cách làm

Cách gỡ keo 502 dính trên tay trong tích tắc

keo 502 (còn gọi là keo dán sắt) có độ bám dính rất cao, dán được cả gỗ và sắt. chẳng mai keo 502 dính chặt vào tay hay da, nếu không biết cách xử lý rất dễ bị phồng tay, lột da gây đau đớn. Điện máy chợ lớn sẽ gợi ý mẹo vặt để bạn nhanh chóng tẩy keo 502 ra khỏi tay dễ dàng và an toàn.

dung dịch keo 502 lỏng khi dính trên da của bạn sẽ sớm hình thành lớp mỏng màu trắng, gắn chặt vào bề mặt da. lúc này, bạn thường có thói quen dùng ngón tay cái chà vào ngón trỏ để gỡ lớp keo ra. nhưng chính điều đó lại làm cho vấn đề rắc rối hơn, hai ngón tay dính chặt vào nhau. hãy áp dụng mẹo vặt dưới đây để gỡ keo 502 dính trên tay nhé:

1. xà phòng và nước tẩy sơn mong tay

bạn pha loãng xà phòng với nước ấm, sau đó ngâm tay bị dính keo vào trong dung dịch trong khoảng 10 phút hoặc đến khi lớp keo mềm ra. sau đó, bạn nhẹ nhàng lột bỏ lớp keo trắng ra khỏi tay. với cách làm này, phần da sẽ không bị ửng đỏ như khi lột keo theo cách thông thường.

nước tẩy mong tay sẽ làm cho lớp keo màu trắng từ từ biến mất.

sau khi rửa và lau khô tay, bạn vẫn thấy phần keo này còn dính trên tay. bạn hãy đổ nước tẩy mong tay vào vùng bị dính keo, rồi chà nhẹ, lớp keo màu trắng sẽ từ từ bong ra.

2. bơ thực vật

nếu bạn có làn da mỏng và nhạy cạm, bạn có nh dùng bơ phết đi phết lại chỗ dính keo cho ến khi lớp keo bong ra và rới ửcửa vớ

bơ thực vật làm mềm lớp keo 502 và nhanh chóng bong ra.

3. muối

bạn đổ 2 muỗng canh muối vào tay, thêm vào một ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt, rồi chà lên chỗ keo trong 30-60 giây. làm liên tục cho đến khi keo bong tróc ra hết.

muối cũng là một cách làm để lớp keo dính khó chịu này bong tróc.

4. giấy nhám và dầu máy

dùng giấy nhám hoặc giũa mong cọ xát với phần keo màu trắng dính ở tay. lưu ý, không nên chà mạnh quá lên đó sẽ khiến da bị trầy xước, tổn thương. tiếp theo, bạn lấy dầu máy (hoặc xăng, dầu lửa, rượu) thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo. sau đó, rửa lại thật sạch với nước.

bạn có thể dùng cây giũa mong để giũa mòn keo đi.

5. dầu gió

Đối với làn da không nhạy cảm, bạn bôi dầu gió trực tiếp lên vết keo dính trên da và xoa nhẹ nhàng. bạn có thể xoa theo vòng tròn để dầu thấm đều xuống keo, như vậy keo sẽ bong ra nhanh hơn.

dầu gió rất hiệu quả trong việc tẩy vết keo 502 dính trên tay.

6. nước tẩy keo chuyên dụng

nếu bạn bị dính nhiều keo 502 lên da, thì nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để tẩy sạch lớp keo gây khó chớu. bạn có thể tìm thấy nước tẩy keo 502 chuyên dụng ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàn dửt vệ dửt .

nếu keo 502 dính ở diện tích rộng trên da tay, thì bạn hãy dùng nước tẩy keo chuyên dụng.

Keo 502 Có khả nĂng kết dinh hon hảo chỉ trong vòng vài giây, bạn nhớ cẩn thận khi sử dụng, không ể Keo dinh trên mắt ắt và and traánh xa nếu bất cẩn ể Keo 502 mẹo vặt trên để mau chóng tẩy sạch vết keo.

Related Articles

Back to top button