cách làm

Tái ngan – đặc sản của người Nam Định

gọi là món tái nhưng thực chất món này đã được nấu chín hoàn toàn, hơn nữa còn được chế biến khá cầu kì và công phu.

nguyên liệu:

– thịt ngan: 2 kg- vừng: 100 g- sả: 100 g- riềng: 1 nhánh nhỏ- gừng: 1 nhánh nhỏ- lá chanh: 5-7 lá- cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, ế chua: mỗi thứ 1 quả- rau thơm ăn kèm: lá sung, rau ngổ, rau thơm- nước chấm: tương bần.

cách làm:

– thịt ngan làm sạch, lọc bỏ xương dùng vào món khác. Ướp thịt với một chút gia vị, để 15 phút cho ngấm.

– vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập.

– sả bỏ phần già, bào mỏng.

– riềng xay nhỏ.

– xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.

– dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh bỏ vỏ thái sợi dài bằng nhau.

– lá chanh thái chỉ.

– các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

– thịt ngan luộc sơ qua sau đó ướp với một chút gia vị và cho vào chảo dầu ran thật vàng. sau đó để nguội bớt thái thái thật mỏng.

– cho 1 thìa canh dầu vào chảo phi riềng và sả thật vàng.

– cho thịt ngan vào âu lớn, lần lượt cho lá chanh và riềng sả vào trộn. tiếp theo cho vừng rang và cuối cùng cho xoài xanh vào trộn thật đều. không nên nêm thêm gia vị gì vì món này dùng kèm nước chấm.

– lấy nửa bát with tương bần, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ nước cốt gừng tươi, 2 thìa canh nước ắpên lọc, bắc bun. tắt bếp thêm 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 1 thieve coffee bột ngọt, 1/2 thìa nhỏ ớt bĂm, nêm nếm lại cho vừa miệng, cho 1 thìa nhỏ vừng giã dập vào, quấy ềy ều ều ều ều ề p>

thưởng thức:

cho tái ngan ra đĩa. lấy 1 đĩa lớn khác lót lá sung xuống dưới, bên trên bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh xung quanh xen kẽ cùng các loại m cho bth bth.

khi ăn lấy một miếng bánh đa nem, thêm lá sung, các loại ra thơm, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh mỗi thứ miếng, một miếng, cuộng tái ngan l.

thanks phẩm:

Món tái nganc vị chua của xoài, bùi bùi của vừng rang, thơm nồng nàn la chanh và sả bào, thật hấp dẫn và kích thích vị giác, khi kết hợp cùng các củ thap thap .

một chiếc cuốn tái ngan có đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. vị ngọt của thịt, vị chua chua khế, vị chát của chuối xanh và la sung, vịi tươi már của các loại rau thơm, hòa quyện với vị thơm nồng, cay cay tê tê của nước tươc tươ vô cùng cho món ăn.

le nguyên

Related Articles

Back to top button