cách làm

Tự làm tempeh đậu nành bổ dưỡng đơn giản tại nhà

tempeh đậu nành là món ăn chay quen thuộc, cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. cùng bách hóa xanh tự làm tempeh đậu nành ngay tại nhà nhé!

Tempeh đậu nành

tempeh đậu nành là món ăn truyền thống của indonesia. Đúng như tên gọi của mình, chúng được làm từ đậu nành lên men hay phân hủy bởi vi sinh vật. sau khi lên men, đậu nành được mang đi ép thành miếng.

tempeh đậu nành được dùng như một món ăn cung cấp chất đạm cho người ăn chay. cùng bách hóa xanh khám phá công thức làm tempeh đậu nành trong bài viết sau đây!

1 nguyên liệu làm tempeh đậu nành

 • 1 kg of đậu nành
 • 2g men
 • lá chuối hoặc túi nilon (túi zip)
 • Nguyên liệu làm Tempeh đậu nànhNguyên liệu làm Tempeh đậu nành

  there are: chọn ậu nành có . hạt ậu nành phải có mùi thơm ặc trưng, ​​nhẹ nhàng và bÉo ngậy. bạn có thể mua men khô ở các siêu thịa -cửa hàng chuys về nguy. no!

  2 cách làm tempeh đậu nành

  bước 1 sơ chế đậu nành

  ậu nành mua về thì bạn tiến hành nhặt bỏ hết những hạt bị hư hỏng, lép, sứt mẻ hay mốc. tiếp ến, bạn mang ậu đi rửi lại nhi nhi ềi ại n. river

  Sơ chế đậuSơ chế đậu

  bước 2 luộc và ngâm đậu nành

  bạn bắc lên bếp một nồi nước rồi đun sôi, nước sôi thì cho đậu nành vào luộc 1 tiếng. sau 1 tiếng, bạn vớt đậu nành vừa luộc ra rồi đổ nước sạch vào đậu. Để đậu nành ngâm như vậy ít nhất là 8 tiếng.

  Luộc và ngâm đậu Luộc và ngâm đậu

  bước 3 trộn men cho đậu nành

  bạn vớt đậu nành ra và làm sạch vỏ nhiều lần với nước. tiếp tục luộc đậu thêm 1 tiếng nữa rồi vớt ra, để cho đậu thật ráo.

  khi đậu còn hơi ấm, khoảng 30 độ c thì bạn trộn đều 2g men cho đậu nành trong vòng 1 phút.

  Trộn men cho đậuTrộn men cho đậu

  mẹo hay: bạn có thể cho ậu ra vải sạch rồi bật quạt cho nhanh khô , giai đoạn này rất quan trọng, nếu ậh tempu còt ưcó đó nha!

  bước 4 Ủ đậu nành lên men

  bạn ch ậu vào la chuối gói lại rồi ục lỗ với khoảng cach chừng 2.5 cm hoặc tui nilon ục lỗ sẵn chừng 2 ếcm 2. tiếp ến bạn dùng hay mặt phẳng ép chặt đậu nành lại rồi mang đi ủ ở nhiệt độ từ 30 đếb>.

  hay có thể thời gian đầu các bạn ủ với nhiệt độ hơi cao 1 chút chừng 34 độ c và sau 15 tiếng cần giảm nhiệt về độģng .

  Ủ đậu nành lên menỦ đậu nành lên men

  bước 5 thanh phẩm

  sau 17 tiếng, bạn sẽ thấy tempeh bắt đầu lên tơ và sau 24 tiếng thì tempeh đã phủ kín, lúc này bạn có thể ểc dụng

  tempeh có kết cấu khô và chắc nhưng dai và vị hơi béo. bạn có thể để tempeh đến 38 tiếng cho men lên dày hơn nếu thích nhé!

  Thành phẩm Tempeh đậu nànhThành phẩm Tempeh đậu nành

  3 things

  tempeh đậu nành được dùng phổ biến trong rất nhiều món ăn chay, bạn có thể hấp, áp chảo, nướng hoặc kho tùy thích. bên cạnh đó, để tăng thêm hương vị thì bạn cũng có thể dùng tempeh đậu nành để ướp vào các thực phẩm.

  Thưởng thức Tempeh đậu nànhThưởng thức Tempeh đậu nành

  trên đây là cách làm tempeh đậu nành đơn giản, dễ làm mà bách hóa xanh muốn giới thiệu đến bạn. chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn dinh dưỡng, lạ miệng này cho những người yêu thương nhé!

  mua đậu nành tại bách hóa xanh để làm món tempeh đậu nành:

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button