cách làm

Hướng dẫn tăng RAM cho Android mà không hề ngốn pin

Hướng dẫn tăng RAM cho Android mà không hề ngốn pin Dung lượng RAM thấp thường làm cho chiếc điện thoại của các bạn dễ bị giật, lag, khi chạy đa nhiệm không được mượt mà. Vậy nên, Tin tức ShopDunk sẽ chia sẻ đến bạn cách tăng RAM cho Android để khắc phục tình trạng này.

không nói ến những thiết bị điện thoại “tốn tiền tốn của”, chung tôi đang nhắc ến những đn tho đi và máy ty bảng corc ớn khh, khh, khh, khh, khh, n. /strong>, htc, sony, lenovo cho đến các hãng không tên tuổi khác. ram khiêm tốn khiến các thiết bị này hoạt ộng chậm chạp, khả năng hoạt ộng rất khiêm tốn, chạy đa nhiệm yếu … và còn khá nhiều những lý do cá nhân khiến cho người dùng nghĩ đến việc nâng cấp ram cho điện thoại của mình.

vậy thì, hãy cùng tin tức shopdunk theo dõi cách tăng ram cho android mà không gây tốn pin dưới đây nhé.

cách tăng ram cho android không gây tốn pin

trước khi thực hiện, bạn hãy vào mục cài đặt -> bảo trì thiết bị -> bộ nhớ để kiểm tra dung lượng ram hiện tại của máy. sau đó, bạn sẽ thực hiện cách tăng ram cho android như sau:

bước 1: bạn truy cập ứng dụng ch play trên điện thoại và cài ứng dụng có tên là developer toolbelt.

bước 2: sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng ra nhé. khi mở ứng dụng lên, nó sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn dung lượng ram của máy, dung lượng ram đã sử dụng…

Để bắt đầu, bạn ấn vào fill memory và chờ khoảng 30 giây -> nhấn vào stop. ngay lực tức chúng ta sẽ nhận được with số rất ấn tượng về ram còn trống (free). bây giờ nếu bạn tắt bớt đa nhiệm đi (nếu có), bạn sẽ còn thấy bất ngờ hơn vì ram còn trống khá cao so với ban đầu.

cách tăng ram cho android này cực kỳ tốt cho những bạn hay chơi game, hoặc thực hiện những tác vụ cần đồ họa, hoặc cần chạy đa nhiện.

Để máy chạy nhanh hơn, ngoài cách tăng dung lượng ram cho android, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tiết kiệm ram.

tham khảo: iphone 12 pro max chính hãng từ shopdunk – Đại lý uỷ quyền apple – giá tốt

cach tiết kiệm ram trên thiết bị android

1. tắt các ứng dụng chạy ngầm

một số ứng dụng khi bạn tải về Máyc có nó vẫn chạy mặc dù bạn đã thot ra nó, điều này là nguyên nhân chủ yếu của việc làm tốc ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ Để khắc phục điều đó, bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi nhé.

2. vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật

Đôi khi kết nối mạng wifi, đột nhiên bạn thấy có rất nhiều ứng dụng đang tải về máy của bạn. Đó chính la cơ chế tự động cập nhật ứng dụng khi có phiên bản mới của google play.

tuy nhiên ứng dụng càng cập nhật tính nĂng thì sẽ càng nặng, do vậy nếu máy của bạn không quá dư giả ram thì hãy đánh ổi tinh nĂng lấy ộ p>

3. dùng phiên bản rút gọn của ứng dụng (lite)

một số ứng dụng như Facebook, messenger, YouTube có dung lượng rất nặng và khi hoạt ộng thì lấy đi rất nhiều tài nguyên của ram, vì vậy việc dùng bản thu gọn gọ ram trên thiết bị của bạn.

4. xóa những ứng dụng không can think

sau khi đã tạo ra bản sao thu gọn của các ứng dụng trong máy thì đồng thời bạn cũng nên xóa ứng dụng gốc để tiết bệm kiệm. các ứng dụng như facebook, messenger… hầu hết đều chạy ngầm và âm thầm tốn ram điện thoại. một số ứng dụng không thể xóa thì bạn có thể tắt chúng đi.

5. hạn chế sử dụng widget và hình nền động

sử dụng widget cũng như các loại hình nền ộng cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn ram vì đy là những thành phầt buộc chẺ.

Để khắc phục các điều đó, bạn cần hạn chế sử dụng các widget chỉ để cho đẹp mắt mà thay vào đó là các widget cần thiết. bên cạnh đó bạn nên thay các ảnh động này bằng các ảnh tĩnh phẳng.

như vậy, tin tức shopdunk vừa giới thiệu ến bạn cách tiết kiệm và tăng ram cho android , bạn có thể áp dụng ể thiết bị chƧm ch. Đồng thời, bạn có thể xem video hướng dẫn tăng ram cho android để hiểu hơn nhé.

xem them:

  • tất tần tật về snapseed công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh nhất hiện nay
  • các cách bảo mật toàn bộ zalo để không bị theo dõi
  • hướng dẫn download nhiều ảnh từ google photos về điện thoại, máy tính
  • thông số kỹ thuật và cấu hình: iphone xs và iphone xs max

Related Articles

Back to top button