun trên lửa nhỏ ến khi hỗn hợp nóng lên thì cho trứng gà vào, chỉnh lửa nhỏ và khuấy ều chon háh.
                      • bước 3: khi hỗn hợp trứng chyn, bạn thêm lá gelatin vào khuấy ều rồi rót nguyên liệu ra khuôn, ể nguội thì ặt trong ngăn mát tđnhà lẺ lạ.

                        với 10 cách làm thạch hay dùng trong trà sữa mà dạy pha chế Á Âu chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào kinh doanh hoặc tự tay làm thẻ . ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa ngon, cách tạo màu cho thạch trà sữa bằng màu tự nhiên từ rau, củ, quả… tại khóa học pha chế trà sữa của dạy pha pha pha pha. mọi thông tin về lớp học, mời bạn gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin vào mẫu đăng ký bên d.

                        tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm lục trà sữa tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *